วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเหลือ 'เด็กชายฝาแฝด' มีสองเพศ

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ "เด็กชายฝาแฝด" มีสองเพศ ต้องนั่งฉี่เหมือนผู้หญิง หลังจากครอบครัวขาดบิดาผู้เป็นเสาหลักของบ้าน และมีฐานะยากจน ไม่มีเงินผ่าตัด...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่บ้านเลขที่ 639 ม.4 ต.ไทรงาม อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กชายแฝด มีอวัยวะเพศชายและหญิง 2 เพศ อยู่ในคนเดียวกัน จากการเดินทางไปดูข้อเท็จจริง พบว่า เป็นบ้านของนางประเสริฐ ภูวิชัย อายุ 42 ปี ภายในครอบครัวมีทั้งหมด 4 ชีวิต ประกอบด้วย นางประเสริฐ ผู้เป็นแม่ เด็กชายนิพนธ์ ภูวิชัย อายุ 5 ขวบ เด็กชายนิชา ภูวิชัย อายุ 5 ขวบ และพ่อของนางประเสริฐ

นางประเสริฐ เปิดเผยว่า สามีคนของตนซึ่งเป็นเสาหลักของบ้าน ได้เสียชีวิตไปก่อนหน้าประมาณ 7 เดือนแล้ว ทำให้ขณะนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนใหญ่จะไปขอซื้อผลไม้ของเพื่อนบ้าน ปลูกไว้ออกผลตามฤดูกาล นำมาขายตามหน้าโรงเรียน พอมีรายได้วันละ 100 กว่าบาทเท่านั้น นอกจากนั้นใครมาจ้างทำอะไรก็ทำทุกอย่าง ส่วนที่อยากให้ช่วยเหลือคือ เด็กชายนิพนธ์ ภูวิชัย และเด็กชายนิชา ภูวิชัย อายุ 5 ขวบ ตอนคลอดไปคลอดที่โรงพยาบาลศิริราช ปรากฏว่า เด็กแฝดทั้งสองเป็นต่อมไร้ท่อปัสสาวะ แต่มีอวัยวะเพศครบ รวมไปถึงอัณฑะด้วย ที่ปลายอวัยวะเพศไม่มีรูสำหรับปัสสาวะ เวลาปัสสาวะของเหลวจะไหลออกมาที่บริเวณโคนอวัยวะเพศ แพทย์บอกว่าเด็กอาจมี 2 เพศ ต้องดูก่อนว่า เด็กมีฮอร์โมนเพศชายหรือหญิงมากกว่ากัน

จากการตรวจสอบพบว่า เด็กทั้งสองมีฮอร์โมนเพศชาย จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์ก็จะผ่าตัดให้เป็นไปตามเพศนั้น โดยนัดผ่าตัดวันที่ 22 มี.ค.2555 แต่ตนติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ขณะนี้จะใช้จ่ายซื้ออาหารให้กับลูกชายทั้งสองก็ลำบากมากแล้ว จึงยังไม่รู้ว่าจะพาเด็กชายนิพนธ์ และเด็กชายนิชา สองฝาแฝดไปพบแพทย์ได้อย่างไร แต่ถ้าไม่ผ่าตัด เมื่อโตขึ้นก็ไม่รู้ว่าเด็กชายนิพนธ์ กับเด็กชายนิชา จะมีสภาพจิตใจเหมือนกับเด็กปกติทั่วไปหรือไม่ เนื่องจากเด็กทั้งสองมีฮอร์โมนเพศชายใหญ่กว่าเพศหญิง แต่กลับต้องนั่งปัสสาวะเหมือนกับผู้หญิง การปัสสาวะก็คงลำบากมาก โดยเฉพาะไปโรงเรียน จะถูกเพื่อนล้อเล่นอยู่เป็นประจำ ขณะที่เด็กชายนิชามีอาการซึมเศร้า ไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน

นอกจากนี้มีลูกชายคนโต ชื่อนายอนุรักษ์ ภูวิชัย เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ต้องพักการเรียน บวชเป็นสามเณร เรียนทางธรรมที่วัดป่าไทรงาม ประมาณ 3 เดือนแล้ว เนื่องจากไม่มีเงินส่งลูกชายเรียนหนังสือสายสามัญ จึงน่าเสียดายอนาคตของลูกที่ไม่ได้เรียนต่อ เพราะตนไม่มีเงินส่งให้เรียน ลำพังรายได้ต่อเดือนก็แทบไม่พอเลี้ยงปากท้องลูกๆ แล้ว จึงอยากขอให้ผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือเป็นค่าเดินทางพาเด็กชายนิพนธ์ และเด็กชายนิชาไปผ่าตัด

โดยผู้ใจบุญสามารถให้การช่วยเหลือได้ โดยการโอนเงินเข้าบัญชีของนางประเสริฐ ภูวิชัย ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรเกษม 91 (อ้อมน้อย) ประเภทออมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 732-1-37602-8 หรือสอบถามทางหมายเลขโทรศัพท์ 08-2408-4571

 

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ "เด็กชายฝาแฝด" มีสองเพศ ต้องนั่งฉี่เหมือนผู้หญิง หลังจากครอบครัวขาดบิดาผู้เป็นเสาหลักของบ้าน และมีฐานะยากจน ไม่มีเงินผ่าตัด... 5 ก.ค. 2555 15:13 5 ก.ค. 2555 18:33 ไทยรัฐ