วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แฝด 3' กำแพงเพชรเริ่มดีขึ้น น้องคนเล็กยังน่าห่วง

นายก อบจ.กำแพงเพชร ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 3 เดินทางเยี่ยมเด็กแฝด 3 พร้อมให้กำลังใจแม่และคณะแพทย์ที่ให้การช่วยเหลือ แพทย์เผย 2 คนพี่น่าจะปลอดภัย ส่วนน้องเล็กยังต้องดูแลใกล้ชิด...

จากที่ได้นำเสนอข่าว น.ส.จิราวรรณ เขียวสนั่น อายุ 20 อยู่บ้านเลขที่ 90/1 ม.ที่ 1 ต.นาบ่อคำ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร คลอดลูกแฝด 3 คนที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร โดยเป็นเพศหญิงทั้ง 3 คน โดยพี่คนโตชื่อน้อง 1 มีน้ำหนัก 1.190 กรัม ส่วนน้อง 2 น้ำหนัก 1.230 กรัม และน้อง 3 คนสุดท้องแรกคลอดน้ำหนักแค่ 940 กรัมเท่านั้น เมื่อคลอดออกมาปรากฏว่าปอดติดเชื้อมีน้ำคร่ำเข้าปอด ทำให้หายใจเองไม่ได้ แพทย์ต้องรีบนำเข้าตู้อบและต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ต้องให้อาหารทางเส้นเลือด และต้องรอดูอาการประมาณ 1 เดือนว่าจะพ้นวิกฤติหรือไม่


น.ส.จิราวรรณ เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจมากจึงลาออกจากงาน ส่วนสามีชื่อนายวสันต์ สิงคำโล อายุ 23 ปี เป็นช่างที่ศูนย์ขายรถแห่งหนึ่งได้เงินเดือน 7,000 บาท ครอบครัวทางบ้านก็ลำบาก สามีหาเงินเพียงคนเดียวคงไม่พอใช้จ่าย ตอนนี้ได้แต่ภาวนาขอให้ลูกปลอดภัยไว้ก่อนเท่านั้น ส่วนอนาคตข้างหน้าของลูกๆยังไม่รู้จะเลี้ยงดูอย่างไร จึงวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือได้ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขานครชุม ชื่อบัญชี น.ส.จิราวรรณ เขียวสนั่น บัญชีประเภทสะสมทรัพย์ หมายเลขบัญชี 557-0-36347-2

หลังจากทราบข่าววันนี้ นายสุนทร รัตนากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กแฝดทั้ง 3 คน โดยมีนายแพทย์กำชัย รังสิมันต์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์หญิงอังคณา อุปพงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานกุมารเวชกรรมให้การต้อนรับ พร้อมพาเข้าเยี่ยมดูอาการของเด็กแฝดทั้ง 3 คน นอกจากนั้นนายสุนทร ยังได้มอบเงินจำนวนหนึ่ง และกระเช้าผลิตภัณฑ์บำรุงกำลังให้ น.ส.จิราวรรณ เพื่อเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งสอบถามสภาพความเป็นอยู่ของครอบครัวเพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ด้าน นายแพทย์ชูชัย ศรชำนิ ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 3 นครสวรรค์พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมดูอาการของเด็กแฝดทั้ง 3 คน โดยคณะแพทย์ได้รายงานถึงอาการของเด็กและขั้นตอนการดูแลรักษา โดยขณะนี้พี่ 2 คนอาการไม่น่าห่วง แต่น้องคนสุดท้องยังต้องดูแลใกล้ชิด เนื่องจากมีน้ำหนักน้อยมากไม่ถึง 1 กิโลกรัม ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ ซึ่งนายแพทย์ชูชัยได้มอบของขวัญให้ น.ส.จิราวรรณ และมอบกระเช้าผลไม้ให้คณะแพทย์ที่ดูแลเด็กแฝดทั้ง 3 คน.

 

นายก อบจ.กำแพงเพชร ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 3 เดินทางเยี่ยมเด็กแฝด 3 พร้อมให้กำลังใจแม่และคณะแพทย์ที่ให้การช่วยเหลือ แพทย์เผย 2 คนพี่น่าจะปลอดภัย ส่วนน้องเล็กยังต้องดูแลใกล้ชิด... 4 ก.ค. 2555 17:54 4 ก.ค. 2555 23:59 ไทยรัฐ