วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเจ้าของสวนลำไย ร่วมแก๊งโจรกรรมรถส่งเขมร

รวบหนุ่มเจ้าของสวนลำไย ร่วมแก๊งโจรกรรมรถ ก่อนส่งขายให้ชาวเขมรบริเวณแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี สารภาพได้ค่าจ้างคันละ 2 หมื่นบาท ทำมาแล้วหลายครั้ง ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ต.ต.ประเสริฐ ธรรมชัย สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวนชุดพิรุณ จับกุมตัว นายจันทร์ วิเศษเสาร์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ม.5 ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เจ้าของสวนลำไย ในข้อหา "ลักทรัพย์รถยนต์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร" ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ได้ที่บ้านพักภายในสวนลำไย หลังจากเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2555 ตำรวจ สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน ได้รับแจ้งจากทหารพราน สังกัดร้อย ทพ.นย.546 ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ ฐานเนินดินแดง บ้านดินแดง ต.เทพนิมิต อ.โป่งน้ำร้อน ว่า พบผู้ต้องหาขับรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ไฮแลนเดอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บธ 9403 กาฬสินธุ์ ซึ่งขณะนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจาก จ.อุดรธานี

พ.ต.ท.ประเสริฐ เปิดเผยว่า ทั้งนี้ รถคันดังกล่าวถูกโจรกรรมมาจากบริเวณลานจอดรถโรงแรมเอ็นบี ถ.นิตโย อ.เมือง จ.อุดรธานี คืนวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นของ นายสมพงษ์ วุฒิสาร อายุ 27 ปี ชาวอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ และได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.อดุลย์ ศรีทอง ปฏิบัติหน้าที่สารวัตรเวร ในวันที่เกิดเหตุ และคันล่าสุดที่ถูกโจรกรรมไปที่หน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เป็นรถยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ไฮแลนเดอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน บจ 5909 หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นของ นายธวัธชัย สมศรี อายุ 24 ปี ชาวอำเภอกุดจับ จ.อุดรธานี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.ณัฎฐาชล เชื้อไพบูลย์ พนักงานสอบสวน สบ.1 ปฏิบัติหน้าที่ ร้อยเวร สภ.เมืองอุดรธานี โดยทางตำรวจเชื่อว่ารถยนต์ยี่ห้อต่างๆ ที่ถูกโจรกรรมไปในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งแต่ต้นปี 2555 รวม 7 คัน เป็นกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้แน่

พ.ต.ท.ประเสริฐ เปิดเผยต่ออีกว่า จาการสอบสวนผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าของสวนลำไย ที่อยู่ห่างจากชายแดน ไทย-กัมพูชา ไม่ถึง 10 กม. จึงรู้เส้นทางหลบหนีลักลอบนำรถข้ามไปส่งนายทุน ซึ่งทางสายลับของทหารพรานรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชาอยู่เบื้องหลัง คอยสั่งการให้คนไทยและกัมพูชาออกตระเวนโจรกรรมรถในประเทศไทย โดยนายจันทร์ ผู้ต้องหา จะทำหน้าที่รับรถจากกลุ่มพวกที่โจรกรรมขับรถมาส่งให้ ที่ตลาดบ้านแปลง อ.บ้านโป่ง จากนั้นนายจันทร์ จะขับรถไปส่งให้ชาวกัมพูชาที่บ้านดินแดง ซึ่งเป็นแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา เมื่องานสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 20,000 บาท ต่อคัน และทำมาแล้วหลายครั้ง จนมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบหนุ่มเจ้าของสวนลำไย ร่วมแก๊งโจรกรรมรถ ก่อนส่งขายให้ชาวเขมรบริเวณแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี สารภาพได้ค่าจ้างคันละ 2 หมื่นบาท ทำมาแล้วหลายครั้ง ... 4 ก.ค. 2555 17:49 ไทยรัฐ