วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิ๊กนะยะ! ตร.รวบกะเทยเชียงใหม่ ขโมยชุดขายสาวทิฟฟานี่

ตร.เชียงใหม่ จับสาวประเภท 2 ขี่สกู๊ตเตอร์ตระเวนทุบกระจกตามร้านเช่าเสื้อผ้า แล้วขโมยชุดแต่งงาน และชุดผ้าไหมไทย ด้านผู้ต้องหารับสารภาพ ส่งไปขายให้กับกลุ่มนักแสดงทิพฟานี่โชว์ ขณะที่เจ้าทุกข์ตามชี้ของกลางได้อื้อ...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2555 พ.ต.อ.อักษร วงศ์ใหญ่ ผกก. สภ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.ท.สวัสดิ์ หล้ากาศ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ สว.สส. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายนิรานนท์ อินทร์มงคล อายุ 35 ปี (สาวประเภท 2) ชาวบ้าน ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา พร้อมด้วยของกลางรถ จักรยานยนต์สกู๊ตเตอร์ ยี่ห้อเจอาร์ ดีสีดำ ทะเบียน งศว 555 เชียงใหม่ ชุดไทยให้เช่า มีทั้งชุดเจ้าสาว ชุดราตรี ที่ปักลวดลายด้วยมือ จำนวน 30 ชุด อุปกรณ์เครื่องประดับอีกจำนวนหนึ่ง แผ่นซีดีจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะที่ผู้ต้องหากระทำความผิด 1 แผ่น นำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

พ.ต.อ.อักษร กล่าวว่า เมื่อตอนเช้าวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้รับแจ้งจากนายอธิษฐ์ ใจอยู่ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านที่ร้านให้เช่าชุดวิวาห์ "เดอะเลิฟโคชสตูดิโอ" เลขที่ 32-34 ถ.วัวลาย ต.หายยา ว่า ได้ถูกคนร้ายใช้ก้อนอิฐทุบตู้โชว์พร้อมกับเข้าไปขโมยเอาชุดเจ้าสาวให้เช่า จำนวน 15 ชุด หลบหนีไปหลังจากเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าข้างเคียง จนพบเบาะแสรถ จยย.ของคนร้ายและเชื่อว่าคนร้ายจะเป็นสาวประเภท 2 ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกหาข่าวว่า กลุ่มกะเทยที่ขี่รถ จยย.ช็อปเปอร์ จนพบว่านายนิรานนท์ เป็นผู้ต้องสงสัยมากที่สุด จึงได้พาผู้เสียหายไปตรวจสอบที่หอพักไม่มีชื่อ ถ.ทุ่งโฮเต็ล ต.วัดเกตุ อ.เมือง เชียงใหม่ ซึ่งผู้ต้องหาก็แสดงความบริสุทธิ์ใจ ให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบในห้องพัก พบชุดไทยให้เช่า พร้อมอุปกรณ์ เช่น สร้อยคอ ลูกปัด สร้อยแขน ซ่อนในห้องพักจำนวนหนึ่ง

ผกก.สภ.เมือง เชียงใหม่ ด้านผู้เสียหายยืนยันว่า ของดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นของกลางที่โจรกรรมไป จึงได้ยึดมาตรวจสอบทั้งหมด และผู้ต้องหารับสารภาพว่าก่อนหน้านั้นเคยทุบกระจกตู้โชว์ร้านให้เช่า ชุด "จันทร์ส่อง" ถ.เจริญเมือง ต.วัดเกตุ อ.เมือง เชียงใหม่ มาแล้ว จากนั้นก็นำของกลางมีรวบรวมไว้ที่หอพัก เพื่อรอให้เพื่อนสาวประเภท 2 ที่มีบ้านอยู่ กทม.มารับชุดของกลางที่โจรกรรมมาได้ ส่งไปให้ขายให้กับสาวประเภท 2 ที่แสดงทิฟฟานี่โชว์ใน กทม.และพัทยาต่อไป

พ.ต.อ.อักษร กล่าวด้วยว่า ของกลางที่ยึดมาได้จากห้องพักผู้ต้องหานั้นมีมูลค่าสูงถึง 5 แสนบาทเศษ เนื่องจากชุดไทยบางชุด ทำด้วยมือและผ้าไหม มีราคาแพงชุดละเกือบ 2-3 หมื่นบาทก็มี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป หลังจากที่แถลงข่าวแล้วได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งมอบให้ ร.ต.อ.สราวุธ ไชยวัฒน์ พงส. สภ.1 สภ.เมือง เชียงใหม่ ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายต่อสิ่งกีดกั้นต่อไป.

ตร.เชียงใหม่ จับสาวประเภท 2 ขี่สกู๊ตเตอร์ตระเวนทุบกระจกตามร้านเช่าเสื้อผ้า แล้วขโมยชุดแต่งงาน และชุดผ้าไหมไทย ด้านผู้ต้องหารับสารภาพ ส่งไปขายให้กับกลุ่มนักแสดงทิพฟานี่โชว์ ขณะที่เจ้าทุกข์ตามชี้ของกลางได้อื้อ... 3 ก.ค. 2555 17:21 ไทยรัฐ