วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กป.6พกมีด แทงเพื่อนดับ อ้างป้องกันตัว

เด็กป.6 แทงเพื่อนตายที่ลำปาง อ้างไม่ตั้งใจทำร้ายถึงชีวิต รับไม่กินเส้นกันมานาน เพราะถูกข่มขู่บ่อยครั้ง จึงซื้อมีดพกสั้นเตรียมป้องกันตัว ตอนเกิดเหตุแค่เหวี่ยงมีดไปมา ด้านญาติเหยื่อเศร้ากำลังจะจัดวันเกิดครบรอบ 12 ปีให้...

จากกรณีเมื่อเวลา  17.00 น. วันที่ 2 ก.ค. พ.ต.ท.วรธันย์ เครือจันทร์ต๊ะ พนักงานสอบสวน สภ.เสริมงาม จ.ลำปาง รับแจ้งเกิดเหตุเด็กแทงกันเสียชีวิต ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องเรียนชั้น ป.6/2 พบรอยเลือดตกอยู่ในห้องจำนวนมาก และมีมีดปอกผลไม้ ยาวประมาณ 7 นิ้ว ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนเด็กชายผู้เคราะห์ร้าย ทราบชื่อคือ ด.ช.กอล์ฟ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6/2  ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าบริเวณใต้ราวนมซ้าย 1 แห่ง คมมีดตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตทันที และที่กลางหลังอีก 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน ทราบชื่อคือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปีเท่ากัน หลังก่อเหตุก็เกิดอาการตื่นตกใจ ไม่ยอมพูดจากับใคร กระทั่งครูได้ติดต่อไปยังผู้ปกครองให้มารับตัว

จาก นั้นผู้ปกครองของ ด.ช.เอ ได้พาเด็กไปมอบตัวที่ สภ.เสริมงาม ซึ่งทาง ผกก.สภ.เสริมงาม พร้อมพนักงานสอบสวน ได้นำตัวเด็กเข้าไปในห้อง โดยไม่อนุญาตให้ผู้อื่นเข้าไป และไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวถ่ายภาพ เนื่องจากเด็กยังไม่บรรลุนิติภาวะ และมี พ.ร.บ.เด็กและเยาวชนคุ้มครอง ส่วนสาเหตุที่ ด.ช.เอ ลงมือทำร้ายเพื่อนจนเสียชีวิต ทราบว่า ด.ช.เอ อ้างว่า มักถูก ด.ช.กอล์ฟ ทำร้ายเป็นประจำ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ ด.ช.กอล์ฟ ซึ่งญาติกำลังจัดเตรียมงานศพ เปลี่ยนเสื้อผ้าและบรรจุศพลงโลง บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เนื่องจากในวันที่ ด.ช.กอล์ฟเสียชีวิต เป็นวันเกิดครบรอบ 12 ปีด้วย นางจินดา อายุ 50 ปี มีศักดิ์เป็นย่าของ ด.ช.กอล์ฟ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พ่อแม่ของ ด.ช.กอล์ฟ ไปทำงานอยู่ที่ประเทศเกาหลีหลายปีแล้ว ฝากให้ตนกับญาติๆ เลี้ยงดู และจะส่งค่าเล่าเรียนมาให้เป็นประจำทุกเดือน ปกติน้องเป็นเด็กนิสัยร่าเริง ไม่เกเร และยังเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนด้วย หลังเลิกเรียนจะกลับมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ ที่สนามใกล้บ้านทุกวัน และวันที่ 2 ก.ค. เป็นวันคล้ายวันเกิด อายุครบ 12 ปี ญาติๆ ตั้งใจไว้ว่ากลับมาจากโรงเรียนจะเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ กระทั่งช่วงเย็นทางโรงเรียนก็มาหาที่บ้าน บอกว่า ด.ช.กอล์ฟ ถูกเพื่อนในชั้นเรียนแทงเสียชีวิตแล้ว ตนได้ยินก็ตกใจมาก คาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงกับครอบครัวของตนเช่นนี้

ด้านผู้ปกครองของ ด.ช.เอ  กล่าวทั้งน้ำตาขณะไปส่งลูกชายที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัด ลำปาง ว่า ลูกบอกว่าไม่ได้ตั้งใจแทงเพื่อน ก่อนเกิดเหตุถูกชกต่อยและสู้ไม่ได้ จึงใช้มีดกวัดแกว่งไปมา แบบไม่มีเป้าหมาย และไม่รู้ว่าจะถูกหน้าท้องเพื่อนจนเสียชีวิต ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ผู้ตายก็เข้ามาทำร้ายถึงในห้องเรียน พร้อมกล่าวอาฆาตแค้นเหมือนเดิม และวันจันทร์ลูกขอเงินเพิ่มเป็น 100 บาท ถามว่าทำไมถึงเอาเงินไปมากกว่าทุกวัน จนทราบว่าลูกชายแอบเอาไปซื้อมีดปอกผลไม้ขนาดสั้นในตลาด เนื่องจากกลัวเพื่อนจะทำร้ายอีก กระทั่งลูกก่อเหตุสลดใจดังกล่าว.

เด็กป.6 แทงเพื่อนตายที่ลำปาง อ้างไม่ตั้งใจทำร้ายถึงชีวิต รับไม่กินเส้นกันมานาน เพราะถูกข่มขู่บ่อยครั้ง จึงซื้อมีดพกสั้นเตรียมป้องกันตัว ตอนเกิดเหตุแค่เหวี่ยงมีดไปมา ด้านญาติเหยื่อเศร้ากำลังจะจัดวันเกิดครบรอบ 12 ปีให้... 3 ก.ค. 2555 13:26 ไทยรัฐ