วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนรุมยิงถล่ม 'กำนันแดง' พุ่งปมหักธุรกิจ

3 มือปืนเหี้ยมบุกใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ลูกซองยาว 9 มม. ยิงถล่ม "กำนันแดง" กำนันชื่อดังกลางวันแสกๆ ขณะกำลังขับรถไถเกรดบริเวณห้องแถวสร้างใหม่กว่า 20 นัด ก่อนสิ้นใจชักปืนสู้ แต่ถูกซ้ำดับ คาดขัดปมธุรกิจไม่เปิดเผย ...

เหตุการณ์คนร้ายบุกถล่มเด็ดชีพกำนันคนดังรายนี้เปิดเผยขึ้น เมื่อวันที่ 2 ก.ค.  ร.ต.ท.ราเชนทร์ แร่ทอง ร้อยเวร สภ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 1 ต.วังหิน บางขัน ริมถนนสายสี่แยกสวนป่า - บ้านหนองเจ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นพร้อมด้วย พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สพชัย พึ่งพา ผกก. พ.ต.ท.วรรณพ หนูเส้ง รอง ผกก.(ป) พ ต.ท.โชคดี ศรีเมืองรอง ผกก.(สส.) บก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช นายจรูญ ช่วยทุกข์ ปลัดอำเภอบางขัน หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง แพทย์เวร รพ.บางขัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวชั้นเดียวกำลังก่อสร้าง 7 ห้อง ที่หน้าห้องแถว ซึ่งอยู่ด้านหน้าของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต.วังหิน พบรถเกรด สีเหลืองหมายเลขทะเบียน ตท 7379 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ล้อรถถูกยิงยางระเบิด 3 ล้อ และที่หน้าตัวรถพบศพ นายสมพร อินทร์ฤทธิ์ หรือที่จักกันในนาม "กำนันแดง " อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของบ้านและมีตำแหน่งเป็นกำนันตำบลวังหิน ท้องที่เกิดเหตุ แต่งกายชุดลายพรางทหาร สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม 16 ลูกซองยาว และ 9 มม. กระสุนถูกที่บริเวณลำคอ 4 แผล โคนขาซ้าย 6 แผล แขนซ้าย 3 แผล จากแรงกระสุนทำให้ขาและแขนหัก ห้อยร่องแร่ง บนรถเกรดตรงที่นั่งคนขับพบอาวุธปืนพกขนาด .32 ซึ่งเป็นปืนของผู้ตายวางอยู่ในลูกโม่มีปลอกกระสุน 3 ปลอกในตัวผู้ตายมีเงินสด 37,000 บาท ซองปืนพกคาดอยู่ที่เอว และบริเวณที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ได้จำนวน 14 ปลอก ปลอกกระสุนลูกซอง 5 ปลอก ปลอกกระสุน 9 มม. 9 ปลอก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายสมพรกำลังขับรถเกรด เพื่อปรับพื้นที่หน้าห้องแถวที่กำลังก่อสร้าง ได้มีคนร้าย 3 คนขับรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดด้านหน้าห้องแถว ริมถนน จากนั้นคนร้ายทั้ง 3 ได้แยกย้าย แล้วเดินตรงเข้าไปหานายสมพร พร้อมกับใช้อาวุธปืน 3 กระบอก ยิงใส่อย่างไม่ยั้ง ตอนแรกนายสมพร โดนยิงเข้าที่ขาซ้ายจนขาหัก แต่ผู้ตายกัดฟันชักอาวุธปืนพกขนาด .32 ที่พกติดตัวอยู่ออกมายิงสู้โดยยิงไปได้เพียง 3 นัด จากนั้นผู้ตายก็คลานลงมาจากรถเกรดเพื่อหลบหนี แต่ถูกคนร้ายยิงซ้ำจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุคนร้ายพากันขึ้นรถกระบะหลบหนีหายไป โดยไม่แตะต้องทรัพย์สินแต่อย่างใด

พล.ต.ต.รณพงษ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา ร.ต.ท.ธรรมราช ส้มเขียวหวาน รอง สวป.สภ.บางขัน กับพวก จับกุมนายสมพร อินทร์ฤทธิ์ ได้ที่บ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้าร่วม 200 เม็ด เงินสด 100,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 1 เส้น ขณะเดียวกันนี้ตำรวจได้ยึดรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ รถยนต์กระบะ รถเก๋ง และรถไถนา รวม 7 คัน ซึ่งเป็นของนายสมพร มาทำการตรวจสอบเพราะเชื่อว่าน่าจะได้มาจากธุรกิจไม่เปิดเผย เพราะหลักฐานที่ทางตำรวจสอบพบแน่ชัดว่านายสมพร เป็นเอเย่นต์รายใหญ่รายหนึ่งใน อ.บางขัน ซึ่งจาการสอบสวนนายสมพร ให้การรับสารภาพ หลังจากที่คดีไปถึงชั้นศาล ต่อมาได้ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวออกมาเพื่อต่อสู้คดี ซึ่งในเบื้องต้น ได้ถูกพักราชการ เนื่องจากอยู่ในระหว่างการสอบสวน

พล.ต.ต.รณพงษ์ กล่าวต่อไปว่าในทางสืบสวนพบว่าหลังจากที่นายสมพร ได้รับการประกันตัวออกมาก็ยังมีการติดต่อ ในการที่ถูกสังหารครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมีการหักหลังกับพวกในเครือข่ายเดียวกัน

3 มือปืนเหี้ยมบุกใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ลูกซองยาว 9 มม. ยิงถล่ม "กำนันแดง" กำนันชื่อดังกลางวันแสกๆ ขณะกำลังขับรถไถเกรดบริเวณห้องแถวสร้างใหม่กว่า 20 นัด ก่อนสิ้นใจชักปืนสู้ แต่ถูกซ้ำดับ คาดขัดปมธุรกิจไม่เปิดเผย ... 2 ก.ค. 2555 16:16 2 ก.ค. 2555 18:16 ไทยรัฐ