วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดมน้ำยาปรับผ้านุ่ม แม่บ้านไร้สติ ควักเงินให้คนร้าย

แก๊งมิจฉาชีพ หลอกสาวแม่บ้านสูดดมน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อดัง เหยื่อหลงกลเหมือนกับมีอาการคล้ายสะกดจิต ควักเงินให้ตามที่คนร้ายขออย่างไม่ขัดขืน ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะรีบขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว...

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 28 มิ.ย. นายบุญแทน แดดสูงเนิน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 หมู่ 1 ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ประคองร่างอันอ่อนระรวยของ นางจีน แดดสูงเนิน พี่สะใภ้ อยู่บ้านติดกันเลขที่ 22/1 หมู่ 1 ต.นากลาง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ธงชัย กล้าหาญ ร้อยเวร สภ.สูงเนิน โดยนายบุญแทน เล่ารายละเอียดว่า ในขณะที่นางจีนทำความสะอาดอยู่ในบ้าน ส่วนตนก็นั่งเล่นอยู่ในบ้านที่อยู่ติดกัน ได้มีผู้ชายวัยกลางคน 2 คน หญิงอายุประมาณ 30 ปี 1 คน และหญิงประเภท 2 อีก 1 คน นั่งรถปิกอัพยี่ห้อมาสด้า สีขาว สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดหน้าบ้าน จากนั้นได้หอบผลิตภัณฑ์น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อหนึ่งมาเอ่ยปากเสนอขายให้ในราคาถุงละบาทเดียว ตนนึกสงสัยว่าทำไมราคาจึงถูกนัก แต่เมื่อพิจารณาและสังเกตดู เห็นว่าสินค้าดังกล่าว บรรจุใส่ถุงพลาสติก แต่ใช้สติกเกอร์ชื่อมาติด จึงมั่นใจว่าเป็นของปลอม ตนเลยบอกไปว่า “ไม่เอา แม่บ้านไม่อยู่”

ชายหญิงกลุ่มนั้นจึงเดินเข้าไปในบ้านของนางจีน ในระหว่างที่คนกลุ่มนั้นสนทนา ขายสินค้าให้กับพี่สะใภ้ ตนได้ยินนางจีนบอกว่า “ไม่เอา” เช่นกัน แต่คนกลุ่มนั้นพยายามคะยั้นคะยอให้นางจีนดมน้ำยาที่เสนอขาย โดยบอกว่าเป็นน้ำยาที่มีกลิ่นหอมมาก และติดเสื้อผ้านาน และเมื่อนางจีนก้มหน้าสูดดม ก็เกิดอาการเบลอเหมือนคนเหม่อลอย ตนได้ยินคนกลุ่มนั้นเอ่ยปากว่า “ในกระเป๋ามีเงินเท่าไหร่เอาออกมาให้หมด” นางจีนซึ่งมีอาการเหมือนถูกสะกดจิต ได้ล้วงเงินในกระเป๋าจำนวนกว่า 2,000 บาทส่งให้คนร้าย ตนเห็นดังนั้นจึงวิ่งมาดูเหตุการณ์ แต่คนร้ายได้เข้ามาเหมือนจะทำร้าย ตนเลยชะงัก เพราะคนร้ายมากันหลายคน ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะรีบขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นตนพยายามเรียกสตินางจีนอยู่นาน แต่ก็เหมือนกับไม่รู้สึกตัว ถามอะไรก็ตอบไม่ได้ จึงรีบมาแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามกลุ่มคนร้ายให้ด้วย

“นี่ยังโชคดีนะครับที่ผมเห็นเหตุการณ์เสียก่อน ไม่เช่นนั้นคนร้ายคงขนสิ่งของมีค่าของพี่สะใภ้ไปหมดบ้านแน่” นายบุญแทน กล่าว

ด้านนางจีน ที่นั่งอยู่ในห้องด้วยอาการที่เหม่อลอยเหมือนคนถูกผีเข้า เมื่อตำรวจซักถามอะไร ก็ยังไม่สามารถจะตอบคำถามได้ ร.ต.ท.ธงชัย จึงรายงานเหตุการณ์ให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นได้วิทยุแจ้งเหตุให้ตำรวจในพื้นที่ออกติดตามแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้เป็นการด่วนแล้ว.

แก๊งมิจฉาชีพ หลอกสาวแม่บ้านสูดดมน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อดัง เหยื่อหลงกลเหมือนกับมีอาการคล้ายสะกดจิต ควักเงินให้ตามที่คนร้ายขออย่างไม่ขัดขืน ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะรีบขึ้นรถขับหนีไปอย่างรวดเร็ว... 28 มิ.ย. 2555 15:32 28 มิ.ย. 2555 22:26 ไทยรัฐ