วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับพระมั่วสีกา ในห้องน้ำวัด หวิดประชาทัณฑ์

สลดใจชาวพุทธ พระพาสีกานั่งรถสองแถว ไปร่วมประเวณีในห้องน้ำวัดชื่อดังอายุกว่าพันปี ในจังหวัดลำปาง ชาวบ้านสุดทนบุกพังประตู ลากคอไปให้ตำรวจ แต่ยังปากแข็งบอกแค่อาบน้ำให้ ทำคนเหลือทนหวิดสหบาทา...

ที่วัดปงสนุกเหนือ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ชาวบ้านพร้อมพระและเณรของวัด ได้ช่วยกันพังประตูห้องน้ำภายในวัด และจับกุมตัวพระณัฐทฤษฏ์ อวรโธพันธ์ อายุ 53 ปี และ น.ส.กลอยใจ ศรีดาน้อย อายุ 41 ปี ออกจากห้องน้ำ หลังทั้งคู่เดินทางจากจังหวัดกำแพงเพชร และให้รถสองแถวพามาส่งที่วัดดังกล่าว ก่อนจะพากันไปร่วมประเวณีภายในห้องน้ำของวัด

พระและเณรจึงได้แจ้งให้ชาวบ้านเข้ามาตรวจสอบ จึงพบว่าทั้งคู่อยู่ในห้องน้ำจริง แต่ทั้งคู่ไม่ยอมออกจากห้องน้ำ จึงช่วยกันพังประตูและนำตัวออกมา จากการสอบถาม พระณัฐทฤษฏ์ให้การปฏิเสธ อ้างว่าตนเองเพียงแต่เข้าไปอาบน้ำให้ น.ส.กลอยใจ เท่านั้น แต่ชาวบ้านไม่เชื่อ พร้อมจะนำตัวไปตรวจสอบที่ รพ.ลำปาง ทำให้ น.ส.กลอยใจ ไม่พอใจ แต่ตะโกนด่าทอผู้สื่อข่าวและชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจและจะรุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากทั้งคู่ไม่ใช่ชาวบ้านที่นี่ แต่กลับมาทำเรื่องบัดสีภายในวัด ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดลำปางมีอายุร่วมพันปี และยังเป็นวัดที่ได้รับรางวัลดีเด่นในด้านการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกขององค์การยูเนสโก ประจำปี 2551 ด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเร่งนำตัวทั้งคู่ออกจากวัด และนำไปให้เจ้าคณะอำเภอทำการสึก

 

สลดใจชาวพุทธ พระพาสีกานั่งรถสองแถว ไปร่วมประเวณีในห้องน้ำวัดชื่อดังอายุกว่าพันปี ในจังหวัดลำปาง ชาวบ้านสุดทนบุกพังประตู ลากคอไปให้ตำรวจ แต่ยังปากแข็งบอกแค่อาบน้ำให้ ทำคนเหลือทนหวิดสหบาทา... 28 มิ.ย. 2555 13:37 28 มิ.ย. 2555 14:04 ไทยรัฐ