วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะลูกซ้อมปืนใหญ่ ตูมสนั่นร่างเละ ดับถนาถ 1 สาหัส 3

คนเก็บของเก่านำระเบิดลูกซ้อมปืนใหญ่มาขายร้านรับซื้อของเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี คนงานพม่า ใช้ค้อนตอกหวังแกะลูกกระสุน เกิดระเบิดดังสนั่น มือสองข้างกระจุยเสียชีวิตคาที่ อีก 3 บาดเจ็บสาหัส ...

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 27 มิ.ย. 55 พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค พงส.(สบ 3) สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเหตุเกิดระเบิดภายในร้านลิ้มย่งเส็งรับซื้อของเก่าทุกชนิด ตั้งอยู่เลขที่ 323 หมู่ 10 ต.ปากแพรก ริมถนนสายกาญจนบุรี - อู่ทอง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.โชต วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน ผกก.กก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ฉัตรชัย เสือสมิง ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พ.ต.ท.ชุมพล เฉลิมวิบูลย์ นักวิทยาศาสตร์ สบ 2  สนง.พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากนี้ ยังเรียก ร.ต.ท.ศุภกิจ มหาโชคธรณี รอง สว.สส.กก.สส.ภ.จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิดของ ภ.จ.กาญจนบุรี มาร่วมตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนา มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในร้านรับซื้อของเก่ามีบริเวณกว้างขวาง ที่กลางลานพบกองเลือดกองใหญ่ และพบศพ นายนิต อายุ 40 ปี คนงานชาวพม่า สภาพศพนอนหงาย ตามใบหน้าและลำตัวถูกสะเก็ดลูกปืนใหญ่พุ่งใส่จนเป็นรูพรุน ที่ข้อมือทั้งสองข้างถูกแรงระเบิดจนขาดเหลือแต่กระดูก นอกจากนี้ ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นคนงานชาวพม่าชายทั้งหมด 3 ราย และคนงานหญิงบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย โดยจากการตรวจสอบร้านดังกล่าวมี นายสุทธิศักดิ์ พงษ์พัฒรินทร์ อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของร้าน


พล.ต.ต.โชต วีรเดชกำแหง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญด้านวัตถุระเบิดวิเคราะห์ว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนคนงานน่าจะใช้อุปกรณ์ตอกชิ้นส่วนระเบิด ทำให้ถูกแรงกระแทกเกิดระเบิดอย่างรุนแรงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นระเบิดชนิดใด คงต้องรอผลการสอบสวนจากเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบปากคำคนงานในร้าน ให้การว่า มีชาวบ้านที่อยู่บริเวณค่ายฝึกทหารแห่งหนึ่งนำเศษเหล็กมาขาย โดยพบว่ามีลูกซ้อมยิงปืนใหญ่อยู่ด้วย แต่บอกว่าด้านแล้ว คนงานจึงใช้ค้อนและสกัดตอกลูกปืนใหญ่เพื่อนำเหล็กออกมา ทำให้เกิดระเบิดขึ้นมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

คนเก็บของเก่านำระเบิดลูกซ้อมปืนใหญ่มาขายร้านรับซื้อของเก่า อ.เมืองกาญจนบุรี คนงานพม่า ใช้ค้อนตอกหวังแกะลูกกระสุน เกิดระเบิดดังสนั่น มือสองข้างกระจุยเสียชีวิตคาที่ อีก 3 บาดเจ็บสาหัส ... 27 มิ.ย. 2555 20:58 ไทยรัฐ