วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผวา! เปรตร้องโหยหวนทุกคืน นิมนต์พระมาสวด

ชาวบ้านท่าพระ หมู่ 6 ต.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ผวา อ้างได้ยินเสียงเปรตผู้หญิงร้อยโหยหวนทุกค่ำคืน ระบุหลายคนเจอมาแล้วจนไม่มีใครกล้าผ่าน ต้องนิมนต์พระมาทำบุญแผ่ส่วนกุศลไปให้…

วันที่ 26 มิ.ย. 2555 มีรายงานว่า ชาวบ้านท่าพระ หมู่ 6 ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ร่ำลือกันว่า พื้นที่ดังกล่าว ในช่วงกลางดึกมักจะได้ยินเสียงผู้หญิงร้องโหยหวนติดต่อกันมาหลายวันแล้ว เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบชาวบ้านกำลังจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีดังกล่าว

นางรจนา พึ่งพงษ์ อายุ 39 ปี เผยว่า ก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านที่กลับจากทำงานตอนดึก ได้ขี่รถ จยย.มาตามถนนในหมู่บ้าน พอถึงบริเวณปากทางเข้าบ้านท่าพระตะวันออก ซอย 1 (ซอยเล้าไก่) ที่อยู่ใกล้กับวัดท่าพระยาจักร (วัดช่องลม) ก็เห็นเงาทะมึน สูงใหญ่ คล้ายเปรต เดินข้ามถนนเข้าไปในซอย ทำให้ชาวบ้านที่เห็นขนลุกซู่ หวาดผวาไม่กล้าผ่านไปบริเวณนั้นอีกเลย และจากนั้นมาชาวบ้านก็ได้ยินเสียงผู้หญิงหวีดร้องและร้องอย่างโหยหวน ต่อเนื่องด้วยเสียงหมาหอนตอบรับกันเป็นทอดๆ ติดๆ กันหลายวันแล้ว จนชาวบ้านหวาดผวากันทั่วหน้า

ด้านนายรมเดช นกขวัญ อายุ 18 ปี กล่าวว่า ตนมีบ้านอยู่ในซอยที่มีคนเห็นเปรตเดินเข้าไป ปกติตอนเที่ยงคืนแทบทุกวัน ตนจะต้องออกไปรับแฟนสาว ซึ่งทำงานอยู่ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในตลาดอู่ทอง กลับบ้าน ก่อนหน้านี้ ก็ได้ยิน แต่ไม่ได้คิดอะไรมาก ตนยังออกไปรับแฟนตามปกติ ตอนแรกยังคิดในแง่ดีว่าอาจมีใครเปิดเทปเสียงผู้หญิงร้องแกล้งชาวบ้าน แต่จากการพยายามตรวจสอบก็ไม่พบ และเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องโหยหวนอีก คราวนี้ได้ยินชัดเจน ทำเอาตนไม่กล้าออกจากบ้านไปรับแฟนกลับบ้านเหมือนเคย โดยโทรไปบอกกับแฟนถึงเรื่องดังกล่าวและให้ชวนเพื่อนหลายคนมาส่งแทน

ขณะที่ นางทองอยู่ แก้วกำจรจาย อายุ 47 ปี ชาวบ้านในย่านเดียวกัน เผยว่า เมื่อคืนขณะที่ตนกำลังจะเข้านอน ก็ได้ยินเสียงร้องดังกล่าวเหมือนเสียงที่ชาวบ้านคนอื่นๆ ได้ยิน และก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านลือกันกระฉ่อนถึงเรื่องดังกล่าว รวมทั้งตนก็เคยได้ยินมาเหมือนกัน แต่ได้ยินตอนกำลังเคลิ้มๆ เลยไม่ได้ใส่ใจ แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ยินชัดเจน ทั้งเสียงผู้หญิงร้องและเสียงหมาหอน ตนไม่กล้าออกไปดู ได้แต่นอนคลุมโปงอยู่ในบ้าน ถึงเวลานี้ชาวบ้านในย่านนี้กำลังร่วมกันหาทางพิสูจน์ที่มาของเสียงดังกล่าว อยู่ รวมทั้งอาจนิมนต์พระสงฆ์มาประกอบพิธีทำบุญเพื่อุทิศส่วนกุศลไปให้หากมีเปรตจริง เพื่อให้ทุกคนสบายใจ.

ชาวบ้านท่าพระ หมู่ 6 ต.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ผวา อ้างได้ยินเสียงเปรตผู้หญิงร้อยโหยหวนทุกค่ำคืน ระบุหลายคนเจอมาแล้วจนไม่มีใครกล้าผ่าน ต้องนิมนต์พระมาทำบุญแผ่ส่วนกุศลไปให้… 26 มิ.ย. 2555 16:35 ไทยรัฐ