วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าววันที่ 25 มิ.ย.2555 เวลา 18.00 น.-06.00 น.

ทัพ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2012 ได้สำเร็จหลังดวลเดือด 120 นาที กับ"สิงโตคำราม"ทีมชาติอังกฤษ สุดท้ายทำประตูกันไม่ได้ ต้องดวลจุดโทษชี้ชะตา โดย"อเลสซานโดร เดียมานติ" ยิงปิดท้ายพาทีมชนะ 4-2 ไปพบกับทีมชาติเยอรมนี  ขณะที่การเมืองไทย "วีระกานต์ " กร้าว! ประกาศ นปช.จะเร่งเดินหน้าแก้ร่างรธน.ม.291 ให้ได้เดือน ส.ค.นี้ สุดสลดพ่อ 1 ใน 9 เหยื่อเก๋งซีวิคชนรถตู้บนโทลล์เวย์ ตรอมใจตามลูกสาทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง...

 

การเมือง

18.26 น. ชายลึกลับ ตัดต่อภาพ "ยิ่งลักษณ์" ใส่ "ตะเบ็งมาน" ป่วนชุมนุม ขอกำลัง บก.น. ดูแลเข้มพื้นที่ชุมนุม ด้านธิดาแบ่งรับแบ่งสู้ทักษิณโฟนอินหรือไม่

21.10 น. วีระกานต์ กร้าว! ประกาศ นปช.จะเร่งเดินหน้าแก้ร่างรธน.ม.291 ให้ได้เดือน ส.ค.นี้ ขณะตู่รับ ทักษิณคงไม่โฟนอินเวทีเสื้อแดงวันนี้ อ้างอยู่ระหว่างเดินทาง

22.55 น. หัวหน้าทีมโฆษกศาลรธน.เผย ยังไม่ได้รับรายงาน กรณี “สุเทพ” ปูดคนเสื้อแดงเตรียมล้อมศาล วันที่ 5-6 ก.ค. ยันไต่สวนตามปกติ

00.12 น. โฆษกศาลรธน.เผยยื่นถอนประกันตัว “จตุพร” เป็นดุลยพินิจของศาลอาญา ชี้แม้ สนง.ศาลรธน.ไม่ยื่น ศาลอาญาหยิบเรื่องมาพิจารณาเองได้

02.30 น. "จตุพร"แกนนำ นปช.ประกาศ บนเวทีเสื้อแดง ขอเดินเท้าไป‘ศาลอาญา’หากถูกถอนประกันตัว คดีก่อการร้ายจริง เชื่อสุดท้ายไม่รอด 26มิ.ย.ไปศาลรธน.ขอความชัดเจน มีสิทธิถอนประกันหรือไม่?


บันเทิิง


21.05 น. เรื่องที่ทุกคนชอบทำแต่ไม่ค่อยกล้าพูดก็คือเรื่องเพศ ที่ยังเป็นสิ่งที่ต้องกระมิดกระเมี้ยนแอบๆ ทำกันอยู่ในสังคมไทย อีกเพศรสอย่างหนึ่งที่หลายๆ คนติดอกติดใจก็คือ วันไนท์สแตนด์ one night stand หนุ่มหล่อแววเจ้าชู้จัด "แทค-ภรัญยู โรจนวุฒิธรรม จะมาเผยแบบไม่มีเม้ม

21.20 น. นางเอกสาวมาดเปรี้ยวปรี๊ด ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ เวลาออกงานหรือไปไหนมาไหน ก็จะมีคุณแม่ปราณี ไวทยานนท์ ตามติดต้อยๆ เป็นปาท่องโก๋ คอยดูแลความเรียบร้อยให้ทุกสิ่งอย่าง แต่เนื่องด้วยอายุและสังขารที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นๆ


ไลฟ์สไตล์


19.00 น. ถึงเวลาแม่หมอเจ้าแม่เซเลบฯอย่าง 'เก๋-ชลลดา เมฆราตรี' ทายผลบอลยูโรคืนนี้ โดยลุ้นทีมผู้ดีคว้าชัยชนะอิตาลีแบบกู้หน้าแน่นอน


วิทยาการ


20.00 น. อีเอ็มซี เผยผลสำรวจการเก็บและกู้คืนข้อมูลภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น พบภัยพิบัติไม่ใช่ปัจจัยหลักที่สร้างความเสียหายด้านข้อมูล 76% รับโครงสร้างพื้นฐานและระบบกู้คืนล้าสมัย


เศรษฐกิจ


19.40 น. ธปท.ชะลอแผนผ่อนคลายกฎเกณฑ์ไล่เงินในประเทศไหลออก รวมถึงชะลอประกาศใช้แผนแม่บทเงินทุนเคลื่อนย้ายระหว่างประเทศอย่างเป็น ทางการหลังวิกฤติยูโรโซนสาหัสมากขึ้น


การศึกษา


18.05 น. เอแบคโพลล์เปิดเผยผลสำรวจ ระบุคนไทยเห็นด้วยให้นาซาใช้สนามบินอู่ตะเภาศึกษาชั้นบรรยากาศโลก ขณะที่คนเสื้อแดงหนุนรัฐช่วย "ทักษิณ

23.10 น. ผอ.จิสด้า ระบุหากนาซาถอนใช้อู่ตะเภา ไม่กระทบโครงการร่วมวิจัยอื่น แต่อาจทำให้การสำรวจเมฆฝนในไทยล่าช้ากว่าภูมิภาคอื่นเท่านั้น เผยมีการหารือกับนาซามาหลายครั้งแล้วรวมถึงหน่วยงานอื่นในไทย ย้ำโดยไม่มีผลผูกพันทางการเมือง

01.20 น.เปิดผลวิจัยพบร้านอาหาร-โชว์ห่วยในจ.สงขลา ไม่กลัวกฎหมาย เด็กมีโอกาสซื้อสุราได้เกือบ 100 % ตะลึงขายกลางมหาวิทยาลัยเกลื่อนไม่มีใบอนุญาต บางรายถูกจับถึง 2 รอบยังท้าทายขายซ้ำ ตำรวจไม่เล่นงานอย่างจริงจัง

05.30 น. ทีมกรุ๊ปชี้สถานการณ์น้ำท่วมปีนี้ พื้นที่บางเลน บางไทร สองพี่น้อง บางปลาม้า บางปะหัน องครักษ์ และบางน้ำเปรี้ยว ยังคงท่วมและระดับน้ำสูงกว่าเดิม จากการขยายแนวป้องกันน้ำท่วมของรัฐบาล เตือนรับมือเหตุขัดแย้งของคนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ขณะที่ผอ.จีสด้าให้ระวังพายุจร 3 - 3.5 ลูก เสี่ยงน้ำท่วมในพื้นที่ที่ไม่เคยเกิดมาก่อน ด้านชลประทานยืนยันความพร้อมรับปริมาณน้ำมากกว่าปีที่แล้ว

ทั่วไทย

18.52 น.ตำรวจตามรวบ หนุ่ม ปวช. เคยฝึกงานร้านสะดวกซื้อ หลังเหล้าหมดออกลายควงมีดจี้ พนง. เปิดลิ้นชักเอง คว้าเงิน 3 พัน ตร.แกะรอยจากภาพวงจรปิดก่อนตามรวบได้

20.30 น. สุดสลดพ่อ 1 ใน 9 เหยื่ออุบัติเหตุเก๋งซีวิคชนรถตู้บนโทลล์เวย์เมื่อ 27 ธ.ค. 53 นอนกอดรูปลูกสาวตายอย่างสงบทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง ทำให้เชื่อกันว่า สาเหตุมาจากตรอมใจ ด้านคู่ชีวิตต้องหันหน้าพึ่งทางธรรมเพื่อบรรเทาความสูญเสีย

21.40 น. ตำรวจระดมกำลังปูพรมทั่วเกาะภูเก็ตกว่า 100 นาย เร่งควานหาตัวคนร้ายแทงสาวออสเตรเลียเสียชีวิต ขณะออกหมายจับคนร้ายตามภาพสเกตช์ได้ 1 รายแล้ว ตั้งค่าหัว 3 แสน ชาวบ้านแจ้งข้อมูลมาพรึบ มั่นใจจับได้แน่นอน บอกเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องช่วยกันกู้หน้าประเทศด้านการท่องเที่ยว แจกงานการบ้าน-ตรวจสอบความคืบหน้า ตร.ชุดทำงานทุกวัน หิ้วผู้ต้องสงสัยสอบปากคำ แต่ไม่ใช่ปล่อยตัวกลับ

21.50 น. พ่อเมืองปทุมธานีเต้นหลังกรมศิลปากร ส่งช่างบูรณปฏิสังขรณ์ กุฏิเก่าแก่ 300 ปี วัดสิงห์ กลับพังคลืนลงมา

22.25 น. การจราจรบนถนนวิภาวดีขาเข้ากลับสู่ปกติแล้ว หลังรถเมล์ปอ.504 พลิกคว่ำหน้าบ.ยาคูลท์ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 32 ราย 1 ในนั้นบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

03.28 น.รมช.สาธารณสุขรุดเยี่ยมให้กำลังใจเด็กนักเรียนสูดควันจากเหตุเพลิงไหม้ โรงเรียนกวดวิชาต้องนอนโรงพยาบาล จำนวน 25 ราย โดยสามารถกลับบ้านได้แล้ว 3 ราย ระบุเป็นอุทธาหรณ์ที่ต้องระมัดระวัง ส่วนโรงเรียนกวดวิชาที่เกิดเหตุไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง

 

กีฬา

ฟุตบอล

20.16 น.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องพบกับความปราชัยเป็นครั้งแรกในศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ หลังจากโดน ชลบุรี เอฟซี บุกมาเอาชนะไปอย่างสนุก 4-3 "พิภพ อ่อนโม้" ทำคนเดียว 3 ประตู ให้ทีมเยือน พร้อมทำอันดับแซงขึ้นมารั้งจ่าฝูงได้สำเร็จ

21.00 น.บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เปิดเผยว่า เขาต้องฝืนลงช่วยทีมชาติเยอรมนี ในศึกยูโร 2012 ทั้งๆ ที่มีอาการเจ็บข้อเท้าเล่นงาน ชี้ส่งผลกระทบกับฟอร์ม จนอาจชวดลงสนาม เกมรอบรองชนะเลิศ วันพฤหัสบดีนี้

23.15 น."คาร์โล อันเชลอตติ" มั่นใจ "มาริโอ บาโลเตลลี" จะเป็นกุญแจสำคัญนำทีมชาติอิตาลี มีลุ้นซิวแชมป์ยูโร 2012 ในคราวนี้ พร้อมหนุนให้ลงยืนเป็นตัวจริงในเกมกับอังกฤษ เนื่องจากมีทีเด็ดที่ความเร็วมากกว่าสองกองหลังของอังกฤษรวมกันเสียอีก

23.45 น.ส่อเค้าดุเดือดแน่นอน สำหรับเกมยูโร 2012 รอบ 8 ทีมระหว่างอิตาลีกับอังกฤษ ในคืนวันนี้ เมื่อ "อันเดรีย ปีร์โล" คีย์แมนฝั่งอัซซูรีให้สัมภาษณ์ก่อนเกม ดูถูกอังกฤษว่าเป็นทีมที่สามารถเดาทางได้ง่าย แถมยังมีจุดอ่อนอยู่กองกลางและเกมรับอีกด้วย

23.48 น.โลรองต์ บลองก์ กุนซือ"ตราไก่" และ สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส(เอฟเอฟเอฟ) จวก ซามีร์ นาสรี มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ว่ามีพฤติกรรมหยาบคาย อารมณ์ร้อน และ ไร้ความเคารพ หลังหวิดจะมีเรื่องกับนักข่าว หลังทีมตกรอบยูโร 2012

22.40 น."โค้ชแต๊ก" อรรถพล ปุษปาคม กุนซือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บ่นแนวรับรั่วทำปราสาทสายฟ้าแพ้คาบ้านนัดแรก ด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล เฮดโค้ชใหญ่ชลบุรี เอฟซี พอใจที่เอาชนะมาได้ แต่ต้องมาปรับแผงหลังเช่นกัน ชี้เสียง่ายเกินไปถึง 3 ประตู พร้อมกันนี้ 2 กุนซือใหญ่ชมเปาญี่ปุ่นตัดสินในเกมได้ดีเยี่ยม

00.30 น."แกรี เนวิลล์" ผู้ช่วยกุนซือทีมชาติอังกฤษ เตือนลูกทีมจะเสี่ยงโดนใบแดงมากขึ้นถ้าไปแหย่ "มาริโอ บาโลเตลลี" ศูนยหน้าจอมเกรียนทีมชาติอิตาลีให้ตบะแตก เชื่อเรื่องแบบนี้้ไม่พ้นสายตากรรมการแน่นอน

03.00 น."ชินจิ คากาวะ" เผยบอกปัดสวมเสื้อหมายเลข 7 ให้กับต้นสังกัดใหม่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยให้เหตุผลเชิงถ่อมตัวว่า ยังคงไม่ได้พิสูจน์ตัวเองอะไรเลยแม้แต่น้อย พร้อมตั้งเป้าอยากสร้างตำนานของตัวเองขึ้นมาให้ได้

04.40 น.ทัพ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2012 ได้สำเร็จหลังต้องดวลเดือด 120 นาที กับ"สิงโตคำราม"ทีมชาติอังกฤษ แต่สุดท้ายก็ทำประตูกันไม่ได้ ต้องอาศัยการดวลจุดโทษชี้ชะตาและก็เป็น อเลสซานโดร เดียมานติ ที่ยิงปิดท้ายพาทีมชนะ 4-2 เข้าไปพบกับทีมชาติเยอรมนี

05.15 น."มิกิ โรเก" อดีตดาวเตะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับ เรอัล เบติส ในลีกสเปน ได้เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการป่วยเป็นมะเร็งกระดูก ต้องอำลาโลกด้วยวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น

05.45 น."สตีเวน เจอร์ราร์ด" กองกลางกัปตันทีม "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ยอมรับรู้สึกใจสลาย หลังทีมแพ้การดวลจุดโทษให้กับอิตาลี จนต้องตกรอบ 8 ทีมศึกยูโร 2012 แต่ยังชื่นชมลูกทีมที่พยายามอย่างเต็มที่แล้ว

กอล์ฟ

00.45 น."โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ผลงานเยี่ยม คว้าอันดับ 8 ร่วม จากกอล์ฟบีเอ็มดับเบิลยู อินเตอร์เนชันแนล โอเพ่น ที่เยอรมนี เก็บเงินรางวัลเข้ากระเป๋าไปถึง 1.7 ล้านบาท ส่วนแชมป์เป็นของ "แดนนี วิลเล็ตต์" ที่เพลย์ออฟชนะ "มาร์คัส เฟรเซอร์"

มอเตอร์สปอร์ต

22.30 น."เฟอร์นันโด อลอนโซ" ฟอร์มเหนือชั้นสุดๆ เมื่อออกสตาร์ทจากอันดับ 11 ก่อนแซงรวดเดียว 10 อันดับ คว้าแชมป์รายการยูโรเปียน กรังด์ปรีซ์ ไปครองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 44 นาที 16.649 วินาที ขณะที่ "ไส้กรอกบิน" มิชาเอล ชูมัคเกอร์ คว้าอันดับ 3 ได้ขึ้นโพเดียมครั้งแรกนับตั้งแต่คัมแบ็คเมื่อปี 2010

 

ต่างประเทศ

23:30 น.จีนประสบความสำเร็จ ทดสอบการเชื่อมต่อยานกับห้องทดลองอวกาศ รวมถึงปล่อยยานดำน้ำสำรวจทะเลลึก 7,000 เมตร

00:00 น.แผ่นดินไหวรุนแรง วัดระดับได้ 5.7 ระหว่างมณฑลเสฉวนและยูนนาน พบเสียชีวิตแล้ว 2 ศพ เจ็บอีกนับ 100 ราย คาดตัวเลขอาจเพิ่มอีก ทางการเตรียมตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว

01:00 น.นักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย พลัดตกห้องพักชั้นที่ 52 ของ "มารินา เบย์ แซนด์" ในสิงคโปร์ พบร่างเละใกล้ร้านอาหารและล็อบบี้ ถือเป็นศพที่ 2 ที่เสียชีวิตจากการตกตึกสูงของโรงแรมดังกล่าว

02:00 น.อดีตประธานาธิบดีปารากวัย ปราศรัยเรียกร้องม็อบสนับสนุนรัฐบาล งดใช้ความรุนแรงทุกประการ แม้มติถอดถอนตนจะไม่เป็นธรรมก็ตาม

02:17 น.กรมอุตุฯรายงานเกิดแผ่นดินไหวเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย 4.9 ริกเตอร์

03:00 น.เพื่อนบ้านหวั่นความสัมพันธ์ 2 ชาติขาดสะบั้น หลังซีเรียยิงเครื่องบินตุรกีร่วง

04:00 น.ตำรวจโบลิเวียประท้วงเรียกร้องผลประโยชน์หลายข้อ รวมถึงสะสมอาวุธบุกยึดแผนกกองปราบ ถูกฉะเป็นการพยายามก่อรัฐประหาร

05:00 น.หนุ่มชาวแคนาดาผู้พิการครึ่งตัว ไต่ถึงยอดเขา "คิลิมันจาโร" ฉายาหลังคาโลก ความสูงกว่า 6,000 เมตรสำเร็จ

05:30 น.ผู้ผลิตนกเหล็กยักษ์ใหญ่ควงนาซา เตรียมเปิดตัวเครื่องบิน "ซุปเปอร์โซนิค" ความเร็วเหนือเสียง ในงานฟาร์นโบโรห์แอร์โชว์ เดือนหน้านี้ อวดสรรพคุณจากลอนดอน-ซิดนีย์ ได้ใน 4 ชั่วโมง

ทัพ"อัซซูรี"ทีมชาติอิตาลี ทะลุเข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกยูโร 2012 ได้สำเร็จหลังดวลเดือด 120 นาที กับ"สิงโตคำราม"ทีมชาติอังกฤษ สุดท้ายทำประตูกันไม่ได้ ต้องดวลจุดโทษชี้ชะตา โดย"อเลสซานโดร เดียมานติ" ยิงปิดท้ายพาทีมชนะ 4-2 ไปพบกับทีมชาติเยอรมนี ขณะที่การเมืองไทย "วีระกานต์ " กร้าว! ประกาศ นปช.จะเร่งเดินหน้าแก้ร่างรธน.ม.291 ให้ได้เดือน ส.ค.นี้ สุดสลดพ่อ 1 ใน 9 เหยื่อเก๋งซีวิคชนรถตู้บนโทลล์เวย์ ตรอมใจตามลูกสาทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง... 25 มิ.ย. 2555 05:21 ไทยรัฐ