วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแม่เฒ่าวัย 77 ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส.อบจ.อุดรธานี

โดย

ปิดหีบเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.อุดรธานี แล้ว ยังไม่พบอุปสรรคการนับคะแนน อีกด้านจับแม่เฒ่าวัย 77 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส.อบจ.ขาดกระจุย อ้างไม่มีเจตนา...

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. มีรายงานความคืบหน้าการเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.อุดรธานี ปรากฏว่า หลังปิดหีบในเวลา 15.00 น. แต่ละหน่วยเลือกตั้งได้เริ่มนับคะแนน ก่อนส่งผลและบัตรเลือกตั้งไปยัง กกต. เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความวุ่นวายหรืออุปสรรคการนับคะแนนแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ ระหว่างเลือกตั้งมีรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.ต.อติเมธ พลมุข สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ออกตรวจสอบความเรียบร้อยการเลือกตั้งรับแจ้งจาก นายบุญส่ง ดีเลิศ อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านทุ่งแร่ ทำหน้าที่ประธานกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 10 วัดทุ่งสว่าง ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า นางแก้ว ศรีบรรพต อายุ 77 ปี บ้านอยู่หมู่ 4 ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส.อบจ. จนฉีกขาด จึงไปตรวจสอบ

เบื้องต้น นางแก้ว ให้การอ้างว่า ไม่มีเจตนาฉีกบัตร แต่เมื่อเขียนหมายเลขผิดจึงไปขอบัตรใหม่คิดว่า บัตรเก่าไม่ใช้จึงฉีก ทั้งนี้ จึงควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

ปิดหีบเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ.อุดรธานี แล้ว ยังไม่พบอุปสรรคการนับคะแนน อีกด้านจับแม่เฒ่าวัย 77 ปี ฉีกบัตรเลือกตั้ง ส.อบจ.ขาดกระจุย อ้างไม่มีเจตนา... 17 มิ.ย. 2555 16:26 ไทยรัฐ