วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มรถตู้ดูยูโรดึก หลับในตกสะพานเจ็บ2

หนุ่มคนขับรถตู้ รับชาวเกาหลีจากสุวรรณภูมิ เกิดหลับในระหว่างทางไปพัทยา ขับรถตกสะพานสูงกว่า 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บรวม 2 ราย ...

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.55 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยาพร้อมกำลังอาสาสมัคร และรถอุปกรณ์ เร่งเดินทางตรวจสอบและช่วยเหลือหลังจากได้รับแจ้ง มีรถตู้ตกสะพานเหตุเกิดบนถนนสาย 7 ตอน 5 ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ภายในรถ 

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างทางรถลอดสาย 7 ตอน 5 ซึ่งมีความสูงเกือบ 10 เมตร พบรถตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน นค-7175 ชลบุรี ของบริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นอนตะแคงอยู่สภาพรถพังยับทั้งคันตรวจสอบมีคนเจ็บภายในซากรถจำนวน 2 คน ทราบชื่อนายเสนาะ วงษ์ละคร อายุ 33 ปี คนขับ มีอาการบาดเจ็บตามร่างกาย และ นายมูกิอัน (Mr.Mu Gi An) อายุ 45 ปี ชาวเกาหลี มีอาการบาดเจ็บแขนซ้ายหักและเจ็บตามลำตัว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องจัด-ถ่าง นำร่่างผู้บาดเจ็บออกมาจากรถก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

จากการสอบสวนทราบว่า เหตุดังกล่าวมาจากการที่นายเสนาะคนขับดูฟุตบอลยูโร 2012 แล้วไม่ได้พัก ผ่อน จากนั้นได้ขับรถไปรับ นายมูกิอัน จากสนามบินสุวรรณภูมิมาส่งยังโรงแรมที่พัทยา แต่มาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับในรถเสียหลักวิ่งตกสะพานดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มคนขับรถตู้ รับชาวเกาหลีจากสุวรรณภูมิ เกิดหลับในระหว่างทางไปพัทยา ขับรถตกสะพานสูงกว่า 10 เมตร ได้รับบาดเจ็บรวม 2 ราย ... 17 มิ.ย. 2555 02:23 ไทยรัฐ