วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ปิ่มขาดใจ! 2หนูน้อยพี่น้อง หนีเล่นน้ำดับทั้งคู่

แม่สองหนูน้อยร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจและเป็นลมล้มพับระหว่างเดินทางมาดูศพลูกสาวทั้งสอง เสียชีวิตขณะลงเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนภายในบ่อน้ำทางเข้าหมู่บ้านย่านบางพลี ส่วนเพื่อนอีกคนรอดตาย...

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 16 มิ.ย. 2555 ร.ต.ต.นพพร แสงสว่าง ร้อยเวร สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำ ภายในบ่อน้ำทางเข้าหมู่บ้านกรุงสยาม หมู่ 4 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี และ พ.ต.ท.เชาว์ ป้อมงาม รองผกก.สส.

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ พบชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเหตุการณ์ ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งกำลังงมหาร่างเด็กที่สูญหาย โดยมี ด.ช.ธนโชติ หรือ "น้องเบส" พรปทุม อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 เพื่อนของเด็กที่จมน้ำ ยืนคอยชี้จุดที่เพื่อนอีก 2 คนจมน้ำ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 30 นาที ก็สามารถหาร่างเด็กคนแรกขึ้นมาได้ ทราบชื่อคือ ด.ญ.นิรัตศัย หรือ "น้องเจนนี่" ทัศบุษ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 ส่วนอีกรายเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิต้องใช้เวลาอีกราว 30 นาที จึงค้นหาร่างและนำขึ้นมาได้ ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ญ.กัลชาญ หรือ "น้องจีจี้" ทัศบุษ อายุ 3 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 ซึ่งเด็กทั้งสองเป็นพี่น้องกัน และเรียนที่อยู่ที่โรงเรียนคลองบางแก้ว

จากการสอบถาม ด.ช.ธนโชติ เล่าว่า ตนพร้อมกับเพื่อนทั้งสองออกจากบ้านในหมู่บ้านเอื้ออาทรขจรวิทย์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม. โดยเดินลัดเลาะมาตามถนนเลียบคลองเพื่อมาลงเล่นน้ำที่บ่อดังกล่าว โดยน้องเจนนี่ลงเล่นน้ำเป็นคนแรก จากนั้นน้องจีจี้ก็ตามลงไป ส่วนตนลงเล่นเป็นคนสุดท้าย ขณะเล่นน้ำอยู่นั้นปรากฏว่าน้องจีจี้ได้ขึ้นขี่คอพี่สาว ทำให้ทั้งคู่ล้มลงไปในน้ำ ตนรีบเข้าไปช่วยแต่ถูกถีบออกมา ก่อนที่ทั้งคู่จะจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา จากนั้นตนก็รีบขึ้นจากบ่อน้ำวิ่งไปตามถนนหาคนมาช่วย และเห็นชาวบ้านขี่รถ จยย.ผ่านมาพอดี จึงรีบเข้าไปขอความช่วยเหลือ ก่อนที่ชาวบ้านจะโทรแจ้งตำรวจ และพาคนมาช่วยงมหา แต่ไม่เจอ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิก็นำกำลังมาช่วยงมหา จนพบร่างทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่นั้น นางพุทธศิลป์ ทัศบุษ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215/5 ม.3 ต.บางพลีใหญ่ แม่ของเด็กหญิงทั้งสอง ก็เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นร่างลูกสาวทั้งสองก็ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ แล้วเป็นลมล้มพับไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องช่วยกันปฐมพยาบาลจนฟื้นขึ้นมา และให้การว่า เด็กทั้งสองเป็นลูกสาวคนโตและคนที่สอง โดยตนอยู่ที่บ้านดูแลลูกชายคนเล็กที่อายุเพียงขวบเศษ วันนี้เป็นวันหยุด ลูกสาวทั้งสองจึงขออนุญาตออกมาเล่นกับเพื่อนตามปกติ แต่หายออกจากบ้านนาน กระทั่งมีคนไปบอกว่าลูกจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ จึงรีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ

ส่วนนายจิตพล ภักดีวงศ์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่ รพ.บางนา 5 และเป็นพ่อของน้องเบส ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล และได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ จึงรีบเดินทางมาเพื่อให้การช่วยเหลือ แต่พบว่าเป็นลูกชายของตนที่รอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งได้สอบถามลูกชายถึงสาเหตุ พร้อมทั้งให้ชี้จุดที่เพื่อนทั้งสองจมน้ำ จนสามารถงมหาศพขึ้นมาได้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพเด็กทั้งสองส่งสถาบันนิติเวช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป.

 

แม่สองหนูน้อยร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจและเป็นลมล้มพับระหว่างเดินทางมาดูศพลูกสาวทั้งสอง เสียชีวิตขณะลงเล่นน้ำพร้อมกับเพื่อนภายในบ่อน้ำทางเข้าหมู่บ้านย่านบางพลี ส่วนเพื่อนอีกคนรอดตาย... 16 มิ.ย. 2555 19:44 ไทยรัฐ