วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่ดูต้นมะขาม ยืนต้นโค้งเว้าเหมือนอวัยวะหญิงสาว

ชาวบางบาล อยุธยา ฮือฮากราบไหว้ขอโชคต้นมะขามข้างศาลเจ้าพ่อหนูมีรูปร่างคล้ายหญิงสาว มีตะโพกทรวดทรงองค์เอวและอวัยวะคล้ายเพศหญิง เชื่อเป็นเจ้าแม่มะขามหวานที่เคยเข้าฝันคนในหมู่บ้าน และให้นำชุดไทยมาสวมใส่ปกปิดอวัยวะไม่ให้อุจาด ขณะที่มีหญิงสาวรายหนึ่งมีท่าทางเหมือนองค์ประทับบอกเป็นเจ้าพ่อหนูให้เลขเด็ด 35 และ 34 เตือนไทยจะประสบภัยพิบัติรุนแรงนับจากนี้...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อหนูอายุกว่า 100 ปี ใน ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีชาวบ้านกว่า 100 คน มารวมตัวกราบไหว้ต้นมะขามด้านข้างศาลเจ้าพ่อทางทิศเหนือ  โดยต้นมะขามดังกล่าวอายุ 20 ปีมีลักษณะลำต้นเป็นทรงพุ่มใหญ่ ขนาดเส้นรอบวงต้นกว่า 50 ซม. มีชุดไทยผ้าสไบลายดอกหุ้มอยู่ และคาดเข็มขัดอย่างสวยงาม ดูเหมือนผู้หญิงใส่ชุดไทยโบราณ ซึ่งเมื่อเปิดชุดเครื่องแต่งกายตั้งแต่โคนต้นมะขามสูงขึ้นมาประมาณ 70 ซม.มีลักษณะคล้ายขาของมนุษย์ และเหนือขึ้นไปคล้ายตะโพกผู้หญิงมีอวัยวะเพศหญิงนูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด พร้อมมีส่วนเว้าส่วนโค้งคล้ายเอว และเมื่อมองสูงขึ้นไปจะเห็นคล้ายหน้าอกหญิงสาว สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้าน

ด้านนายอุบล หาประทุม อายุ 66 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ซึ่งดูแลศาลเจ้าพ่อ กล่าวว่า ศาลเจ้าพ่อหนูตั้งมาพร้อมกับชุมชนที่อายุหลายร้อยปี โดยเป็นชุมชนติดแม่น้ำเจ้าพระยา และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชุมชน โดยเมื่อ 20 ปี ก่อนมีหญิงคนหนึ่งในหมู่บ้านฝันเห็นหญิงสาวแต่งชุดไทยหน้าตาสวยมาเข้าฝันว่า เป็นเจ้าแม่มะขามหวาน สิงสถิตอยู่ในสถานที่แห่งนี้แต่ไม่มีที่อยู่อาศัย และขอให้ปลูกต้นมะขามพื้นเมือง 1 ต้นทางทิศเหนือติดกับศาลเจ้าพ่อซึ่งได้มีการปลูกต้นมะขามช่วงทำบุญศาลหลังวันตรุษสงกรานต์ ซึ่งเป็นประเพณีงานบุญท้องถิ่น กระทั่งต้นมะขามเจริญเติบโตเป็นปกติไม่มีลำต้นผิดแผกไปจากต้นมะขามต้นอื่น จนเวลาผ่านไป 20 ปีหลังการทำบุญศาลช่วงสงกรานต์ปีนี้  เจ้าแม่มะขามได้เข้าฝันตนเองและมาบอกว่า ให้ไปดูต้นมะขามเพราะรูปร่างได้เปลี่ยนแปลงเป็นหญิงสาวเต็มตัวแล้ว และเริ่มอับอายกับสัดส่วนที่เด่นชัด จึงขอให้นำเครื่องแต่งกายชุดผ้าสไบมาตกแต่งปกปิดให้ และเมื่อตื่นขึ้นมาจึงพร้อมกับชาวบ้านไปดูก็พบว่าเป็นจริง สร้างความแปลกใจให้กับทุกคน จึงเชื่อว่าเป็นเจ้าแม่มะขามที่เติบโตเป็นสาวจึงนำชุดผ้าสไบมาแต่งให้

สำหรับ ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล เป็นสถานที่เกิดของนายขนมต้ม ครูมวยชื่อดังกรุงศรีอยุธยา และนายขนมต้มมีภรรยาชื่อช่อมะขาม ทำให้ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าเจ้าแม่มะขามอาจเป็นภรรยาของนายขนมต้ม ส่วนเรื่องโชคลาภที่ผ่านมาตนเองมีมาตลอด เพราะเป็นลูกศิษย์ของเจ้าพ่อหนู กระทั่งเจ้าแม่มะขามหวานเข้าฝันทำให้ถูกหวยอย่างต่อเนื่อง และทุกวันนี้มีชาวบ้านที่มีความเชื่อในเรื่องนี้ได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคอยู่เป็นประจำ

ขณะที่ น.ส.บุญเรือน หาบุปผา อายุ 50 ปี ชาว อ.บางบาล กล่าวว่า ศาลเจ้าพ่อหนูมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน มีการบนบานโดยเฉพาะการเกณฑ์ทหาร มีการแก้บน รำวง จุดประทัด ถวายเหล้า และบุหรี่

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบได้มีหญิงชาวบ้านรายหนึ่งมีอาการคล้ายร่างทรง น้ำเสียงได้เปลี่ยนจากเสียงของหญิงสาวเป็นคนแก่และบอกว่าเป็นเจ้าพ่อหนู ซึ่งการมีต้นมะขามรูปร่างคล้ายหญิงสาวนั้นเป็นลูกหลานที่มาเป็นที่พึ่งของชาวบ้านพร้อมบอกเลขเด็ด 35 และ 34 ส่วนสถานการณ์ภัยพิบัติที่เกิดขึ้นมีการย้ำว่า ชุมชนแห่งนี้น้ำท่วมหนักทุกปีและท่วมมาตั้งโบราณแล้ว โดยประเทศไทยนับจากนี้ไปจะเกิดเหตุการณ์ร้ายแรง เช่น หากน้ำท่วมจะท่วมมาก หากเกิดพายุจะมีลมแรงสร้างความเสียแก่บ้านเมือง ชุมชนจำนวนมาก และจะเกิดภัยธรรมชาติขนาดใหญ่ในทุกภาคของประเทศ และหากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์หรือการจราจรจะเป็นอุบัติเหตุหมู่ที่ร้ายแรง ส่วนปัญหาการเมืองไม่ต้องมาถาม บอกได้คำเดียวว่าทุกวันนี้ยังยุ่งไม่พออีกหรือ.

 

ชาวบางบาล อยุธยา ฮือฮากราบไหว้ขอโชคต้นมะขามข้างศาลเจ้าพ่อหนูมีรูปร่างคล้ายหญิงสาว มีตะโพกทรวดทรงองค์เอวและอวัยวะคล้ายเพศหญิง เชื่อเป็นเจ้าแม่มะขามหวานที่เคยเข้าฝันคนในหมู่บ้าน และให้นำชุดไทยมาสวมใส่ปกปิดอวัยวะไม่ให้อุจาด ขณะที่มีหญิงสาวรายหนึ่งมีท่าทางเหมือนองค์ประทับบอกเป็นเจ้าพ่อหนูให้เลขเด็ด 35 และ 34 เตือนไทยจะประสบภัยพิบัติรุนแรงนับจากนี้... 14 มิ.ย. 2555 15:33 14 มิ.ย. 2555 17:49 ไทยรัฐ