วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพอดีตเมียนักร้องดัง 'สายัณห์ นิรันดร' ข้างอ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ

พบศพอดีตเมียนักร้องดัง "สายัณห์ นิรันดร" เจ้าของเพลงดัง "รองเท้าหน้าห้อง" ที่ข้างอ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ หลังญาติตามหามา 5 วันแล้ว...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 2555 ร.ต.ต.เมฆสิทธิ์ เล็กทุ่ม ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ ได้รับแจ้งจากเจ้าของไร่ข้าวโพดใน ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ว่า พบศพหญิงนิรนามนอนคว่ำหน้าขึ้นอืด บริเวณท้องร่องในสวน ส่งกลิ่นเหม็นตลบไปทั่วบริเวณ จากนั้นได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้ว และ นพ.อดิศร ศรีสุริยสวัสดิ์ แพทย์เวร รพ.เขาฉกรรจ์ ท่ามกลางไทยมุง ที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าน่าจะเป็นอดีตภรรยาของ "สายัณห์ นิรันดร" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง 

ต่อมาทางญาติได้มาขอดูศพ เบื้องต้นมั่นใจว่าคือ น.ส.กาญจนา ถนอมทรัพย์ หรือ "ต่าย" อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171 ม. 11 ต.หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ซึ่งหายออกไปจากบ้านตั้งแต่วันเสาร์ที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีลูกชายคนเดียวของผู้ตายคือ นายทรงพล ถนอมทรัพย์ อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 ร.ร.เขาฉกรรจ์ เดินทางมาด้วย เมื่อเห็นศพแม่ก็ยืนมึนงงและกล่าวอย่างเสียขวัญว่า ตนอาศัยอยู่กับแม่ ส่วนพ่อคือ นายสายัณห์ นิรันดร นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แต่ทั้งสองได้แยกทางกันตั้งแต่ตนยังเล็กๆ และตนมีเพียงแม่คนเดียวที่ดูแลมาตลอด

นายทรงพล กล่าวต่อว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ประมาณ 5 โมงเย็น ตนโทรศัพท์หา แม่บอกว่าไปบ้านเพื่อนชื่อ "สุ" ที่ขายกิฟฟารีนด้วยกัน และยังบอกให้ตนหุงข้าวรอด้วย จากนั้นก็ไม่กลับบ้านอีกเลย ก่อนที่นายทรงพลจะร้องไห้น้ำตานองหน้าและกล่าวว่า หลังได้ดูรูปศพพบว่าใส่กระโปรงยีนและเข็มขัด ก็รู้ว่าเป็นของแม่ที่ใส่ไปวันนั้นจริง ขณะนี้ยังไม่พบรถยนต์ที่ขับไปด้วย เป็นรถโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กข 2857 สระแก้ว ที่หายไป

ทั้งนี้ เบื้องต้นทางชุดสืบจังหวัดได้ลงพื้นที่ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนสนิท หรือใกล้ตัว เพราะที่เกิดเหตุพบกระป๋องเบียร์และถุงขนมตกอยู่ ส่วนสภาพศพถูกผ้ามัดคอจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน ส่วนนายสายัณห์ นิรันดร อยู่ระหว่างการเดินทางมาพบลูกชาย.

พบศพอดีตเมียนักร้องดัง "สายัณห์ นิรันดร" เจ้าของเพลงดัง "รองเท้าหน้าห้อง" ที่ข้างอ่างเก็บน้ำเขาสามสิบ หลังญาติตามหามา 5 วันแล้ว... 13 มิ.ย. 2555 18:44 ไทยรัฐ