วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวหึงโหด ยิงดับ2ศพ นึกว่าเมียมีชู้

หนุ่มบ้านโป่งปืนโหด เข้าใจผิดคิดว่าเมียมีชู้ กระหน่ำยิงหนุ่มอาสาขับรถพาภรรยาไปโรงพยาบาลดับ ขณะที่แม่เข้ามาห้าม เจอยิงเข้าศีรษะและลำตัวอาการสาหัส สุดท้ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล...

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 13 มิ.ย.  ร.ต.ท.สมพร ศรีโยนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งจากทาง รพ.บ้านโป่งว่า มีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต 2 ศพ เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 28 หมู่ 5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนรัชน์ สอนกล้า ผกก., พ.ต.ท.อดุลย์ เรืองช่วย รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ฉลองชัย ศรีวิบูลย์ สว.สส. กำลังชุดสืบสวนรุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีบริเวณกว้างและมีกำแพงล้อมรอบ เปิดเป็นร้านขายของชำ และโรงเชือดเนื้อสัตว์ บริเวณพื้นหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือดนองเต็มพื้น แต่ไม่พบหลักฐานใดๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.บ้านโป่ง ทราบชื่อนายวิเชษฐ์ ทัพทวี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/1 หมู่ 5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกอาวุธปืนขนาด .38 ยิงที่บริเวณศีรษะ 1 นัด เสียชีวิต ส่วนอีกรายทราบชื่อนางบุญชู พันธ์เพียร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ยิงที่บริเวณศีรษะ 1 นัด ลำตัว 2 นัด บาดเจ็บสาหัสทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มือปืนรายนี้ คือ นายอาทิตย์ หรือป๊อบ วรวิพัฒนะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 158/3 หมู่ 5 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดยก่อนเกิดเหตุนายวิเชษฐ์ ได้อาสาขับรถพาบุตรชายของนางอรศิริ พันธ์เพียร ซึ่งเป็นภรรยาของนายอาทิตย์ ไปหาหมอที่ รพ.บ้านโป่ง ระหว่างนั้นนายอาทิตย์ ซึ่งมีบ้านพักที่ตลาดบ้านโป่ง ได้เห็นจึงได้ติดตามมา และอาจจะเข้าใจผิดคิดว่า นายวิเชษฐ์มีความสัมพันธ์ทางชู้สาวกับภรรยาของตน เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุจึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนยิงนายวิเชษฐ์ ขณะกำลังลงจากรถอาการสาหัส เมื่อนางบุญชู มารดาของนางอรศิริ เห็นเหตุการณ์จึงเข้ามาห้ามปราม กับถูกนายอาทิตย์ ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ธนรัชน์ สอนกล้า ผกก.สภ.กรับใหญ่ เผยว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็น คือเรื่องชู้สาวหรือขัดแย้งธุรกิจส่วนตัว จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตาม จับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยละเอียด และจะทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์อีกครั้งหนึ่ง เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับคนร้ายต่อไป.

หนุ่มบ้านโป่งปืนโหด เข้าใจผิดคิดว่าเมียมีชู้ กระหน่ำยิงหนุ่มอาสาขับรถพาภรรยาไปโรงพยาบาลดับ ขณะที่แม่เข้ามาห้าม เจอยิงเข้าศีรษะและลำตัวอาการสาหัส สุดท้ายเสียชีวิตที่โรงพยาบาล... 13 มิ.ย. 2555 14:39 ไทยรัฐ