วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!แม่เฒ่าปั่นจักรยานตามหาลูก ตีนผีซิ่งชนดับคาถนน

อนาถ..หญิงชราเมืองชลบุรี ลูกหายหน้ากว่า 2 เดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องขนของออก ปั่นจักรยานตามหา ถูกตีนผีห้อรถขยี้ตายอนาถคาถนน...

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.  พ.ต.ท.เตชิต กุลกนิษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.พลูตาหลวง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งไม่ทราบสี–รุ่น ทะเบียน กบ 3632 ระยอง พุ่งชนท้ายรถจักรยานแล้วหลบหนีไป และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสาย 331 เส้นทางระหว่างแยกไฟแดง หลักกิโลเมตรที่ 10–แยกเกษมพล หน้าหมู่บ้านสิริศา 10 ม.4 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมวิทยุให้เจ้าหน้าที่สกัดตามเส้นทางหลบหนี

ที่เกิดเหตุพบศพ นางมณี ผลยวง อายุ 67 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 512/4 ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สภาพนอนหงาย กระดูกคอ แขน และขาหักผิดรูป ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง เป็นที่สังเวชใจแก่ผู้พบเห็น ใกล้กันพบรถจักรยานสีม่วงของผู้ตาย สภาพบิดเบี้ยวคดงอทั้งคัน ด้านท้ายพบชิ้นส่วนหลักฐานของรถคันก่อเหตุ เป็นแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลข กบ 3632 ระยอง ติดคาอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.สัตหีบ ก่อนติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หญิงชรารายนี้เป็นรายเดียวกับที่เข้าพบ นายภวัต เลิศมุกดา นายอำเภอสัตหีบ เพื่อขอความช่วยเหลือในการติดตามหาลูกชายและลูกสาว ชื่อนายบุญทิ้ง ผลยวง อายุ 35 ปี และ น.ส.หยาดฝน ผลยวง อายุ 40 ปี โดยอ้างว่าถูกลูกๆ ทอดทิ้งให้อยู่ในห้องเช่าตามลำพังมานานกว่า 2 เดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง จึงถูกเจ้าของห้องเช่าขับไล่ ต้องขนข้าวของทั้งหมดเหมารถว่าจ้างด้วยเงินที่เหลือติดตัวอยู่เพียง 200 บาท ออกติดตามหาลูก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 2555 ที่ผ่านมา

ล่าสุด น.ส.หยาดฝน ผลยวง อายุ 40 ปี ลูกสาวที่ผู้ตายไม่ได้เลี้ยงดูมาแต่เล็ก ได้มาติดต่อขอรับไปเลี้ยงดู กระทั่งก่อนเกิดเหตุ ในช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง เห็นผู้ตายปั่นรถจักรยานไปมาอยู่บริเวณที่เกิดเหตุจนเป็นที่น่าหวาดเสียว หวั่นเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จึงพาผู้ตายไปพักผ่อนอยู่ภายในโรงพักเพื่อรอติดตามหาญาติ กระทั่งตกดึกผู้ตายก็ปั่นรถจักรยานออกจากโรงพัก คาดว่าคงจะไปตามหาลูก กระทั่งประสบอุบัติเหตุจบชีวิตอย่างน่าอนาถดังกล่าว.

อนาถ..หญิงชราเมืองชลบุรี ลูกหายหน้ากว่า 2 เดือน ไม่มีเงินจ่ายค่าห้องขนของออก ปั่นจักรยานตามหา ถูกตีนผีห้อรถขยี้ตายอนาถคาถนน... 12 มิ.ย. 2555 15:15 ไทยรัฐ