วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ปาบึมปลัดอำเภอยี่งอ พลาดเป้าไร้เจ็บ

คนร้ายบุกร้านอาหาร ปาระเบิดใส่กลุ่มปลัดอำเภอยี่งอ ขณะนั่งอยู่ในร้านอาหาาร โชคดีระเบิดพลังทำลายน้อย และพลาดเป้า ทำให้มีมีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 19.35 น. วันที่ 9 มิ.ย. 55 พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายขว้างระเบิดใส่ร้านอาหารตามสั่งเลขที่ 52/2 ม.1 ต.ยี่งอ ซึ่งมีนางพะนอ นพรัตน์ อายุ 65 ปี เป็นเจ้าของ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.นัฐวิทย์ บำเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.ต.แชน วรงคไพสิฐ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่าที่บริเวณข้างเคาเตอร์ทำอาหารมีร่องรอยของพื้นปูนซิเมนต์เป็นรอยร้าว และมีเก้าอี้นั่งพลาสติกถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหาย พร้อมด้วยซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกระป๋อง ของปลากระป๋องยี่ห้อหนึ่ง หนัก 0.5 ก.ก.ตกกระจายเกลื่อนพื้น โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนางพะนอ เจ้าของร้านทราบว่า ในระหว่างที่ลูกค้า รวม 5 คน ซึ่งประกอบด้วยนายปฐมพงษ์ ปรักเจริญ ปลัด อ.ยี่งอ และ อส.ประจำที่ว่าการ อ.ยี่งอ แยกนั่งโต๊ะกันรับประทานอาหารอยู่นั้น ตนก็กำลังปรุงอาหารบนเตา ทันใดนั้นคาดว่าได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวมาทางด้านมุมมืดของร้าน และได้ขว้างระเบิดตกลงที่บริเวณข้างเคาร์เตอร์และได้เกิดระเบิดขึ้น ตนและปลัดอำเภอรวมทั้งอส.ต่างพากันวิ่งหลบหนีเพื่อเอาชีวิตรอด แต่โชคดีที่อนุภาพการทำลายล้างของระเบิดได้หักเหเปลี่ยนทิศทางจึงทำให้ไม่มี ผู้ใดเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารปลัดอำเภอและอส.

คนร้ายบุกร้านอาหาร ปาระเบิดใส่กลุ่มปลัดอำเภอยี่งอ ขณะนั่งอยู่ในร้านอาหาาร โชคดีระเบิดพลังทำลายน้อย และพลาดเป้า ทำให้มีมีใครได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ... 10 มิ.ย. 2555 00:36 ไทยรัฐ