วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กม.4ห้าว พกปืนไปเรียน ลั่นใส่นร.หญิงดับ

นักเรียนชายพกปืนปากกา มาโชว์เพื่อนที่โรงเรียนดังราชบุรี เกิดปืนลั่นใส่เพื่อนนักเรียนหญิง กระสุนฝังใต้รักแร้ เสียชีวิตคาโรงพยาบาลบ้านโป่ง เจ้าหน้าที่นำตัวสอบ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน 2555 พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงประทุม สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งเหตุนักเรียนถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งของ จ.ราชบุรี จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ชาติชาย นาถึง ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.เชน พันธ์เพียร สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

ที่เกิดเหตุภายในโรงเรียนดังกล่าว บริเวณที่พักขอบสนามบาสเกตบอล เจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือด และนักเรียนจับกลุ่มวิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนผู้บาดเจ็บที่ถูกอาวุธปืนเจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.บ้านโป่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นางสาวซี นามสมมติ อายุ 16 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.4 ถูกอาวุธปืนปากกาขนาด 9 มม. ยิงที่บริเวณสีข้างด้านซ้ายใต้รักแร้จำนวน 1 รู กระสุนฝังใน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปืนปากกาขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า หลังโรงเรียนเลิกได้มีนักเรียนทยอยกันกลับบ้าน ผู้ตายนั่งรอผู้ปกครองมารับกลับบ้าน ระหว่างนั้นได้มีนักเรียนวัยรุ่นนั่งจับกลุ่ม และมีการโชว์อาวุธปืนปากกาให้เพื่อนๆ ดู โดยไม่ทราบว่ามีกระสุนอยู่ในลำกล้องปืนปากกา ทันใดนั้นปืนเกิดลั่นถูกผู้ตาย และผู้ก่อเหตุได้ทิ้งปืนไว้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบพยาน ซึ่งเป็นนักเรียนที่อยู่ในกลุ่มทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือนายเอ นามสมมติ นักเรียนชั้น ม.4 ได้รับบาดเจ็บที่มือด้านขวา ซึ่งถูกสลักปืนดีด นำตัวส่งโรงพยาบาลซานคามิลโลบ้านโป่ง ส่วนเจ้าของปืนทราบชื่อนายบี นามสมมติ นักเรียนชั้น ม.4 จึงได้นำตัวมาสอบสวนพร้อมผู้ปกครอง

ทางด้านมารดาของผู้เสียชีวิตได้เดินทางที่ สภ.บ้านโป่ง อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้การว่า ตนเองมีอาชีพเลี้ยงวัวนม มีผู้ตายเป็นบุตรสาวเพียงคนเดียว ปัจจุบันได้เลิกรากับสามีแล้ว โดยหวังว่า บุตรสาวของตนจะได้เรียนสูงๆ และเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนได้ประมาณสองอาทิตย์ ไม่นึกว่าจะจบชีวิตลงอย่างนี้ จึงอยากให้เหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นอุทธาหรณ์แก่นักเรียนทั่วไป

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.ชาติชาย นาถึง ผกก. เปิดเผยว่า ได้เรียกผู้ก่อเหตุและเจ้าของปืน พร้อมผู้ปกครองมาสอบสวน พร้อมแจ้งข้อหานายบี นามสมมติ ซึ่งเป็นเจ้าของปืนว่า ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนนายเอ นามสมมติ ผู้ก่อเหตุทำปืนปากกาลั่น แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เบื้องต้นได้ปล่อยตัวชั่วคราว และจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในภายหลัง.

 

 

 

 

 

นักเรียนชายพกปืนปากกา มาโชว์เพื่อนที่โรงเรียนดังราชบุรี เกิดปืนลั่นใส่เพื่อนนักเรียนหญิง กระสุนฝังใต้รักแร้ เสียชีวิตคาโรงพยาบาลบ้านโป่ง เจ้าหน้าที่นำตัวสอบ... 8 มิ.ย. 2555 19:55 ไทยรัฐ