วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์พนันบอล เงินหมุนเวียนวันละล้าน

ตร.รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เปิดบ้านกลางเมืองรับพนันบอลออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต สารภาพทำมาแล้วประมาณ 1 ปี มีเงินหมุนเวียนต่อวันนับล้านบาท ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จะโอนให้นายทุนที่ต่างประเทศ เร่งประสาน ป.ป.ง.ตรวจสอบทรัพย์สิน...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 8 มิ.ย. 2555 พล.ต.ต.พิสิฏฐ์ พิสุทธิศักดิ์ รอง ผบช.น. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.2 นำกำลังเข้าจับกุมศูนย์คอลเซ็นเตอร์พนันฟุตบอล และการพนันออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต ที่บ้านเลขที่ 28/129 หมู่บ้านกลางเมือง โชคชัย 4 ซอยโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ได้ผู้ต้องหา 3 คน คือ นายนิธิวัชธ์ เจริญจิรวัฒนกิจ อายุ 26 ปี น.ส.อรพินทุ์ สโรชมาน อายุ 45 ปี และ น.ส.ฟ้า รสุวัต อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 6 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 15 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 4 เล่ม และเอกสารที่เกี่ยวกับการพนันฟุตบอล 178 แผ่น

พล.ต.ต.พิสิฏฐ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นคอลเซ็นเตอร์ให้มีการเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ ผ่านทางเว็บไซต์ www.u-win.info และ www.casino-planets.info จากการสอบสวนนายนิธิวัชร์ ยอมรับสารภาพว่า เคยเป็นคนเล่นพนันบอลมาก่อนที่จะรู้จักกับนายหน้า และขอเป็นตัวแทนโดยใช้เงินวางค้ำประกัน 2 แสนบาท ได้ส่วนแบ่ง 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอีก 40 เปอร์เซ็นต์ จะโอนให้นายทุนที่อยู่ต่างประเทศ ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี มียอดเงินหมุนเวียนต่อวันประมาณ 1 ล้านบาท ได้กำไรเฉลี่ยเดือนละ 4-5 แสนบาท สำหรับการเล่นจะให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีที่เปิดไว้ขั้นต่ำ 1,000 บาท ก่อนส่งรหัสให้ลูกค้าเข้าระบบแทงพนันบอล รับแทงตั้งแต่ 1,000–100,000 บาท มีลูกค้าหมุนเวียนต่อวันกว่า 100 คน ส่วนบ้านหลังดังกล่าวใช้เงินที่ได้จากการรับแทงพนันบอลซื้อมา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ. 2478 มาตรา 12 ผู้ใดจัดให้มีการเล่นหรือการทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากพนักงาน มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และประสานเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง.ตรวจสอบทรัพย์สินต่อไป.

 

ตร.รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เปิดบ้านกลางเมืองรับพนันบอลออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต สารภาพทำมาแล้วประมาณ 1 ปี มีเงินหมุนเวียนต่อวันนับล้านบาท ส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์จะโอนให้นายทุนที่ต่างประเทศ เร่งประสาน ป.ป.ง.ตรวจสอบทรัพย์สิน... 8 มิ.ย. 2555 16:25 ไทยรัฐ