วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่ออายัด 100 ล. ลูกเศรษฐีปากพนัง ค้ายาเสพติด

ตำรวจปากพนังจับกุม "โกกือ” ทายาทตระกูลคหบดีใหญ่ในพื้นที่ เป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เครือข่ายนักโทษเรือนจำปากพนัง พร้อมของกลางยาบ้า ยาไอซ์เพียบ และยังนำยาบ้าไปแลกกับน้ำมันเถื่อนมาใช้กับเรือประมงตัวเอง เตรียมขยายผลตามยึดทรัพย์ 100 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. มีรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง ผกก.สภ.ปากพนัง และตำรวจชุด ปส.สภ.ปากพนัง ได้ทำการสอบสวนขยายผลผู้ต้องหา ซึ่งเป็นลูกเรือประมงที่ถูกจับกุมในคดีเสพยาเสพติด จนทราบว่าซื้อยาเสพติดมาจาก นายรณ เรืองรัตน์ หรือ "โกกือ" อายุ 49 ปี ทายาทคหบดีใหญ่ใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช จึงเชิญตัวมาสอบสวนปากคำและตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติด จากนั้นได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 71/1 ถนนศรีสมบูรณ์ ต.ปากพนัง ฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พบยาบ้า 231 เม็ด ยาไอซ์เกือบ 100 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องพลาสติก อุปกรณ์การเสพยา และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง 

จากการสอบสวน นายรณ รับสารภาพว่า ติดยาเสพติดมานานแล้ว และปัจจุบันได้ผันตัวเองมาเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ปากพนัง และใกล้เคียง โดยได้สั่งซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจาก นายโมทย์ ไม่ทราบนามสกุล นักโทษคดียาเสพติด เรือนจำปากพนัง นำไปแบ่งขายให้กับวัยรุ่นและผู้ค้ารายย่อย บางส่วนจะเก็บไว้เสพเอง นอกจากนี้มีการนำยาเสพติดไปแลกกับน้ำมันเถื่อนกลางทะเลเพื่อนำไปใช้กับเรือประมงของตนเองจำนวนหลายลำ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในที่สุด

สำหรับ นายรณ หรือโกกือ เป็นลูกชายของตระกูลเศรษฐีใน อ.ปากพนัง ที่มีชื่อเสียงอย่างกว้างขว้าง เป็นนักธุรกิจนากุ้งรายใหญ่ มีเรือประมงหลายลำ รวมทั้งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายอุปกรณ์การประมงรายใหญ่ที่สุดในย่านลุ่มน้ำปากพนังอีกด้วย ที่ผ่านมานักธุรกิจอื่นๆ ประสบปัญหาขาดทุนในการดำเนินธุรกิจนากุ้ง แต่ธุรกิจของโกกือกลับไม่เคยประสบปัญหา ซึ่งน่าจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง กระทั่งถูกตำรวจจับกุมในข้อหาเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสอบสวนสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขยายผลจับกุมนักโทษเครือข่ายยาเสพติดในเรือนจำปากพนัง และเครือข่ายที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป รวมทั้งการนำ พ.ร.บ.ฟอกเงินมาใช้ในการสืบสวนสอบสวนตามยึดทรัพย์สินของเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ คาดว่าจะมีทรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบนับร้อยล้านบาท.

ตำรวจปากพนังจับกุม "โกกือ” ทายาทตระกูลคหบดีใหญ่ในพื้นที่ เป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ เครือข่ายนักโทษเรือนจำปากพนัง พร้อมของกลางยาบ้า ยาไอซ์เพียบ และยังนำยาบ้าไปแลกกับน้ำมันเถื่อนมาใช้กับเรือประมงตัวเอง เตรียมขยายผลตามยึดทรัพย์ 100 ล้านบาท... 7 มิ.ย. 2555 13:51 7 มิ.ย. 2555 16:41 ไทยรัฐ