วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชั้นประทวนชายแดนใต้ปลื้ม รับการประดับยศเป็น ร.ต.ต.

ตำรวจชั้นประทวนชายแดนใต้ปลื้ม รับการประดับยศเป็น ร.ต.ต. พร้อม ตร.ทั่วประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจชั้นประทวน ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.55 ที่ห้องประชุมยะลารวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) เป็นประธานพิธีประดับยศ ให้กับข้าราชการตำรวจชั้นประทวนยศ ด.ต. อายุ 53 ปีขึ้นไป เพื่อเลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นสัญญาบัตรถึงยศ ร.ต.อ. จำนวน 348 นาย โดยมีผู้ใต้บังคับบัญชา ข้าราชการตำรวจในสังกัดส่วนกลางของศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยญาติและครอบครัวของผู้เข้ารับการประดับยศให้การต้อนรับและร่วมในพิธี

พล.ต.ท.ไพฑูรย์ กล่าวว่า การจัดพิธีครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจชั้นประทวน สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรี โดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)ได้มีนโยบายส่งเสริมให้ข้าราชการตำรวจชั้นประทวนผู้มียศ ด.ต.อายุ 53 ปีขึ้นไป เลื่อนตำแหน่งและเลื่อนยศแบบเลื่อนไหลเป็นสัญญาบัตรถึงยศ ร.ต.อ. และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ข้าราชการตำรวจดังกล่าว จึงจัดให้มีพิธีประดับยศในวันนี้พร้อมกันทั่วประเทศ โดยส่วนกลางจัดที่สโมสรตำรวจ กทม. มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน สำหรับศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีการจัดพิธีประดับยศไปแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งผู้ที่ประดับยศในวันนี้ จำนวน 348 นาย จะได้รับการแต่งตั้งเป็น นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ยศ ร.ต.ต.ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งและสังกัดเดิม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินแก่ประชาชน.

ตำรวจชั้นประทวนชายแดนใต้ปลื้ม รับการประดับยศเป็น ร.ต.ต. พร้อม ตร.ทั่วประเทศ ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อขวัญและกำลังใจแก่ข้าราชการตำรวจชั้นประทวน ... 6 มิ.ย. 2555 19:54 ไทยรัฐ