วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมูป่าท้องแก่หมู่บ้านร้างปากน้ำรถชนตายทั้งกลม

แม่หมูป่าท้องแก่ในหมู่บ้านร้างใน อ.พระสมุทรเจดีย์ ซึ่งเคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อต้นปี ถูกรถชนดิ้นพล่านกลางถนน สัตวแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตพร้อมลูกน้อยในท้อง สร้างความน่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น และที่ผ่านมาไร้หน่วยงานเข้าไปดูแลสภาพความเป็นอยู่กลุ่มหมูป่า หลังเคยรับปากจะหาที่อยู่ใหม่และตั้งกองทุนจนเกิดเหตุสลด...

เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.  เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุพระสมุทรเจดีย์ว่า เกิดอุบัติเหตุรถชนหมูป่าได้รับบาดเจ็บอากาสาหัส บริเวณถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล โค้งป้อมปราการ หมู่ 4 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำรถกู้ชีพพร้อมเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบร่างหมูป่าเพศเมีย อายุประมาณ 4-5 ปี กำลังตั้งท้องแก่ บริเวณเต้านมเริ่มมีน้ำนมไหล นอนขวางกลางถนน ดิ้นทุรนทุราย เป็นที่น่าสงสาร เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องวิทยุขอกำลังเสริมเนื่องจากหมูตัวดังกล่าวมีน้ำหนักมาก เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ราษฎร์บูรณะ ใกล้สามแยกพระประแดง เมื่อถึงโรงพยาบาลสัตวแพทย์ไม่สามารถรักษาอาการได้ เนื่องจากอุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่สามารถรองรับสัตว์ขนาดใหญ่ได้ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ฉีดยาลดอาการปวดและให้น้ำเกลือ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้กระทั่งตายในเวลาต่อมา สร้างความเวทนาแก่ผู้พบเห็น ก่อนนำศพมอบให้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองบางปลากด ดำเนินการนำร่างหมูไปฝัง

ด้านนายรุ่งรัตน์ แสงจันทร์ฉาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า แม่หมูป่าตัวดังกล่าวเป็นหมูป่ากลุ่มเดียวกันที่พักอาศัยในหมู่บ้านเมืองเอก ซึ่งเป็นหมู่บ้านร้างในเขต อ.พระสมุทรเจดีย์ ซึ่งเคยเป็นข่าวโด่งดังมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และขณะนั้นมีหน่วยงานต่างๆ เดินทางเข้าไปช่วยเหลือและรับปากจะเร่งหาที่อยู่ใหม่ให้กับกลุ่มหมูป่าพร้อมจะจัดตั้งกองทุนหมูป่า แต่เวลาผ่านไปกว่า 4 เดือนยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลอย่างจริงจัง โดยกลุ่มฝูงหมูป่ายังคงออกมาเดินเพ่นพ่านเช่นเดิม จนกระทั่งถูกรถไม่ทราบชนิดชนตายพร้อมลูกในท้อง.

 

แม่หมูป่าท้องแก่ในหมู่บ้านร้างใน อ.พระสมุทรเจดีย์ ซึ่งเคยเป็นข่าวโด่งดังเมื่อต้นปี ถูกรถชนดิ้นพล่านกลางถนน สัตวแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทำให้เสียชีวิตพร้อมลูกน้อยในท้อง สร้างความน่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น และที่ผ่านมาไร้หน่วยงานเข้าไปดูแลสภาพความเป็นอยู่กลุ่มหมูป่า หลังเคยรับปากจะหาที่อยู่ใหม่และตั้งกองทุนจนเกิดเหตุสลด... 6 มิ.ย. 2555 14:37 ไทยรัฐ