วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะครุบ 2 โจ๋ลักตัดสายโทรศัพท์ศรีสะเกษหนัก 27 กก.

ตำรวจศรีสะเกษจับกุมแก๊งเดินสายตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ได้คาหนังคาเขา หลังได้รับการประสานจากทีโอที และพบสถิติการลักลอบขโมยเป็นอันดับต้นของประเทศ เฉพาะต้นปีนี้ถึงสิ้น พ.ค. กว่า 70 ครั้ง มูลค่าความเสียหายมหาศาล...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2555 พล.ต.ต.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร สุขศิริ ผกก.สส.ภ.จว.ศรีสะเกษ และ พ.ต.อ.วรัตถ์เอก สายแก้ว ผกก.สภ.ศรีรัตนะ ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาขโมยตัดสายเคเบิลโทรศัพท์จำนวน 2 คน ประกอบด้วย นายสิทธิชัย บัตรสีพันธ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 ม. 12 ต.โพธิ์ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ และนายภรพิรมย์ สุขศรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.10 ในพื้นที่เดียวกัน พร้อมของกลางสายเคเบิลโทรศัพท์ขนาด 50 คู่สาย ยาว 300 เมตร น้ำหนักประมาณ 27 กก. เลื่อยตัดเหล็ก 2 อัน คีมตัดเหล็ก 1 ตัว มีด 1 เล่ม กังหันเสาขนาด 9 นิ้ว 4 ตัว และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน

ด้าน พล.ต.ต.พงษ์วุฒิ กล่าวว่า เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัท ทีโอที ว่ามีคนร้ายกำลังลักลอบตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ บริเวณถนนสายบ้านหนองเทา-บ้านตระกาศ ช่วง กม.ที่ 38-39 ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีรัตนะ ร่วมกับตำรวจ ภ.จว.ศรีสะเกษ จึงไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้งสองกำลังใช้เครื่องมือตัดสายโทรศัพท์ จึงดำเนินการจับกุมตัว ซึ่งในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำมาหลายครั้งแล้ว เมื่อได้ของมาจะนำไปเผาในพื้นที่ อ.โนนคูณ จากนั้นจะเอาลวดทองแดงที่ได้ไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่าในตัว อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี อย่างไรก็ตาม ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดป้องกันการก่อเหตุ โดยที่ผ่านมาพบว่าในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ มีสถิติการขโมยตัดสายเคเบิลโทรศัพท์อยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ ก่อให้เกิดความเสียหายมหาศาล

ขณะที่ นายวรจักร เพียรธรรม โทรศัพท์จังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า สถิติการลักลอบตัดสายเคเบิลของทีโอที ในปี 2554 มีทั้งสิ้น 85 ครั้ง มูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท ส่วนตั้งแต่ต้นปี 2555 มาจนถึงสิ้นเดือน พ.ค. เกิดขึ้นกว่า 70 ครั้ง ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทีโอทีเป็นอย่างมาก และความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจแก่ผู้ใช้บริการอย่างประเมินค่าไม่ได้ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาทั้งสองคนว่าร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดศรีสะเกษเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

ตำรวจศรีสะเกษจับกุมแก๊งเดินสายตัดสายเคเบิลโทรศัพท์ได้คาหนังคาเขา หลังได้รับการประสานจากทีโอที และพบสถิติการลักลอบขโมยเป็นอันดับต้นของประเทศ เฉพาะต้นปีนี้ถึงสิ้น พ.ค. กว่า 70 ครั้ง มูลค่าความเสียหายมหาศาล... 6 มิ.ย. 2555 14:06 ไทยรัฐ