วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บัสโรงงานรถฟอร์ด'นิคมฯอีสเทิร์น'ซิ่งสยองดับ 8 เจ็บกว่า 40

บัสรับส่งคนงานกะดึก โรงงานรถฟอร์ดและมาสด้า ในนิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย เหตุคนขับประมาทขับด้วยความเร็ว แซงซ้ายแซงขวาจนรถเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรงและหลบหนีไป...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 5 มิ.ย.เกิดเหตุรถบัสยี่ห้อเบนซ์ สีฟ้าลายขาว ทะเบียน 30-1441 จังหวัดสมุทรปราการ  ซึ่งรับส่งพนักงานกะดึก บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ซึ่งผลิตรถยนต์ฟอร์ดและมาสด้า พลิกคว่ำลงข้างทางบริเวณถนนสายบ่อวิน-นิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่ 7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีพนักงานเสียชีวิตคาที่ภายในรถ และกระเด็นออกมาเสียชีวิตนอกรถทันที 6 คน เป็นชาย 4 หญิง 2 ขณะที่ผู้บาดเจ็บมีกว่า 40 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลในพื้นที่ อ.ศรีราชา อ.บ้านบึง และอ.ปลวกแดง ในเวลาต่อมามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ที่โรงพยาบาล เป็นชาย 1 และหญิง 1 รวมผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 8 คน

พนักงานที่อยู่ในรถเกิดเหตุระบุว่า คนขับรถบัสขับด้วยความเร็ว ขับแซงซ้ายแซงขวารถคันอื่นมาตลอด กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุได้ขับแซงรถตู้คันหนึ่งที่อยู่ด้านหน้า และหักพวงมาลัยเข้าทางเลนซ้ายอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้รถบัสพลิกคว่ำไถลพุ่งชนต้นไม้อย่างแรง ซึ่งหลังเกิดเหตุคนขับรถได้อาศัยช่วงจังหวะหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา ท้องที่เกิดเหตุ จะได้สอบสวนพนักงานและติดตามจับกุมตัวคนขับรถบัสรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บัสรับส่งคนงานกะดึก โรงงานรถฟอร์ดและมาสด้า ในนิคมฯ อีสเทิร์นซีบอร์ด เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำเสียชีวิต 8 ราย บาดเจ็บกว่า 40 ราย เหตุคนขับประมาทขับด้วยความเร็ว แซงซ้ายแซงขวาจนรถเสียหลักชนต้นไม้อย่างแรงและหลบหนีไป... 6 มิ.ย. 2555 07:45 ไทยรัฐ