วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทศบาลกะรนเตือนนักท่องเที่ยวระวังเล่นน้ำทะเลช่วงมรสุม

ทต.กะรน เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ ซึ่งมีมรสุมคลื่นสูงอาจเป็นอันตรายถึงตายได้ แม้มีการนำธงแดงมาติดแต่ยังมีผู้ฝ่าฝืนไม่เชื่อคำเตือนทำให้มีการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บ เตรียมทำป้ายเตือน 7 ภาษา ปักริมชายหาดหวังลดจำนวนการเสียชีวิตให้น้อยลง...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.  นายศุภชัย จันทร์เพ็ชร หัวหน้าศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เทศบาลตำบลกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า เนื่องจากในระยะนี้เป็นช่วงฤดูมรสุมของทะเลฝั่งอันดามัน ส่งผลให้ทะเลมีลมแรงและคลื่นสูงกว่า 2 เมตร จึงอยากฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพิ่มความระมัดระวังในการลงเล่นน้ำทะเล โดยเฉพาะบริเวณที่มีการติดตั้งธงแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เตือนอันตรายไม่ควรลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะเกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ โดยในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บีชการ์ด ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทัพเรือภาคที่ 3 และศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลกะรน ได้นำธงแดงไปติดตั้งตลอดแนวชายหาดชายหาดกะตะ กะรน และพยายามเตือนนักท่องเที่ยวที่จะลงเล่นน้ำ แต่ปรากฏมีการฝ่าฝืนคำเตือนของเจ้าหน้าที่ทำให้รอบเดือนที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากการลงเล่นน้ำทะเลแล้ว 3 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ปัญหาในเชิงรุก และลดจำนวนสถิติการสูญเสียชีวิตจากการลงเล่นน้ำให้น้อยลงจากปีที่ผ่านมาซึ่งเสียชีวิตถึง 8 ราย จึงมีการจัดทำป้ายเตือนอันตรายจำนวน 7 ภาษา ได้แก่ ภาษาไทย ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษารัสเซีย ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเกาหลี และภาษาเยอรมัน รวมจำนวน 15 ป้าย ซึ่งได้นำไปติดตั้งไว้ทุกชายหาดในความดูแลของเทศบาลตำบลกะรน นอกเหนือจากการติดตั้งธงแดงและการเข้าไปห้ามปรามด้วยวาจา ยังได้ขอความร่วมมือไปยังโรงแรมที่พักต่างๆ เตือนนักท่องเที่ยวที่เข้าไปพักในแต่ละโรงแรมว่าควรจะงดลงเล่นน้ำในทะเลระยะนี้เพื่อความปลอดภัย.

ทต.กะรน เตือนนักท่องเที่ยวระมัดระวังลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ ซึ่งมีมรสุมคลื่นสูงอาจเป็นอันตรายถึงตายได้ แม้มีการนำธงแดงมาติดแต่ยังมีผู้ฝ่าฝืนไม่เชื่อคำเตือนทำให้มีการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บ เตรียมทำป้ายเตือน 7 ภาษา ปักริมชายหาดหวังลดจำนวนการเสียชีวิตให้น้อยลง... 2 มิ.ย. 2555 14:31 ไทยรัฐ