วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควบเก๋งยิงดับ 'ดำ คลองเตย' โจกค่าหัว2แสน

มือปืนนิรนาม ควบเก๋งหรูจ่อยิง "ดำ คลองเตย" ผู้ต้องหายิงตำรวจรางวัลนำจับ 2 แสน ในหมู่บ้านดัง ย่านคลองสาม กระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ตำรวจตั้ง 2 ปม ขัดแย้งส่วนตัวและหักหลังในวงธุรกิจไม่เปิดเผย ...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.55 พ.ต.ท.ศิวาพัชญ์ สนิทนวนธนรัฐ สารวัตรเวรสอบสวน (สบ.3) สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนถูกยิงภายในหมู่บ้านวรางกูร (คลองสาม) ม.10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.ฯ พ.ต.ท.ปรากฏ นาคใหญ่ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดบริเวณถนนหน้าบ้านเลขที่ 26/924 พบเพียงกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย ทราบว่ามีพลเมืองดีนำส่ง รพ.แพทย์รังสิต และได้รับรายงานว่า 1 ใน 2 ที่ได้รับบาดเจ็บนั้นได้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ซึ่งหลังจากตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบหัวกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางไปชันสูตรศพผู้เสียชีวิตและตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรง พยาบาลฯทันที

จากการเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.แพทย์รังสิต พบว่าผู้เสียชีวิตชื่อ นายขวัญชัย จุ้ยมณี หรือ “ดำ คลองเตย” หน.แก๊งท่าอิฐ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 ชุมชนวัดคลองเตยใน(2) แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ พบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ นายฐนกร เขียวเจริญ หรือ “บ๊อบ” อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/924 หมู่บ้านวรางกูร(คลองสาม) ม.10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ถูกกระสุนปืนถากบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายบาดเจ็บเล็กน้อย หลังแพทย์ทำการปฐมพยาบาลแล้ว เจ้าหน้าที่นจึงเชิญตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายฐนกรฯ เพื่อนผู้ตายให้การว่าก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนและนายปุ้ย พร้อมกับคนตาย ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ส สีส้ม กลับมาจากกินข้าวนอกบ้าน และเมื่อจอดรถหน้าบ้านก่อนเปิดประตูรถออกมายืนข้างรถเพื่อเตรียมจะเข้าบ้าน ทันใดนั้นได้มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีดำเทา หมายเลขทะเบียน ฌก-5301 กรุงเทพฯ ขับเข้ามาจอดเทียบก่อนที่กระจกด้านฝั่งซ้ายจะถูกลดกระจกลงแล้วก็มีคนร้ายใช้ อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ผู้ตายจำนวน 1 นัด และกระสุนได้ทะลุผู้ตายก่อนจะมาถูกตน หลังคนร้ายก่อเหตุแล้วก็ได้ขับรถออกไปทางหน้าหมู่บ้านหลบไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่นายปุ้ย จะขับรถเก๋งตน รีบพาตนและนายดำ ส่ง รพ.แพทย์รังสิต และนายดำ ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุนั้นตนยังไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร และไม่รู้ว่าผู้ตายมีประวัติอะไรหรือไม่ ส่วนนายปุ้ย หลังส่งตนและนายดำ ที่ รพ.ฯแล้วก็ได้ขับรถเก๋งของตนออกไปจาก รพ.ฯโดยอ้างว่าจะไปตามญาติผู้ตาย

ทางด้าน พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.ฯ กล่าวว่าจากการสอบสวนนายธนกรฯ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายขวัญชัย จุ้ยมณี หรือ “ดำ คลองเตย” และนายปุ้ย ได้นำรถยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ็ส สีส้ม มาคืนให้กับนายธนกรฯเมื่อวานนี้(28 พ.ค.) และขณะที่กำลังจะเข้าบ้านคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะตามสะกดรอยมาแล้วได้โอกาสจึง ลงมือจ่อยิงนายดำฯเข้าที่หน้าอกเพียงนัดเดียวกระสุนตัดขั้วหัวใจก่อนที่ กระสุนจะทะลุหลังไปเฉี่ยวนายธนกรฯ ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องหักหลังเกี่ยวกับธุรกิจไม่เปิดเผย

จากการตรวจสอบประวัตินายขวัญชัย จุ้ยมณี หรือ “ดำ คลองเตย” พบว่าเป็น หัวหน้าแก๊งธุรกิจไม่เปิดเผย "ท่าอิฐ" ที่เคยใช้ปืนอาก้ายิง ด.ต.อรุณ แตงสมุทร ผบ.หมู่งานอำนวยการ บก.สส.บช.น. และ ส.ต.อ.นพดล เหมือนดี ผบ.หมู่ กก.2 บก.สส.บช.น. ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อค่ำวันที่ 15 ธ.ค.53 ตำรวจสืบสวนนครบาล เข้าไปติดตามจับในซอยท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นอกจากนี้ คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการปฏิบัติงานข้าราชการตำรวจ กรุงเทพมหานคร (กต.ตร.) ได้ตั้งรางวัลนำจับนายขวัญชัย จุ้ยฒณี หรือ “ดำ คลองเตย” เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท อีกด้วย

มือปืนนิรนาม ควบเก๋งหรูจ่อยิง "ดำ คลองเตย" ผู้ต้องหายิงตำรวจรางวัลนำจับ 2 แสน ในหมู่บ้านดัง ย่านคลองสาม กระสุนตัดขั้วหัวใจเสียชีวิต ตำรวจตั้ง 2 ปม ขัดแย้งส่วนตัวและหักหลังในวงธุรกิจไม่เปิดเผย ... 29 พ.ค. 2555 21:46 ไทยรัฐ