วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวโรคจิตฆ่าเมีย แทง50แผล ศพทิ้งเจ้าพระยา

ตำรวจอยุธยารวบฆาตกรโหด ใช้มีดจ้วงแทงเมียร่างพรุน 50 แผล ก่อนนำศพโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา สารภาพรับไม่ได้เมียเป็นหอบหืด ถือเป็นโรคสังคมรังเกียจ จึงคิดเลียนแบบหนังเรื่อง "นวลฉวี" ฆ่าแล้วโยนศพทิ้งน้ำ...

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.  ร.ต.ท.พัลลภ อินทรเชษฐ์ ร้อยเวร สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่า ที่บ้านเลขที่ 28/2 หมู่ 2 ต.พระแก้ว อ.ภาชี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ ก่อนพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รอง.ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.ภาชี และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรค์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง บริเวณชั้นล่างพบคราบเลือดจำนวนมากส่งกลิ่นคาวคลุ้งไปทั่ว ข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนร่างผู้ตายคนร้ายได้นำขึ้นรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒค 848 กทม. หลบหนีไป จึงรีบวิทยุสกัดตามเส้นทาง จากนั้น พ.ต.ท.ชูสิทธิ์ อุดมกิจมงคล สวป.สภ.พระอินทร์ราชา พร้อมกำลัง ออกตรวจอยู่บนถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า กทม. หมู่ 9 ต.เชียงรากน้อย พอดี จึงรีบขับรถตามรถต้องสงสัยไป กระทั่ง พ.ต.ต.ปริญญา กลิ่นเกสร สว.ส.ทล.1 (อยุธยา) พร้อมกำลัง ตั้งด่านสกัดอยู่หน้าตลาดโรงเกลือ หมู่ 6 ต.เชียงรากน้อย จนสามารถจับกุม นายภูมินทร์ สมชายดี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/27 ซอยอินทามระ 1 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสน เขตพญาไท กทม. ได้ในที่สุด และพบว่าที่ฝ่ามือซ้ายมีบาดแผล 2 แผล

จากการตรวจสอบภายในรถ พบคราบเลือดอยู่ที่เบาะด้านซ้ายจำนวนมาก ส่วนหลังเบาะพบอาวุธมีดปังตอ 1 เล่ม มีดปลายแหลม 1 เล่ม กรรไกรสีขาวเปื้อนเลือด 1 เล่ม สก็อตเทปใส 1 ม้วน และเสื้อเชิ้ตลายสก็อตขาว-ดำ 1 ตัว นอกจากนี้ บริเวณท้ายกระบะรถยังพบฝาตู้ไม้อัด 2 ฝา เสียม 1 ด้าม จอบ 1 ด้าม และรองเท้าผ้าใบหุ้มส้นสีขาวเปื้อนเลือด 1 คู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

นางสุกัญญา โสมมนัส อายุ 35 ปี ญาติของผู้ตายและเห็นเหตุการณ์ บอกว่า ผู้ตายคือ นางนภาพรรณ ศรีหราช อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน ถูกนายภูมินทร์ สามี ฆ่าแล้วนำศพขึ้นรถกระบะขับหลบหนีไปจากบ้านใน อ.ภาชี จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและสกัดจับตามเส้นทาง กระทั่ง น.ส.วลีพร กลัดผุด อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 5 ต.คลองตะเคียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา กับเพื่อนคือ น.ส.ณปภา ภาคสุข อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1หมู่ 5 ต.ขนอนหลวง อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 1773 กทม. ตามหลังมา ก็เห็นนายภูมินทร์ขับรถกระบะไปจอดบนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา พื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา แล้วเปิดประตูรถออกลากศพนางนภาพรรณออกมาโยนลงแม่น้ำ ก่อนขับรถวกกลับไปทางถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าเข้า กทม. จึงรีบโทรแจ้ง 191 แต่ไม่ติด เลยโทรไปหมายเลข 1669 และประสานหน่วยกู้ภัยมางมหาศพ กระทั่งพบศพนางนภาพรรณในสภาพนุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา สวมเสื้อยืดคอปกสีฟ้าอ่อน มีบาดแผลถูกแทงจนร่างพรุนไม่ต่ำกว่า 50 แผล

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงอยุธยาและตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา จับกุมนายภูมินทร์ ฆาตกรโหด ได้ขณะขับรถกระบะหลบหนีเข้า กทม. พร้อมอาวุธมีดของกลาง ก่อนนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.พระอินทร์ราชา โดยผู้ต้องหารับสารภาพจนหมดสิ้นและไม่สะทกสะท้าน คล้ายเป็นคนโรคจิต

นายภูมินทร์ เล่าว่า คบหากับนางนภาพรรณมาได้เกือบปีแล้ว และมารู้ว่าเมียมีโรคประจำตัวคือ หอบหืด ไอจาม มีน้ำมูกไหล เป็นโรคสังคมรังเกียจ ส่วนตนทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ ชำแหละสุกรและโค ซึ่งมีหน้าที่คอยจดสินค้า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตนมีปากเสียงกับนางนภาพรรณที่ขอเงิน 4,000 บาท บอกจะเอาไปใช้จ่ายส่วนตัว ตนโมโหมาก ประกอบไม่พอใจที่ภรรยาเป็นโรคสังคมรังเกียจอยู่แล้ว จึงวางแผนเหมือนในหนังเรื่อง "นวลฉวี" ซึ่งตนยังเก็บภาพนวลฉวีไว้ที่บ้าน

นอกจากนี้ นายภูมินทร์ ยังเล่าอีกว่า จากนั้นได้เตรียมมีด จอบ และอุปกรณ์ต่างๆ ใส่ไปในรถ แล้วขับออกจากบ้านในกรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ถึงบ้านนางนภาพรรณเวลา 09.00 น. เห็นภรรยายืนหันหลังอยู่พอดี จึงเดินเข้าไปใช้มีดปลายแหลมจ้วงแทงเข้าที่ลำคอ 3 แผล ก่อนจะคว้ามีดปังตอฟันซ้ำ พร้อมกับใช้จอบทุบและฟันคอ แล้วใช้มีดจ้วงแทงอีกจนเลือดอาบทั่วร่าง หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูห่อร่างภรรยาอุ้มมาใส่รถกระบะ และขับรถนำศพไปยังสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา แล้วโยนศพทิ้งลงน้ำ เหมือนกับหนังเรื่องนวลฉวีที่ตนชอบ พอเวลาประมาณ 10.20 น. ก็ขับรถหลบหนีจนถูกตำรวจจับได้พร้อมของกลาง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน.

 

ตำรวจอยุธยารวบฆาตกรโหด ใช้มีดจ้วงแทงเมียร่างพรุน 50 แผล ก่อนนำศพโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา สารภาพรับไม่ได้เมียเป็นหอบหืด ถือเป็นโรคสังคมรังเกียจ จึงคิดเลียนแบบหนังเรื่อง "นวลฉวี" ฆ่าแล้วโยนศพทิ้งน้ำ... 28 พ.ค. 2555 18:33 28 พ.ค. 2555 21:59 ไทยรัฐ