วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นปช.ระยองเปิด'หมู่บ้านเสื้อแดง' เจอกลุ่มต้านสาดน้ำลายใส่กัน

นปช.ระยองเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" เจอกลุ่มต้านเปิดเวทีบนรถสาดน้ำลายใส่กันก่อนแยกย้าย พร้อมระบุจะคว่ำบาตรเลิกซื้อ-ขายกลุ่มแกนนำเสื้อแดงโดยสิ้นเชิง...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 26 พ.ค. นายอานนท์ แสนน่าน เลขานุการสมาพันธ์หมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ทอม ดันดี และนายธเนศ ชาญโลหะ ประธานเสื้อแดง ระยองมาเปิดหมู่บ้านประชาธิปไตยต้านยาเสพติด (หมู่บ้านเสื้อแดง) ที่บ้านนายยรรยง สวัสดิ์ถาวร เลขที่ 296/5 บ้านพลง ริมถนนสุขุมวิท ตรงข้ามโรงแยกก๊าซ ปตท.ระยอง ต.มาบตาพุด อ.เมือง ระยอง มีคนเสื้อแดงจากพัทยา สัตหีบ แหลมฉบังและชาวแดงระยอง มาร่วมกว่า 300 คน โดยมี พ.ต.ท.สิทธิพันธ์ พงษ์ธนาวุฒิกรณ์ รอง ผกก. ป. สภ.มาบตาพุด อ.เมือง ระยอง นำกำลังตำรวจ 200 นาย มารักษาความปลอดภัย


ขณะเดียวกันก่อนที่จะมีพิธีเปิดได้มีกลุ่มคนรักระยอง กลุ่มเสื้อหลากสี ถือป้ายมารวมตัวกว่า 100 คน นำโดยนายสมบัติ ตั้งธนไพบูลย์ ประธานประชาธิปัตย์ เขต 1 ระยอง นำต่อต้านการเปิดหมู่บ้านคนเสื้อแดงโดยเปิดเวทีบนรถ ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงก็ได้เปิดเวทีบนรถ 10 ล้อปราศรัยใส่กันคนละฟากถนนโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่กลางทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ นายทอม ดันดี ได้ขึ้นเวทีปราศรัยและจะเข้าไปเจรจาคุยกับฝ่ายตรงข้าม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ได้สกัดขอร้องไม่ให้เดินทางข้ามไปกลัวว่าจะเกิดมือที่ 3 นายทอมจึงไม่ข้ามไป

ด้านนายสมบัติ ตั้งธนไพบูลย์ ได้นำกลุ่มต่อต้านพร้อมป้าย ที่เขียนด้วยข้อความเสียดสี โดยนำป้ายมาวางที่เกาะกลางถนน พร้อมกับมีแถลงการณ์ ว่าพวกเราจะคว่ำบาตรเลิกซื้อ-ขายกับกลุ่มแกนนำเสื้อแดงโดยสิ้นเชิง เลิกพูดคุยเลิกคบค้าสมาคมแกนนำเสื้อแดง ให้ชาวมาบตาพุดร่วมกันทำป้ายไม่ต้อนรับพวกเสื้อแดง-นปช. ปิดตามร้านค้าทั่วมาบตาพุด และระยอง เมื่อคนเสื้อแดงดื้อรั้นไม่ยอมปลดป้ายเราก็จะปิดป้ายนี้ให้เป็นอันซีนไทยแลนด์ เพื่อให้คนทั่วโลกได้เห็นและห้ามรื้อถอน จากนั้นก็เริ่มสลายตัวแยกย้ายกันกลับ


นายอานนท์ แสนน่าน เลขานุการสมาพันธ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้เปิดหมู่บ้านเสื้อแดงไปแล้วกว่า 12,800 หมู่บ้าน เราต้องการเปิดไปทั่วทุกภาค เชื่อมโยงการค้าทุกภาค หมู่บ้านเอสเอ็มแอลให้เจริญเติบโตขึ้นไม่เหมือนที่จังหวัดภูเก็ตโดยเด็ดขาด ถ้าเราไม่เข้มแข็งแล้วจะไม่สามารถเปิดหมู่บ้านในภาคตะวันออกได้เลยฉะนั้นในวันนี้จึงมีการเปิดไปเรียบร้อยเป็นที่น่ายินดีหมู่บ้านเสื้อแดงเจริญเติบโตขึ้น.

 

นปช.ระยองเปิด "หมู่บ้านเสื้อแดง" เจอกลุ่มต้านเปิดเวทีบนรถสาดน้ำลายใส่กันก่อนแยกย้าย พร้อมระบุจะคว่ำบาตรเลิกซื้อ-ขาย กลุ่มแกนนำเสื้อแดงโดยสิ้นเชิง... 26 พ.ค. 2555 19:10 ไทยรัฐ