วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ ยะลาเผยเล็งรวบอีก 1 ต้องสงสัยคาร์บอมบ์

ผู้การฯยะลา เผยผลการระดมกวาดล้างตรวจยึดรถยนต์ และรถ จยย.ต้องสงสัยทำผิด ก.ม.ป้องกันลอบทำคาร์บอมบ์ได้รวม 58 คัน ส่วนความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่ยะลา มีความคืบหน้าไปมาก โดยเตรียมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับอีก 1 ราย...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (23 พ.ค.55) ที่ด้านหน้าอาคารสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบก.ภจว.ยะลา และ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สืบสวน ภจว.ยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าว ถึงผลการปราบปรามและตรวจยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ที่อาจจะนำมาใช้ก่อเหตุประกอบเป็นวัตถุระเบิดและใช้ในการค้ายาเสพติด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และอีก 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา


พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง ผบก.ภจว.ยะลา กล่าวว่า จากการที่ พล.ต.ท.ไพฑูรย์ ชูชัยยะ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.สฤษฏ์ชัย อเนกเวียง รอง ผบช.ศชต.สั่งกำชับผู้ใต้บังคับบัญชา ออกกวาดล้างการโจรกรรมรถยนต์ และ รถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุในความผิดกฎหมาย ในพื้นที่จังหวัดยะลา และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งตนเองได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา สั่งการให้ ผกก.ทุกสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ภจว.ยะลา ออกระดมกวาดล้างตรวจยึดรถยนต์ที่ทำผิดกฎหมาย

ผลการปฏิบัติงานการระดมกวาดล้างเมื่อไม่นานที่ผ่านมา สามารถตรวจยึดรถยนต์และ รถ จยย.ได้ ดังนี้ รถยนต์ที่ตรวจยึดได้มีจำนวน 27 คัน แยกเป็นรถยนต์ที่หลบหนีการเสียภาษีศุลกากร มีทั้งรถยนต์เก๋งและกระบะ จำนวน 6 คัน รถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมีจำนวน 4 คัน และ จยย.ที่ถูกโจรกรรมไปมีจำนวน 17 คัน สำหรับรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุค้ายาเสพติด มีจำนวน 14 คัน รถ.จยย.ที่ใช้กระทำความผิดยาเสพติดมีจำนวน 14 คัน และรถยนต์ที่ใช้กระทำความผิดขนน้ำมันเถื่อนมีจำนวน 3 คัน รวมทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดได้ ทั้งรถยนต์และ จยย.รวม 58 คัน


ผบก.ภจว.ยะลา กล่าวด้วยว่า สำหรับการตรวจยึดครั้งนี้ถือเป็นการปราบปรามไม่ให้ผู้ก่อเหตุความรุนแรงนำรถยนต์หรือ รถ จยย.ไปก่อเหตุประกอบเป็นวัตถุระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่ถนนรวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา ขณะนี้ได้มีพยานหลักฐานพอที่จะเตรียมออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุเพิ่มอีก 1 ราย ในเร็วๆ นี้ และผลการสอบสวนติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุคืบหน้าไปมาก แต่จะยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดมากนัก เพราะอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายอยู่

 

ผู้การฯยะลา เผยผลการระดมกวาดล้างตรวจยึดรถยนต์ และรถ จยย.ต้องสงสัยทำผิด ก.ม.ป้องกันลอบทำคาร์บอมบ์ได้รวม 58 คัน ส่วนความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่ยะลา มีความคืบหน้าไปมาก โดยเตรียมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับอีก 1 ราย... 23 พ.ค. 2555 12:25 23 พ.ค. 2555 14:49 ไทยรัฐ