วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

6 วิญญาณเด็ก เฮี้ยนไม่เลิก!! 'ไทยรัฐ' ถ่ายภาพพิสูจน์ พบดวงไฟ 4-5 ดวง

ซากทารกที่ผ่านพิธีปลุกเสกเป็น 6 กุมารทอง เฮี้ยนไม่เลิก ตั้งแต่ สน.พลับพลาไชย 2 ถึงสถาบันนิติเวชวิทยา หลังซากทารกทั้งหมดถูกเก็บในตู้ทำความเย็นใต้ถุนอาคารสัจธรรม ด้านผู้สื่อข่าวไทยรัฐเจอดี ขณะเก็บภาพพบดวงไฟ 4-5 ดวง พุ่งออกมาจากใต้ถุนอาคาร...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีกองบัญชาการ ตำรวจนครบาล (กก.ดส.บช.น.) นำกำลังเข้าตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเยาวราช เพี่อจับกุมตัว นายโจว ฮอง ฮุน อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน พร้อมของกลางซากทารก ซึ่งผ่านการทำพิธีปลุกเสกให้เป็นกุมารทอง จำนวน 6 ตน จนนำไปสู่เรื่องราวเขย่าขวัญสั่นประสาท ถึงเหตุการณ์ความเฮี้ยนที่เกิดกับพนักงานสอบสวนและข้าราชการตำรวจหลายนาย บน สน.พลับพลาไชย 2 ต่างได้ยินเสียงเด็กร้องดังมาจากจุดเก็บซากทารกของกลางช่วงกลางดึก ต่อมาเมื่อนำซากทารกทั้ง 6 ตน ไปตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอ และสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวชวิทยา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วิญญาณก็ยังสำแดงเดชไม่เลิกรา พาให้ตำรวจที่สถาบันนิติเวช เกิดอาการหลอนไปตามๆ กัน ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลาเที่ยงคืน วันที่ 23 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจสภาพบรรยากาศที่สถาบันนิติเวชวิทยา สำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง โดยพบว่าเต็มไปด้วยความเงียบสงัด บริเวณเคาน์เตอร์ติดต่อขอรับศพด้านติดกับถนนอังรีดูนังค์ มีการเปิดไฟเอาไว้ให้เห็นด้านในสว่างชัด แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่เข้าเวรประจำการ เนื่องจากเป็นช่วงนอกเวลาราชการ มีเพียงเจ้าหน้าที่แผนกผ่าพิสูจน์ศพเท่านั้น ที่ยังเข้าเวรอยู่ใต้ถุนอาคารสัจธรรม เนื่องจากต้องคอยรับศพที่พนักงานสอบสวนตามสถานีตำรวจทั่วประเทศ ส่งมาผ่าหารายละเอียดเกี่ยวกับคดีตลอด 24 ชั่วโมง โดยระหว่างที่ผู้สื่อข่าว กำลังเดินเท้าสำรวจไปถึงด้านหน้าอาคารดังกล่าวนั้น ก็มีรถปิกอัพกู้ภัยของมูลนิธิบัวหลวง จ.สมุทรปราการ นำศพชายถูกฆาตกรรมมาส่งบรรจุเข้าตู้ทำความเย็น เพื่อรอการผ่าพิสูจน์พอดี จึงมีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่แผนกผ่าพิสูจน์คนหนึ่ง ซึ่งขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อและนามสกุล

เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว บอกว่า ขณะนี้ซากทารกทั้ง 6 ตน ถูกนำเก็บรักษาไว้ในตู้ทำความเย็นใต้ถุนอาคารสัจธรรมแห่งนี้ โดยมีการเก็บรวบรวมเอาไว้ในตู้เดียวกัน เนื่องจากเห็นว่าถูกส่งมาพร้อมกัน จึงไม่อยากแยกออกจากกัน เรื่องการตรวจดีเอ็นเอ ขณะนี้ทราบว่ามีการเก็บชิ้นเนื้อเรียบร้อยแล้ว รอเพียงผลการตรวจสอบตามขั้นตอนเพื่อยืนยันเท่านั้น

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าวิญญาณทารกทั้ง 6 ตน สำแดงอิทธิฤทธิ์หลอกหลอนเจ้าหน้าที่นิติเวช ตนไม่ทราบ คาดว่าหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริง ผู้ที่โดนหลอกคงเป็นเจ้าหน้าที่เวรอื่น สำหรับตนมาเข้าประจำการเวรดึก ยังไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้น่าจะเกิดจากสภาพของจิตใจของผู้ปฏิบัติงานมากกว่า

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ทดลองนำกล้องถ่ายภาพนิ่ง ทำการถ่ายบรรยากาศบริเวณรอบๆ สถาบันนิติเวชวิทยา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แห่งนี้ โดยใช้เทคนิคการถ่ายแบบไม่เปิดแสงแฟลช แต่ต้องการเก็บรายละเอียดตามสภาพแสงจริง ด้วยการวางขาตั้งเป็นอุปกรณ์เสริม จากการบันทึกภาพตรวจสอบจำนวน 4 จุด จุดละ 2 ช็อต คือ บริเวณด้านหน้าสถาบันนิติเวชฯ ภายในเคาน์เตอร์ติดต่อขอรับศพ ด้านหน้าอาคารสัจธรรม และบนถนนก่อนถึงทางเข้าอาคารสัจธรรม ทีแรกไม่พบความผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น

แต่เมื่อนำภาพที่บันทึกได้มาเปิดในคอมพิวเตอร์ ปรากฏว่า พบความผิดปกติของภาพที่ถ่ายบริเวณด้านหน้าอาคารสัจธรรม ซึ่งเป็นจุดรับ-ส่งศพ และเป็นจุดเก็บซากทารกทั้ง 6 ตน โดยภาพแรกถ่ายได้เมื่อเวลา 00.17 น. จากกล้องดิจิตอล ยี่ห้อ NIKON รุ่น D 3000 ด้วยความไวแสง 100 (ISO 100) ความเร็วชัตเตอร์10 วินาที เปิดหน้ากล้องที่ f/10 ผลออกมาสามารถบันทึกภาพบรรยากาศด้านหน้าอาคารตามสภาพแสงได้ตามปกติ แต่เมื่อทดลองถ่ายอีกครั้ง ตรงจุดเดียวกันในอีกไม่ถึง 2 นาทีต่อมา โดยทำการเซ็ตกล้องที่ค่าเดิมเพียงแค่ปรับความเร็วชัตเตอร์ให้ต่ำลงเป็น 13 วินาที เพื่อเพิ่มรายละเอียดให้ภาพมีความสว่างขึ้นอีกเล็กน้อย ผลปรากฏ พบความผิดปกติ เนื่องจากมีดวงไฟสีน้ำเงิน 4-5 ดวง พุ่งออกมาจากป้ายอาคารสัจธรรม สถาบันนิติเวชวิทยา ซึ่งถูกติดตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคารดังกล่าว โดยในช่วงที่ทำการถ่ายภาพ ไม่มีรถวิ่งผ่าน หรือถูกแสงสว่างจากแหล่งอื่นๆ รบกวนแต่อย่างใด.

 

ซากทารกที่ผ่านพิธีปลุกเสกเป็น 6 กุมารทอง เฮี้ยนไม่เลิก ตั้งแต่ สน.พลับพลาไชย 2 ถึงสถาบันนิติเวชวิทยา หลังซากทารกทั้งหมดถูกเก็บในตู้ทำความเย็นใต้ถุนอาคารสัจธรรม ด้านผู้สื่อข่าวไทยรัฐเจอดี ขณะเก็บภาพพบดวงไฟ 4-5 ดวง พุ่งออกมาจากใต้ถุนอาคาร... 23 พ.ค. 2555 04:48 ไทยรัฐ