วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย.รวบหนุ่มเขมรขนครีมอันตรายส่งขายประตูน้ำ

ทหารพรานร่วมกับ อย.รวบหนุ่มเขมรลักลอบขนครีมหน้าขาวหน้าเด้งอันตรายถึงตาย ลักลอบเข้าไทย น้ำหนักกว่า 14 กก.เตรียมส่งขายย่านประตูน้ำ พบในอดีตสาวกัมพูชาใช้เกินขนาดจนไตวายดับ กลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว จนทางการกัมพูชาสั่งห้ามใช้...

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ขณะที่ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1206 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) ร่วมกับนายสำราญ เดชศรี เจ้าหน้าที่ด่านอาหารและยา (อย.) อรัญประเทศ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายเข้าประเทศ บริเวณจุดตรวจร่วมทางเข้าตลาดโรงเกลือ หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้พบชายชาวกัมพูชาต้องสงสัยถือพาสปอร์ตระบุชื่อนายเซือน อูดอม อายุ 24 ปี ลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สีแดง-ดำ เข้ามาในประเทศไทย

จากการตรวจค้นพบครีมหน้าขาวและครีมหน้าเด้งชนิดผสมเอง นอกจากนี้ยังมีครีมบรรจุในตลับพลาสติก รวมมีครีมหน้าขาวและครีมหน้าเด้ง น้ำหนักรวมประมาณ 14 กก.ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าเดินทาง ตรวจสอบไม่มีเอกสารการนำเข้าประเทศแต่อย่างใด อีกทั้งครีมทั้งหมดไม่มีเอกสารกำกับ จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน โดยอ้างว่ารับจ้างขนครีมดังกล่าวมาจากชาวกัมพูชาในฝั่งปอยเปต เพื่อนำไปส่งให้ชาวกัมพูชาบริเวณย่านประตูน้ำ กทม.โดยได้ค่าจ้างเพียง 3,000 บาท

ด้านนายสำราญ เปิดเผยว่า ครีมดังกล่าวที่ตรวจยึดได้เป็นครีมอันตราย ที่ผลิตในประเทศเวียดนาม โดยอ้างสรรพคุณว่าเป็นครีมทำให้หน้าขาวและหน้าเด้ง ซึ่งในอดีตเคยจับได้หลายครั้ง ใช้ชื่อยี่ห้อว่าครีมเบ๋าดั๋ม ผลิตในเวียดนาม ซึ่งบุตรสาวของเจ้าหน้าที่ ตชด.ของกัมพูชา และกำลังจะแต่งงานได้นำครีมดังกล่าวไปใช้ทาตัวเพื่อให้ผิวขาว แต่ใช้เกินขนาดทำให้ไตวายจนเสียชีวิต กลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว จนทางการกัมพูชาสั่งห้ามใช้และขายครีมดังกล่าว และหากครีมดังกล่าวส่งไปขายใน กทม.จะมีราคาสูงถึงกิโลกรัมละประมาณ 3,000-3,500 บาท โดยครีมของกลางที่ยึดมาได้มีมูลค่าเกือบ 5 หมื่นบาท ซึ่งหลังจากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

 

ทหารพรานร่วมกับ อย.รวบหนุ่มเขมรลักลอบขนครีมหน้าขาวหน้าเด้งอันตรายถึงตาย ลักลอบเข้าไทย น้ำหนักกว่า 14 กก.เตรียมส่งขายย่านประตูน้ำ พบในอดีตสาวกัมพูชาใช้เกินขนาดจนไตวายดับ กลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว จนทางการกัมพูชาสั่งห้ามใช้... 21 พ.ค. 2555 16:13 ไทยรัฐ