วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! วัยกระเตาะติดเกม ตั้งแก๊งลักของ-ฉกจยย.

ตำรวจชลบุรีรวบเด็กอายุ 12-16 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือ ติดเกมงอมแงม ริตั้งแก๊งลักรถมอเตอร์ไซค์ และขโมยข้าวของตามบ้านเรือน บางคนถูกจับไม่กี่วันถูกปล่อยตัวมาก่อเหตุซ้ำ สร้างความเดือดร้อนให้สังคม เร่งหารือผวจ.หาทางออก...

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.  พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.เสม็ด แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มเด็กวัยรุ่นอายุ 12-16 ปี รวม 7 คน ตั้งแก๊งลักทรัพย์ตามบ้านและรถจักรยานยนต์ ประกอบด้วย 1.ด.ช.เอก อายุ 12 ปี 2.ดช.อี อายุ 14 ปี 3.นายหนึ่ง อายุ 15 ปี 4.นายเอ อายุ 15 ปี 5.นายบี อายุ 15 ปี 6.นายดี อายุ 15 ปี และ 7.นายซี อายุ 16 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาจำนวน 3 คัน ชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง พร้อมคีมตัดลวด 1 อัน โดยจับทั้งหมดได้ที่ชุมชนโรงแบตเตอรี่ หมู่ 5 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี

ด้าน พล.ต.ต.จำนงค์ กล่าวว่า เด็กกลุ่มดังกล่าวเรียนจบชั้น ป.6 เพราะพ่อแม่ไม่มีเงินส่งเรียนต่อ และไม่มีงานทำ จึงเข้าร้านเกมจนติดเกม เมื่อไม่มีเงินจึงรวมกลุ่มตั้งเป็นแก๊งตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน โดยให้เด็กตัวเล็กอายุ 12 ปี เป็นคนปีนลอดเข้าตามช่องลม ลักทรัพย์ และอยากมีรถจักรยานยนต์ไว้ขี่เล่น จึงตระเวนลักขโมยรถที่เจ้าของจอดแล้วไม่ได้ล็อกคอ บางคนเคยถูกจับโดยคุมขังไม่กี่วันก็ได้รับการปล่อยตัวเพราะเป็นเยาวชน แต่พอออกมาก็ก่อเหตุซ้ำ จึงเป็นปัญหาของสังคมทำให้ประชาชนเดือดร้อน ทั้งนี้จะเข้าหารือกับนายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อหาทางแก้ไข โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว.

ตำรวจชลบุรีรวบเด็กอายุ 12-16 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือ ติดเกมงอมแงม ริตั้งแก๊งลักรถมอเตอร์ไซค์ และขโมยข้าวของตามบ้านเรือน บางคนถูกจับไม่กี่วันถูกปล่อยตัวมาก่อเหตุซ้ำ สร้างความเดือดร้อนให้สังคม เร่งหารือผวจ.หาทางออก... 15 พ.ค. 2555 16:04 15 พ.ค. 2555 17:08 ไทยรัฐ