• หน้าหลัก
  • นสพ.ฉบับวันนี้
  • ประเด็นร้อน
  • บริการบนมือถือ
  • กิจกรรม
  • ร่วมงานกับไทยรัฐ
Thairath

วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2556
ค้นหาข่าว
Twitter
Facebook
Facebook
คุณมีข่าวใหม่ 0 ข่าว
  • ข่าวในพระราชสำนัก
  • การเมือง
  • กีฬา
  • บันเทิง
  • ไลฟ์สไตล์
  • วิทยาการ
  • เศรษฐกิจ
  • การศึกษา
  • ต่างประเทศ
  • ข่าวทั่วไทย
  • กรุงเทพมหานคร
  • ภาคเหนือ
  • ภาคกลาง
  • ภาคอีสาน
  • ภาคใต้
  • ภาคตะวันออก
  • Infographic
  • สกู๊ปออนไลน์
  • พลิกแฟ้มอาชญากรรม
  • ธารใจไทยรัฐ
เรื่องเด่น :
ด้านตะวันตก-ภาคตะวันออก มีฝนกระจายถึงหนัก | เวนคืนบางพลัดเพิ่ม 84 ห้อง | เสี่ยงอันตรายไม่มีเลน 2 ล้อ |

สรุปเพลิงไหม้มาบตาพุด ตาย 9 เจ็บ 120

Pic_258214

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สรุปเหตุเพลิงไหม้ในนิคมอุตสาหกรรม มาบตาพุด เสียชีวิต 9 ศพ บาดเจ็บ 120 ราย เบื้องต้นเพลิงสงบและสามารถควบคุมการการรั่วไหลของสารเคมีได้บางส่วน ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่วันนีี้...

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สรุปเหตุเพลิงไหม้จากถังเคมีขนาดใหญ่ ใน บริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด (บีทีเอส) ผู้ผลิตยางสงเคราะห์ประเภทโพลีบิวตาไดอีน ที่ใช้ในการผลิตยางรถยนต์ ยางชิ้นส่วนยานยนต์ พื้นรองเท้าพลาสติก ถุงมือยาง และอุปกรณ์กีฬา ระเบิด วานนี้ (5 พ.ค.) ล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 120 ราย เสียชีวิต 9 ศพ


โดยเพลิงได้สงบลงทั้งหมด ตั้งแต่เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการรั่วไหลของสารเคมีเอาไว้ได้บางส่วนแล้ว แต่ไม่อยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเฉียบพลันแล้ว แต่อาจอยู่ในระดับที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองดวงตา และ ผิวหนังบ้าง

ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด (บีทีเอส) วันนี้ ยังคงปิดและกันให้เป็นพื้นที่อันตรายอยู่ ส่วนบริษัทอื่นในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ยังสามารถเปิดทำงานได้อยู่


ขณะที่ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมช.สาธารณสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 10 ราย โดยทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ศพ และเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ระยอง 1 ศพ รพ.กรุงเทพระยอง 2 ศพ โดยผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอยู่ที่จุดเกิดเหตุซ่อมถัง ถูกแรงระเบิดกระแทก และถูกไฟไหม้ สูดสารเคมีเข้าไปด้วย ขณะที่ยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งสิ้น 120 คน ในจำนวนนี้ ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. 15 คน แต่ทั้งหมดน่าจะพ้นขีดอันตรายแล้ว


โดยในเวลา 09.30 น. วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจท่าแล้ง รามอินทรา ไปยัง จ.ระยอง เพื่อเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพิลงไหม้ดังกล่าว รวมทั้งจะเข้าร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและตัวแทนจากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เพื่อตรวจตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหา.

 

ไทยรัฐออนไลน์

  • โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
  • 6 พฤษภาคม 2555, 09:18 น.

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  • 1 ข่าว
  • ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง
tags:
ไฟไหม้ เพลิงไหม้นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เสียชีวิต 9 ศพ บาดเจ็บ 120 ราย บริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด (บีทีเอส) สารเคมีรั่วไหล สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมช.สาธารณสุข นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รพ.ศูนย์ระยอง รพ.กรุง
ขยายตัวอักษร

ขยายตัวอักษร

ใหญ่ขึ้น

เล็กลง

Share

Tweet

คุณชอบข่าวนี้หรือไม่
ชอบ
ไม่ชอบ
ผลการโหวต
ชอบ
19 คน
48.7%
ไม่ชอบ
20 คน
51.3%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯโทรด่วนข้ามประเทศ สั่งมท.ดูแลศูนย์อพยพที่ขุนยวม

ข่าวอื่นๆ ในข่าวทั่วไทย

อธิบดีกรมโรงงานฯตรวจมาตรฐานโรงกำจัด...

จ่อฟันพระคลิปฉาวเล่นไพ่ทัั้งวินัยสงฆ์และอาญา...

โจ๋เมืองตรังดุ!ขว้างM26ใส่บ้านกลางดึก

  • รวบผู้จัดถ่ายสยิว พริตตี้รถ เปลือยอล่างฉ่าง
  • กลิ่นเหม็นเต็มรถ 8 กระบะบุกจอดรถพัก แจ้ง...
  • รัสเซียตายสยอง บิ๊กไบค์ฟาดเสาไฟ ร่างกาย...
  • หนุ่มซิ่งยาริส เสยสิบล้อ ดับคาซากรถ
  • เกิดอีก! อนุบาล 1 ติดรถนร.ทั้งวันจนเสียชีวิต
  • รักชาวสีม่วงชื่นมื่น! เจ้าบ่าวครูอนุบาลแต่งหนุ่...
  • 'หนุ่มรถไฟ'ฟ้อง'สรยุทธ-น้องไบรท์'หมิ่น
  • เรียงหน้าชน
  • ตะลุยฟุตบอลโลก
  • เปิดฟ้าส่องโลก
  • เกร็ดข่าวลูกหนัง
  • คาบลูกคาบดอก
  • หน้าต่างโลก
  • ชักธงรบ
  • วิดีโออ๊อฟเดอะเดย์
  • รอบโลก
  • มุมข้าราชการ
  • เปิดม่าน joke opera
  • เลขที่1 วิภาวดีฯ
  • กล้าได้กล้าเสีย
  • ห้องร้องทุกข์
  • เหะหะพาที
  • ส่องตำรวจ
  • 4 สุดยอดพรีเมียร์ลีก
  • บทบรรณาธิการ

หน้าหลัก l การเมือง l กีฬา l ไลฟ์สไตล์ l วิทยาการ l เศรษฐกิจ l การศึกษา l ต่างประเทศ l ข่าวทั่วไทย
ศาสนาและความเชื่อ l การเกษตร l ข้าราชการ l ข่าวประชาสัมพันธ์
คอลัมน์ l ภาพ l บุคคล l ค้นหา

ฉบับวันนี้และย้อนหลัง 7 วัน

เกี่ยวกับไทยรัฐ
มูลนิธิไทยรัฐ
ศูนย์ข้อมูลไทยรัฐ
ติดต่อโฆษณา
ติดต่อไทยรัฐ

  • Copyright © 2009 Terms & Conditions
  • สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ
  • Internet Thailand
  • Powered By