วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปเพลิงไหม้มาบตาพุด ตาย 9 เจ็บ 120

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สรุปเหตุเพลิงไหม้ในนิคมอุตสาหกรรม มาบตาพุด เสียชีวิต 9 ศพ บาดเจ็บ 120 ราย เบื้องต้นเพลิงสงบและสามารถควบคุมการการรั่วไหลของสารเคมีได้บางส่วน ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่วันนีี้...

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สรุปเหตุเพลิงไหม้จากถังเคมีขนาดใหญ่ ใน บริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด (บีทีเอส) ผู้ผลิตยางสงเคราะห์ประเภทโพลีบิวตาไดอีน ที่ใช้ในการผลิตยางรถยนต์ ยางชิ้นส่วนยานยนต์ พื้นรองเท้าพลาสติก ถุงมือยาง และอุปกรณ์กีฬา ระเบิด วานนี้ (5 พ.ค.) ล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 120 ราย เสียชีวิต 9 ศพ


โดยเพลิงได้สงบลงทั้งหมด ตั้งแต่เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมการรั่วไหลของสารเคมีเอาไว้ได้บางส่วนแล้ว แต่ไม่อยู่ในระดับที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเฉียบพลันแล้ว แต่อาจอยู่ในระดับที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองดวงตา และ ผิวหนังบ้าง

ทั้งนี้ ในส่วนของบริษัท กรุงเทพ ซินธิติกส์ จำกัด (บีทีเอส) วันนี้ ยังคงปิดและกันให้เป็นพื้นที่อันตรายอยู่ ส่วนบริษัทอื่นในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ยังสามารถเปิดทำงานได้อยู่


ขณะที่ นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รมช.สาธารณสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 10 ราย โดยทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 7 ศพ และเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ระยอง 1 ศพ รพ.กรุงเทพระยอง 2 ศพ โดยผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอยู่ที่จุดเกิดเหตุซ่อมถัง ถูกแรงระเบิดกระแทก และถูกไฟไหม้ สูดสารเคมีเข้าไปด้วย ขณะที่ยอดผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งสิ้น 120 คน ในจำนวนนี้ ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ. 15 คน แต่ทั้งหมดน่าจะพ้นขีดอันตรายแล้ว


โดยในเวลา 09.30 น. วันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ จะเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจท่าแล้ง รามอินทรา ไปยัง จ.ระยอง เพื่อเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพิลงไหม้ดังกล่าว รวมทั้งจะเข้าร่วมประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและตัวแทนจากนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เพื่อตรวจตามสถานการณ์และการแก้ไขปัญหา.

 

นายเสนีย์ จิตตเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง สรุปเหตุเพลิงไหม้ในนิคมอุตสาหกรรม มาบตาพุด เสียชีวิต 9 ศพ บาดเจ็บ 120 ราย เบื้องต้นเพลิงสงบและสามารถควบคุมการการรั่วไหลของสารเคมีได้บางส่วน ขณะที่ นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่วันนีี้... 6 พ.ค. 2555 08:55 6 พ.ค. 2555 09:18 ไทยรัฐ