วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับโจรปล้นทอง 4ครั้ง11ล้าน ใช้ชีวิตหรูหรา!

ตำรวจภูธรภาค 8 แถลงข่าวตามลากคอหนุ่มตระเวนชิงทรัพย์ร้านทอง เผยลงมือมา 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 11 ล้านบาท หนีมากบดานใช้ชีวิตหรูหราอยู่ในกรุงเทพฯ ขับรถเก๋งป้ายแดง ซื้อคอนโดฯ สวมนาฬิกาเรือน 2 แสน...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.  ที่ห้องประชุม บก.สส.ภ.8 พล.ต.ท. สันติ เพ็ญสูตร ผบช.ภ. 8 พร้อมด้วย พล.ต.ต. วีระศักดิ์ มีนะวาณิชย์ ผบก.สส.ภ.8 แถลงข่าวการจับกุมตัว นายกฤติศักดิ์ หรือเด่น หีตแก้ว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่4 ต.บ้านนา อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ร้านทอง ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ตที่ 318/2554 ลงวันที่ 4 มิ.ย.54 โดยชุดสืบสวน กก.สส. 3 นำโดย พ.ต.อ.ณรงค์ยศ อุณหบัณฑิต ผกก. สามารถติดตามจับกุมตัวได้ขณะกบดานอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แขวงบางกอกน้อย เขตบางพลัด กทม. พร้อมของกลางทองรูปพรรณชนิดต่างๆ น้ำหนัก 245 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 พร้อมกระสุน 6 นัด กางเกงขาสั้น สีดำ รองเท้าผ้าใบ หมวกแก๊ป แว่นตากันแดด นอกจากนั้นยังได้ตรวจยึดเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับราคาแพง อาทิ นาฬิกาข้อมือยี่ห้อเซ็นนิก ราคากว่า 200,000 บาท แท็บเล็ต ไอโฟน และรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 1 คัน และหนังสือสัญญาซื้อขายคอนโดมิเนียมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2554 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านทองธเนศ 2 ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยคนร้ายทำทีเข้าไปขอซื้อทอง ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่ ชิงทองคำในตู้โชว์ไป จำนวน 261 บาท มูลค่า 5.75 ล้านบาท ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้ออกหมายจับนายเอก ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สันติ เพ็ญสูตร ได้เร่งรัดให้ บก.สส.ภ.8 เร่งคลี่คลายคดี เนื่องจากคนร้ายที่ก่อเหตุมีพฤติการณ์ในการกระทำผิดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ต่อมาชุดสืบสวน สืบสวนจนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายกฤติศักดิ์ จนกระทั่งพบว่ามีการก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในพื้นที่กรุงเทพฯ มีพฤติการณ์ใกล้เคียงกัน จึงได้ประสานชุดสืบสวน กก.สส.บน.7 เข้าสืบสวนหาข่าวจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด

พล.ต.ต.วีระศักดิ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนปากคำนายกฤติศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองจริง โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2551 ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเพชรสุวรรณ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทองรูปพรรณน้ำหนัก 220 บาท มูลค่า 2.8 ล้านบาท วันที่ 25 มี.ค. 53 ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเจริญมณี ปากซอยลาดปลาเค้า 80 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน ได้ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 100 บาทมูลค่า 1.7 ล้านบาท และวันที่ 18 ก.ย.53 ก่อเหตุที่ห้างทองวังทอง ปากซอยลาดพร้าว 1 ถ.ลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ได้ทองรูปพรรณ น้ำหนัก 50 บาท มูลค่า 1 ล้านบาท และยิงคนดูแลร้านได้รับบาดเจ็บ หลังจากก่อเหตุได้นำทองรูปพรรณออกทยอยขาย และนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายส่วนตัว เช่นซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับราคาแพง อุปกรณ์ถ่ายภาพ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงซื้อรถยนต์หรูป้ายแดงและซื้อคอนโดมิเนียม รวมถึงการใช้ชีวิตอย่างหรูหรา เมื่อเงินหมดก็จะลงมือชิงทรัพย์ใหม่ โดยรวมมูลค่าทองคำที่ชิงทรัพย์ไปทั้ง 4 ครั้งกว่า 11 ล้านบาท

ขณะที่นายกฤติศักดิ์ กล่าวว่า แต่ละครั้งที่ก่อเหตุจะปลอมตัวและมีวิธีการป้องกันการตรวจสอบลายนิ้วมือของเจ้าหน้าที่ ที่ก่อเหตุชิงทองก็เพราะอยากได้ในสิ่งของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกและได้ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ทำในสิ่งตนอยากทำเพื่อหาความสุขใส่ตัว โดย 4 ปี ที่ผ่านมาใช้เงินไปอย่างน้อย 8 ล้านบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ตำรวจภูธรภาค 8 แถลงข่าวตามลากคอหนุ่มตระเวนชิงทรัพย์ร้านทอง เผยลงมือมา 4 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปกว่า 11 ล้านบาท หนีมากบดานใช้ชีวิตหรูหราอยู่ในกรุงเทพฯ ขับรถเก๋งป้ายแดง ซื้อคอนโดฯ สวมนาฬิกาเรือน 2 แสน... 4 พ.ค. 2555 16:28 ไทยรัฐ