วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุฤดูร้อนซัดหอฉันโค่นทับกุฏิพระอาพาธ 3 รูป

พายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ทำให้หอฉันสูงชั้น 3 ชั้นที่กำลังต่อเติมพังโค่นลงมาทับกุฏิพระ ได้รับบาดเจ็บ 3 รูป และมีบ้านเรือนราษฎรเสียหายรวม 50 หลัง...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ต.บางตะบูน และ ต.บางตะบูนออก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรีว่า มีวัด และบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ค. จนทำให้วัด และบ้านเรือนราษฎรเสียหายจำนวนมากจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบความเสียหายของหอฉันสูง 3 ชั้น ของวัดปากอ่าวบางตะบูนถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังลงมา โดยหอฉันชั้นสามกำลังต่อเติมได้ถูกลมพัดจนโครงสร้างพังทลาย และโค่นทับกุฏิพระด้านล่างจนทำให้พระลูกวัดได้รับบาดเจ็บ 3 รูป นำส่งรักษายัง รพ.บ้านแหลม ล่าสุดอาการปลอดภัยกลับวัดได้แล้ว 2 รูป ยังต้องรักษาตัวที่ รพ.อีก 1 รูป เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายประมาณ 8 แสนบาท


ขณะที่บ้านเรือนราษฎรใน ต.บางตะบูน หมู่ 1-6 และ ต.บางตะบูนออก หมู่ 1 และหมู่ 2 เสียหายเกือบ 50 หลังคาเรือน ส่วนมูลค่านั้นอยู่ระหว่างการสำรวจ นายชัยยศ สงวนทรัพย์ นายกเทศมนตรีตำบลบางตะบูน พร้อมด้วยฝ่ายปกครองของอำเภอบ้านแหลม ได้ออกสำรวจความเสียหายของทรัพย์สินทางราชการและบ้านเรือนประชาชนเบื้องต้น เพื่อรายงานไปยังสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เพื่อนำความช่วยเหลือเบื้องต้นไปมอบให้กับผู้ประสบภัยในครั้งนี้แล้ว.

 

พายุฤดูร้อนซัดกระหน่ำอำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี ทำให้หอฉันสูงชั้น 3 ชั้นที่กำลังต่อเติมพังโค่นลงมาทับกุฏิพระ ได้รับบาดเจ็บ 3 รูป และมีบ้านเรือนราษฎรเสียหายรวม 50 หลัง... 3 พ.ค. 2555 14:49 3 พ.ค. 2555 17:49 ไทยรัฐ