วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.พัทลุงปะทะแก๊งค้ายา ยึดปืนสงคราม-กระสุนเพียบ

ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดพัทลุงบุกค้นขนำกลางสวนยางพารา ของนักค้ายาเสพติดชื่อดังใน จ.พัทลุง ที่กำลังหลบหนีการประกันตนของศาล โดยคนร้ายเห็น ตร.เลยเปิดฉากยิงสู้กับ ตร.ก่อนหลบหนีไปหวุดหวิด ขณะที่ จนท.สามารถยึดปืนอาก้า และเอ็ม 16 พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง...

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานว่า เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ร.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.ภ.จว.พัทลุง และ พ.ต.ท.กอบศักดิ์ สุวรรณเนตร สว.สส.สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน (ช่วยราชการชุด ชปส.ภ.จว.พัทลุง) พร้อมพวกกว่า 10 นาย นำกำลังเข้าตรวจค้นขนำในสวนยางพารา ท้องที่ หมู่ 2 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง เนื่องจากสืบทราบว่า นายชนินทร์ แก่นสังข์ อายุ 34 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.สมหวัง อ.กงหรา จ.พัทลุง นักค้ายาเสพติดชื่อดังของ จ.พัทลุง ที่กำลังหลบหนีการประกันตนของศาลจังหวัดพัทลุงในคดียาเสพติด พร้อมสมุนได้มั่วสุมในขนำหลังดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อนายชนินทร์ และพวกอีก 4 คน เห็นกำลังตำรวจจึงได้วิ่งหนีออกจากขนำ และใช้อาวุธปืนสงครามแบบ เอชเค และอาวุธปืนแบบลูกโม่ ยิงต่อสู้กับตำรวจ ท่ามกลางความตื่นตกใจของชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เดชะบุญตำรวจไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ในขณะที่นายชนินทร์ และลูกสมุนได้อาศัยการชำนาญพื้นที่ หลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้อย่างหวุดหวิด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาพลบค่ำและฝนตกพรำๆ ทั้งนี้ ตร.พบปลอกกระสุนปืนอาก้าในบริเวณที่เกิดเหตุเพียง 10 ปลอกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากการเข้าตรวจค้นรอบๆ บริเวณขนำ จนท.ก็พบอาวุธปืนไรเฟิลจู่โจมแบบเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 30 นัด อาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก กระสุน 28 นัด และแม็กบรรจุกระสุนปืนอาก้า และเอ็ม 16 จำนวน 2 อัน โดยของกลางดังกล่าวซุกซ่อนอยู่กระสอบปุ๋ยฝังอยู่ใต้ต้นขนุนข้างขนำ ส่วนในขนำตำรวจพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า 2 ชุด และได้ตรวจยึด จยย.ฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดง (ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียนทั้ง 3 คัน ) ที่จอดอยู่ข้างขนำไปตรวจพิสูจน์หาข้าวของ จากนั้นจึงได้นำของกลางทั้งหมดไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กงหรา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ร.ต.ท.วิรัตน์ กล่าวว่า สำหรับ นายชนินทร์ เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของ จ.พัทลุง และของภาคใต้หลังจากออกจากคุกเคยถูกจับคดียาเสพติดและ พ.ร.บ.อาวุธปืนมาแล้ว 3 ครั้ง ขณะนี้กำลังหนีการประกันตัวของศาลจังหวัดพัทลุง และประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมาเคยยิงปะทะกับตนและ ตร.ชุด ชปส.ภ.จว.พัทลุง ในช่วงตอนดึก โดยเหตุเกิดข้างเรือนจำกลางจังหวัดพัทลุง ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งนายชนินทร์ และพวกได้หลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด.

ตร.ชุดปราบปรามยาเสพติดพัทลุงบุกค้นขนำกลางสวนยางพารา ของนักค้ายาเสพติดชื่อดังใน จ.พัทลุง ที่กำลังหลบหนีการประกันตนของศาล โดยคนร้ายเห็น ตร.เลยเปิดฉากยิงสู้กับ ตร.ก่อนหลบหนีไปหวุดหวิด ขณะที่ จนท.สามารถยึดปืนอาก้า และเอ็ม 16 พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง... 1 พ.ค. 2555 08:37 1 พ.ค. 2555 09:05 ไทยรัฐ