วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พสกนิกรร่วมพิธี มหาชาตาฯ แน่นสนามหลวง

โดย

รองนายกฯ​ สุเทพ  เป็นประธานพิธีมหาชาตาบารมีสิทธิ ณ​ ท้องสนามหลวง เนื่องในงานมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ  ประชาชนร่วมงานแน่น ...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (11 ส.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมายังมณฑลพิธีท้องสนามหลวง เพื่อเป็นประธานพิธีบวงสรวงพระสยามเทวาธิราช และ สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า เนื่องในงานมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ ทั้งนี้ ภายในพิธีดังกล่าวจะมีการจัดทำพิธีมหาชาตาบารมีสิทธิ หรือ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล  โดยมีพระสงฆ์ 42 รูป นำโดยพระพรหมวชิรญาณ เจ้าอาวาสวัดยานนาวา และกรรมการมหาเถรสมาคม โดยในปีนี้มีการจัดงานวันแม่ที่ยิ่งใหญ่ และให้มีการบวงสรวงพระสยามเทวาธิราช อย่างยิ่งใหญ่กว่าทุกปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม งานดังกล่าว มีข้าราชการและประชาชนสวมใส่เสื้อผ้าสีขาวเป็นจำนวนมาก และภายหลังเสร็จพิธีมีการแจกน้ำพระพุทธมนต์​มหาชาตาบารมีช่วยต้านภัยร้าย และโรคระบาด จำนวน 200,000 ขวด

ขณะที่วันนี้เวลา 16.00 น.​ นายกรัฐมนตรี เตรียมเข้าถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ  ณ​  สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ได้จัดพิธีตักบาตร เจริญพระพุทธมนต์ ถวายแด่ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 77 พรรษา ที่ลานพระราชานุสาวรีย์​ รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี มีประชาชนมาร่วมพิธีคึกคัก โดยมีนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์​ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา โฆษกส่วนตัว พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นางสาวยิ่งลักษณ์​ ชินวัตร และ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ มาร่วมงานจำนวนมาก โดยได้นิมนต์พระสงฆ์ 199 รูป รวมถึงได้มีการตั้งโต๊ะ ได้ร่วมลงนามถวายพระพร ด้วย

รองนายกฯ​ สุเทพ เป็นประธานพิธีมหาชาตาบารมีสิทธิ ณ​ ท้องสนามหลวง เนื่องในงานมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาพระบรมราชินีนาถ ประชาชนร่วมงานแน่น ... 11 ส.ค. 2552 08:31 11 ส.ค. 2552 09:08 ไทยรัฐ