วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 'ลูกผู้คุมคุก' ซุกยาไอซ์ในข้าวกล่อง ส่งขายนักโทษในเรือนจำขอนแก่น

งามหน้า! ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น วางแผนรวบแก๊งค้ายาเสพติดผ่านเรือนจำ รวบผู้ต้องหาอ้างเป็นลูกผู้คุมในเรือนจำกลางขอนแก่น หลังซุกยาไอซ์ในข้าวกล่องส่งให้นักโทษ รับสารภาพรับจ้างจากนายแมน ไม่ทราบนามสกุลในราคา 5,000 บาท มาส่งยาไอซ์ให้นักโทษชาย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 24 เม.ย. พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.ท.ปรัชญามาศ ไชยสุระ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ร.ต.ท.ฉลาม ศรีจองแสง รองสวป.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกับ นายสุเทพ อ่อนบุญตา ผอ.ส่วนควบคุมผู้ต้องหาในเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น ,นายพิชัย อัษฎ์มงคล หน.ฝ่ายควบคุมฯ ,นายดนัย ศิริกิจวณิชย์ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และเจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง ร่วมกันจับกุม นายวพรรณษา บำรุงนอก อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/14 ม.15 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้พร้อมยาไอซ์ 7 ถุง บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบกดปิดดึงเปิด รวมน้ำหนัก 8 กรัม ห่อหุ้มด้วยถุงยางอนามัยซุกไว้ในกล่องข้าวกะเพราหมูสับ จำนวน 2 กล่อง จับกุมได้ขณะกำลังทำการฝากกล่องอาหารให้นักโทษชายในกลางเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.จรูญ เปิดเผยถึงการจับกุมว่า จากการสืบสวนหาข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งร่วมกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลาง ขอนแก่น พบว่ามียาเสพติดแพร่ระบาดในเรือนจำ โดยการร่วมมือของผู้ค้ากับเครือข่ายค้ายาบ้าทั้งในและนอกเรือนจำ จะใช้สารพัดวิธี เพื่อซุกซ่อนยาเสพติดเข้าไปขายในเรือนจำ หากเล็ดลอดเข้าไปได้จะมีราคาสูงมาก เมื่อสืบสวนจนทราบข้อมูลที่ชัดเจนแล้ว ก็วางแผนจับกุม โดยการขอความร่วมมือกับสายข่าวที่เป็นนักโทษในเรือนจำ โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาไอซ์กับเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดด้านนอกเรือนจำ เมื่อทราบตัวบุคคลที่เป็นผู้ค้ายาเสพติด นำสิ่งของมาฝากให้นักโทษตามนัดหมาย จึงเข้าจับกุมตัวทันที ทราบชื่อว่านายวพรรณษา ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 8 กรัม

นายวพรรณษา ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นลูกของผู้คุมในเรือนจำกลางขอนแก่น ทำให้รู้จักกับเจ้าหน้าที่หลายคน คิดว่าคงถูกจับได้ยาก จึงรับจ้างจากนายแมน ไม่ทราบนามสกุลในราคา 5,000 บาท มาส่งยาไอซ์ให้นักโทษชายในเรือนจำกลางขอนแก่น โดยนำยาไอซ์ซุกไว้ในข้าวกล่องกะเพราหมู เพราะคิดว่าคงไม่มีการตรวจพบแล้วมาฝากให้นักโทษ ก็ถูกจับกุมได้ ตำรวจได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

งามหน้า! ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น วางแผนรวบแก๊งค้ายาเสพติดผ่านเรือนจำ รวบผู้ต้องหาอ้างเป็นลูกผู้คุมในเรือนจำกลางขอนแก่น หลังซุกยาไอซ์ในข้าวกล่องส่งให้นักโทษ รับสารภาพรับจ้างจากนายแมน ไม่ทราบนามสกุลในราคา 5,000 บาท มาส่งยาไอซ์ให้นักโทษชาย... 25 เม.ย. 2555 01:24 ไทยรัฐ