วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋สตูลฮิต 'คลอราซีแพม' เสพแทน 'อัลปราโซแลม'

รวบโจ๋สตูล พร้อมยาคลอราซีแพม 72 เม็ด สารภาพเตรียมนำไปขายให้วัยรุ่นในพื้นที่แทนยา อัลปราโซแลม ที่กำลังถูกปราบปรามอย่างหนัก พบออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทรุนแรงกว่า...

เวลา 01.00 น. วันที่ 5 เม.ย.2555 ขณะที่ ด.ต.อรุณ โอมมณี ชุดสืบสวน สภ.ละงู จ.สตูล พร้อม จนท.ทหารจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จ.สตูล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนโดน จ.สตูล ซึ่งมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าค่ายโครงการป้องกันยาเสพติด ที่บริเวณหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จ.สตูล ม.3 บ้านถ้ำทะลุ ต.ควนโดน พบวัยรุ่นต้องสงสัยขี่ จยย. บริเวณถนนหน้าหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 จึงได้ร่วมกันตรวจค้น

จากการตรวจค้น พบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ประเภทคลอราซีแพม จำนวน 72 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ทราบชื่อนายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เป็นวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ควนโดน โดยผู้ต้องหารับว่าจะนำวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทดังกล่าวไปขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่เข้าอบรมโครงการยาเสพติดดังกล่าว แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้

ทั้งนี้ สำหรับวัตถุออกฤทธิ์ดังกล่าว เมื่อเสพแล้วจะมีอาการคล้ายกับยาอัลปราโซแลม คือ มีอาการเหม่อลอย และรุนแรงกว่ายาอัลปราโซแลม ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ที่เข้ามาแพร่ระบาดใหม่ หลังจากที่ยาอัลปราโซแลมถูกปราบปรามอย่างหนัก จึงมีการนำสารประเภทนี้มาเสพแทน.

รวบโจ๋สตูล พร้อมยาคลอราซีแพม 72 เม็ด สารภาพเตรียมนำไปขายให้วัยรุ่นในพื้นที่แทนยา อัลปราโซแลม ที่กำลังถูกปราบปรามอย่างหนัก พบออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทรุนแรงกว่า... 5 เม.ย. 2555 10:28 ไทยรัฐ