วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุกอาจ! คนร้ายซุ่มยิง 'รองผอ.เขตการศึกษา' สุโขทัยดับ-เจ็บ 1

คนร้ายควงลูกซองซุ่มซัลโว "รอง ผอ.เขต" พื้นที่การศึกษาสุโขทัย เขต 2 ดับคาวงเหล้า ต่อหน้าเพื่อน ครูสาวโดนลูกหลงเจ็บ ตร.มุ่งปมโกรธแค้นส่วนตัว เร่งล่าตัวคนร้าย...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.ท.วรวุฒิ เล็กสุนทร สารวัตรเวร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณหน้าร้านซ่อมรถไถ เลขที่ 81 หมู่ 3 บ้านจันทรโรภาส ต.วังไม้ขอน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิรินทร์ จันทวานิช รองผบก.ภ.จว.สุโขทัย พ.ต.อ.สุทัศน์ มณสวัสดิ์ ผกก.สภ.สวรรคโลก พ.ต.ท.ภาสันต์ สังข์ทอง รองผกก.ป. พ.ต.ท.พิษณุ ปัญญาเส็ง สว.สส. จนท.ชุดสืบสวน นายแพทย์วิศิษฐ์ สนปี แพทย์เวร รพ.สวรรคโลก และจนท.พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านรับซ่อมรถไถเดินตาม และเครื่องมือการเกษตร บริเวณโต๊ะหินอ่อนหน้าร้านเจ้าหน้าที่พบร่องรอยขวดเหล้าและเบียร์ล้มแตกอยู่กระจัดกระจาย บริเวณพื้นปูนข้างม้านั่งข้างวงเหล้าพบศพนายดิลก ชัยประสิทธิ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/1 หมู่3 บ้านจันทรโรภาส ต.วังไม้ขอน รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาสุโขทัยเขต 2 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณแขนซ้าย ลำคอ และราวนมซ้าย กระสุนฝังในนอนเสียชีวิตจมกองเลือด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกลูกกระสุนเข้าที่แขนขวาได้รับบาดเจ็บทราบชื่อ น.ส.ชริณญา ทำนาย ครูอัตราจ้างโรงเรียนบ้านจันทรโรภาส ที่นั่งอยู่ในวงเหล้าถูกลูกหลงเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำส่ง รพ.สวรรคโลก


จากการสอบสวนนายขันเงิน เกิดศิริ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่าเมื่อช่วงประมาณ 6 โมงเย็นตนเอง และน.ส.ชริณญา ได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่โต๊ะหินอ่อนหน้าบ้าน จากนั้นนายดิลก ได้ขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีเขียว หมายเลขทะเบียนกพค 725 สุโขทัย มาจอดที่หน้าร้านจากนั้นได้ลงมานั่งดื่มเหล้าที่โต๊ะหินอ่อน โดยนายดิลกได้นั่งหันข้างซ้ายลำตัวออกถนน และตนได้นั่งหันหน้าออกถนน และขณะที่พวกตนกำลังนั่งกินอยู่นั้นตนได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดมาจากทางป่าด้านข้างหน้าร้านจากนั้นนายดิลกได้ล้มฟุบลงไปที่พื้น ตนตกใจจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านพร้อมทั้งยิงปืนลูกซองยาวสวนออกมาจากในร้าน 3 นัด และได้ยินเสียงน.ส.ชนิณญาร้องขอความช่วยเหลือ ตนจริงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบหน้าอุดของลูกปืนตกอยู่จำนวนมาก รวมทั้งรอยเลือดหยดเป็นทางจำนวนมาก

จากการสอบสวนญาติของนายดิลกให้การว่าปกติแล้วนายดิลกเป็นคนดีชอบช่วยเหลือคนอื่นและไม่เคยมีเรื่องทะเลาะโกรธเคืองกับใครถึงขั้นมาตามยิง ด้าน พ.ต.อ.สุทัศน์ มณสวัสดิ์ ผกก. ได้กล่าวว่าคดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์คนร้ายลงมืออย่างอุกอาจ ทางจนท.จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุและพยานบุคคลไว้จำนวนหนึ่งแล้ว แต่ต้องรอผลผ่าพิสูจน์จากทาง จนท.นิติเวช รพ.พุทธชินราชอีกครั้ง ส่วนสาเหตุการตาย จนท.คาดว่าน่าจะเกิดเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว และคาดว่าน่าจะจับกุมตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้.

 

คนร้ายควงลูกซองซุ่มซัลโว "รอง ผอ.เขต" พื้นที่การศึกษาสุโขทัย เขต 2 ดับคาวงเหล้า ต่อหน้าเพื่อน ครูสาวโดนลูกหลงเจ็บ ตร.มุ่งปมโกรธแค้นส่วนตัว เร่งล่าตัวคนร้าย... 31 มี.ค. 2555 08:32 ไทยรัฐ