วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมาพิตบูลแหกกรง ขย้ำบางแก้วดับคาเขี้ยว เจ้าของจำใจยิงทิ้ง

สุนัขพิตบูลหลุดจากกรงสูง 1.5 เมตร กระโจน เข้าบ้านเสี่ยรับเหมา ขย้ำหมาเฝ้าบ้านพันธุ์บางแก้วจมเขี้ยวดับคาที่ ก่อนจะไปทำร้ายผู้คน เจ้าของตัดใจยอมให้ยิงทิ้งป้องกันเหตุร้าย...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มี.ค. มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุสุนัขพันธุ์พิตบูล สีน้ำตาล อายุราว 2 ปี ได้เกิดอาการติดสัด ในฤดูผสมพันธุ์ ฉีกกรงเหล็กขนาดใหญ่ภายในบ้านเลขที่ 115 เป็นบ้านสวน ซอยผู้ใหญ่กลอม หมู่ 2 ต.สำนักขาม อ.สะเดา ซึ่งเป็นของนายหนุ่ม (ของสงวนนามสกุล) ลูกชายเจ้าของคลินิกไทยมาเลย์ ย่านด่านนอก จนเป็นอิสระ พร้อมกับวิ่งกระโจนออกโลกสู่ภายนอก ไปตามซอยดังกล่าวจนสุดซอย โดยมีเจ้าของที่เลี้ยงมาคอยวิ่งตาม พร้อมเพื่อนๆ ชายฉกรรจ์อีก 3 คน


จนกระทั่งมาถึงบ้านของ นายสมชาย พัชระกอบชัย เสี่ยรับเหมาย่านด่านนอก พร้อมมีเสียงสุนัขเฝ้าบ้านเห่ากระโชก ทำให้เจ้าสุนัขพิตบูล เพิ่มความดุร้ายมากขึ้นปรี่เข้างับสุนัขเฝ้าบ้านพันธุ์บางแก้วผสม ชนิดไม่มีโอกาสได้ต่อสู้ ทีเดียวจมเขี้ยวพร้อมกับหมดลมหายใจในบัดดล โดยที่เด็กๆ และลูกสาวเจ้าของบ้านพากันวิ่งหนีจนตัวสั่นเข้าบ้านปิดประตู หน้าต่างได้ทัน เจ้าสุนัขพันธุ์พิตบูล ใช้กรามอันแข็งแรงลากซากสุนัขตัวที่ตายเข้าไปใต้ท้องรถกระบะเฝ้าซากสุนัขไว้ มิยอมให้ผู้ใดเข้าใกล้ พยามหลอกล่อ และใช้บ่วงคล้องก็หมดหนทางที่จะจับตัว

จนเวลาล่วงเลยผ่านไปประมาณ 30 นาทีเจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัขต่างเห็นท่าไม่ดี ปรึกษากันว่าจะลงเอยอย่างไร ในที่สุดเจ้าของสุนัขจึงตัดใจให้นายโสภณ ญาติประชุม สมาชิก อส.ตร.ประสานไปยัง นายสมพร พรมฤิทธิ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมุ่ 7 ใช้ปืนลูกกรด ขนาด.22 ยิงเข้าที่ลำตัวหนึ่ง 1 นัด สุนัขพิตบูลดิ้นทุรนทุรายเป็นที่น่าเวทนายิงหนัก จึงจำใจยิงนัดที่ 2 เข้าหัวของเจ้าสุนัข สามารถสยบเจ้าพิตบูลลงไปได้สิ้นฤทธิ์ในทันที ส่วนเจ้าของพร้อมที่จะเจรจาให้ค่าเสียหายกับเจ้าบ้าน ก่อนนำซากสุนัขที่ขึ้นชื่อว่าดุร้ายที่สุดในโลกไปฝัง ท่ามกลางความเสียใจของเจ้าของ

เจ้าของสุนัขพิตบูล กล่าวว่า ขอเตือนผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธ์ดุร้ายให้ช่วยระมัดระวังการเลี้ยงให้มากขึ้น เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงติดสัด และอากาศค่อนข้างร้อน ทำให้สุนัขมีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียว และอาจจะก่อเหตุสลดได้ พยายามให้เด็กเล็กอยู่ห่างๆ ไว้จะดีที่สุด.

 

สุนัขพิตบูลหลุดจากกรงสูง 1.5 เมตร กระโจน เข้าบ้านเสี่ยรับเหมา ขย้ำหมาเฝ้าบ้านพันธุ์บางแก้วจมเขี้ยวดับคาที่ ก่อนจะไปทำร้ายผู้คน เจ้าของตัดใจยอมให้ยิงทิ้งป้องกันเหตุร้าย... 25 มี.ค. 2555 18:14 25 มี.ค. 2555 22:37 ไทยรัฐ