วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้โรงงานเครือสหพัฒน์ พนักงานนับร้อยหนีตาย

เกิดเพลิงไหม้โรงงานภายในเครืออุตสาหกรรมสหพัฒน์กบินทร์บุรี พนักงานนับร้อยหนีตายโกลาหล พบน้ำมันเตาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิต ได้เกิดการรั่วไหล จนเกิดไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่คบวบคุมเพลิงได้แล้ว ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มีนาคม 55 ร.ต.ท.พงษ์พล สินจังหรีด ร้อยเวรสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานภายในเครืออุตสาหกรรมสหพัฒน์กบินทร์บุรี ตั้งอยู่ หมู่ที่ 5 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่าง ๆ จำนวนกว่า 10 คัน ไประงับเหตุ


ที่เกิดเหตุ พบเปลวไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในโรงงานของ บริษัท ที ยู ซี อีลาสติค จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตผ้า และเส้นใย เพื่อการส่งออก เปลวไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง บริเวณที่เก็บถังน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อการผลิต ขณะเกิดเหตุ มีพนักงานกว่า 100 คน กำลังทำงานล่วงเวลา ในช่วงวันหยุด ต่างตื่นตระหนกวิ่งหนีกันอย่างโกลาหล เพื่อเอาตัวรอด โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามไปยังโรงงานและถังสารเคมีที่อยู่ข้างเคียงอีกจำนวนมาก โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดไว้ได้

จากการสอบสวน พนักงานคนหนึ่งเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีถังน้ำมัน ซึ่งเป็นน้ำมันเตาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิต ได้เกิดการรั่วไหลออกมา คนงานได้นำถุงพลาสติกมารองรับน้ำมันเอาไว้ แต่น้ำมันดังกล่าวก็ยังรั่วไหลไปทั่วบริเวณ จนเป็นเหตุทำให้มีไฟลุกไหม้ และพยามช่วยกันดับ แต่ไม่สามารถดับได้ จนไฟลุกลามไปตัวอาคารของโรงงาน ก่อนที่จะแจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานข้างเคียง ส่วนค่าเสียหายนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ.

 

เกิดเพลิงไหม้โรงงานภายในเครืออุตสาหกรรมสหพัฒน์กบินทร์บุรี พนักงานนับร้อยหนีตายโกลาหล พบน้ำมันเตาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการผลิต ได้เกิดการรั่วไหล จนเกิดไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่คบวบคุมเพลิงได้แล้ว ... 25 มี.ค. 2555 17:26 25 มี.ค. 2555 18:35 ไทยรัฐ