วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดนอีก ฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้-กรมอุทยาน ฐานละเว้นฯ

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ แจ้งความเอาผิด อธิบดีกรมป่าไม้ และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีปล่อยให้มีการเผาป่าจนเกิดปัญหาหมอกควันพิษ...

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ และสมาชิกบ้านเลขที่ 111 พรรคไทยรักไทย เดินทางเข้าแจ้งความต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายสุวิทย์ รัตนมณี อธิบดีกรมป่าไม้ และนายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้มีการบุกรุกแผ้วถางป่าในพื้นที่ จ.แพร่ อย่างต่อเนื่อง

โดย นพ.ทศพร เปิดเผยว่า จากสถิติการเผาและทำลายป่าตั้งแต่ต้นปี จนถึงขณะนี้พบว่าป่าในเมืองแพร่ ถูกเผาไปแล้วกว่า 1 หมื่นไร่ สร้างความเสียหายอย่างมาก อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหาหมอกควันปกคลุมไปทั่ว ประชาชนล้มป่วยจากสาเหตุนี้ จึงต้องเอาผิดกับผู้รับผิดชอบที่ปล่อยปละละเลย ไม่มีการกวดขันและจับกุม

ส่วนทางด้านพนักงานสอบสวนเปิดเผยว่า เรื่องนี้จะได้สอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องก่อน แล้วถึงจะแจ้งไปยังผู้ถูกกล่าวหา เพื่อนำตัวมาสอบสวนต่อไป

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ แจ้งความเอาผิด อธิบดีกรมป่าไม้ และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีปล่อยให้มีการเผาป่าจนเกิดปัญหาหมอกควันพิษ... 25 มี.ค. 2555 11:06 ไทยรัฐ