วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตเมียมือฆ่าหลานตำรวจ

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย สอบปากคำ อดีตเมียผู้ต้องหาคดีฆ่านักธุรกิจสาว หลาน อดีต รอง ผบช.ภ.6 เอากล้องถ่ายรูปผู้ตายไปขายจนมุมถูกจับทั้งสองคน ...

จากกรณีที่ พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ ผบก. ภ.จ.เชียงราย พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม ผกก.สภ.เมืองเชียงราย พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายอนันต์ สวคนธ์ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 ม.3 ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ผู้ต้องหาฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.อรียา ธนะโสภณ อายุ 39 ปี สาวนักธุรกิจ และ เป็นหลาน พล.ต.ต.ชนะ นันทวิสัย อดีต รอง ผบภ.ช.6 ที่บ้านพักตากอากาศเลขที่ 39 หมู่ 4 บ้านป่างิ้ว ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 ก.ค. พร้อมด้วยเงินสดกว่า 10,000 บาท เอกสารต่างๆ และกล้องถ่ายรูปดิจิทัล ยี่ห้อนิคอน 1 ตัว ต่อมานายอนันต์ ผู้ต้องหาได้ให้อดีตเมียสาว นำไปขายที่ร้านขายสินค้าไอทีมือสอง ในตลาดศิริกรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย ตำรวจวางสายเอาไว้สามารถจับกุมตัวได้ แล้วนำไปตรวจค้นหอพักไม่มีชื่อ อยู่ในชุมชนบ้านน้ำลัด ซอย 4 ต.ริมกก พบหลักฐานเอกสารต่างๆ ของผู้ตายอีกจำนวนหลายรายการด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (6 ส.ค.) พ.ต.อ.สุนทร จันทรากูร ผกก. สภ.แม่สรวย พ.ต.ท.เรวัตร ยืนธรรม รอง ผกก.ปป. สภ.เชียงแสน ช่วยราชการ ภ.จว.เชียงราย และ พ.ต.ต.สรัญรัฐ ชยนนท์ สว.สส. สภ.เมืองเชียงราย ได้ควบคุมตัว น.ส. กรกฎ กติกา อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 232/1 ม.21 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย เลขที่ 263/52 ลงวันที่ 5 ส.ค. 2552 ในฐานความผิด ร่วมกันลักทรัพย์รับของโจร นำส่ง พ.ต.ท.เดชา ไชยอักษร สารวัตรเวรเจ้าของคดี สภ.เมืองเชียงราย สอบปากคำดำเนินคดี

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังไปซุ่ม บริเวณถนนในชุมชนเกาะลอย ต.รอบเวียง เนื่องจากสืบทราบว่า น.ส. กรกฎ อดีตเมีย ของนายอนันต์ ผู้ต้องหา กำลังจะเข้าไปที่บ้าน และ พบกำลังขับรถจักรยานยนต์ มาตามถนน จึงได้เข้าจับกุมตัว สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ได้นำกล้องถ่ายรูปไปขายจริง เพราะไม่ทราบเป็นของผู้ตาย และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีดังกล่าว

 

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย สอบปากคำ อดีตเมียผู้ต้องหาคดีฆ่านักธุรกิจสาว หลาน อดีต รอง ผบช.ภ.6 เอากล้องถ่ายรูปผู้ตายไปขายจนมุมถูกจับทั้งสองคน ... 6 ส.ค. 2552 09:02 ไทยรัฐ