วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 หนุ่มรับเหมาซิ่งปิกอัพประสานงารถทัวร์ดับสลด

2 หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง ซิ่งกระบะขึ้นเขา ประสานงารถทัวร์สายน่าน - กรุงเทพฯ ดับคู่ ที่แพร่ ส่วนผู้โดยสารในรถทัวร์ปลอดภัยทั้งหมด ตำรวจยังไม่ตั้งข้อหาใคร เตรียมเรียกพยานสอบอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เอกพล ยาสิทธิ์ ร้อยเวร สภ.ไฝ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุรถกระบะชนกับรถทัวร์ บขส 999 สายน่าน - กรุงเทพฯ มีผู้เสียชีวิตถูกอัดก๊อบปี้ติดอยู่ในซากรถกระบะ จำนวน 2 ศพ บนถนนสาย แพร่ - น่าน บริเวณโค้งสวนป่าแม่คำมี กม.ที่ 118 – 119 เขตติดต่อจังหวัดแพร่-น่าน ต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมนายแพทย์เวร รพ.ร้องกวาง จนท.ตร.ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบ จนท.มูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ จนท.ชุดกู้ภัยเทศบาลเมืองน่าน กำลังใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างของนายชัยนาท รภเพรช อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 492 หมู่ 1 ต.บ้านรภเพรช อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นคนขับ และนายวรวุฒิ จันทอง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 230 หมู่ 3 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นั่งคู่กับคนขับ ทั้ง 2 คน เป็นช่างตกแต่งของบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งหนึ่งใน กทม. มารับตกแต่งให้ลูกค้าที่จังหวัดน่าน สภาพศพทั้ง 2 คนถูกอัดก๊อปปี้ติดกับรถยนต์กระบะนิสสัน เอ็นวี สีเขียวหัวเป็ด ทะเบียน 7ฬ 7907 กรุงเทพมหานคร ซึ่งพังเสียหายเกือบทั้งคัน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง ถึงจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถได้ เนื่องจากมีฝนตกและเป็นทางลงเขา

ใกล้กันพบรถทัวร์ปรับอากาศ บขส 999 ยี่ห้อ VOLVO สายน่าน – กรุงเทพฯ ทะเบียน 14 – 6482 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายสำเริง นิลทัพ อายุ 53 ปี เป็นคนขับ และนางสาวพัทธนันท์ นามแสง อายุ 32 ปี เป็นพนักงานต้อนรับ สภาพรถด้านหน้าคนขับถูกชนได้รับความเสียหายขับเคลื่อนไม่ได้ เกือบตกลงไหล่ถนนข้างทางที่เป็นเหวลึก ซึ่งผู้โดยสารทุกคนอยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบสวน นายสำเริง ทราบว่า ก่อนเหตุได้ขับรถออกจากจังหวัดน่าน เวลา 17.30 น. บรรทุกผู้โดยสารมาเต็มคัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งลงเขา รถยนต์คันดังกล่าวได้วิ่งสวนมาด้วยความเร็ว อีกทั้งช่วงนั้นฝนกำลังตกใหม่ๆ เป็นหตุให้พุ่งชนเข้ากับรถของตนที่กำลังขับขึ้นเขาอย่างแรง

ด้าน ร.ต.อ.เอกพล ยาสิทธิ์ ร้อยเวร สภ.ไฝ่โทน ได้แจ้งให้ทางญาติของนายชัยนาท และนายวรวุฒิ ที่เป็นนายจ้าง และนายสถานี บขส.แพร่ ให้จัดรถทัวร์มารับผู้โดยสารเพื่อเดินทางเมื่อเวลา 23.00 น. เพื่อเดินทางเข้า กทม. ส่วนรถที่เกิดเหตุได้แจ้งทางบริษัทมายกเก็บที่ สภ.ไผ่โทนต่อไปส่วนข้อกล่าวหานั้นทางจะได้เรียกพยานที่นั่งมากับรถทัวร์มาสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง.

 

2 หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง ซิ่งกระบะขึ้นเขา ประสานงารถทัวร์สายน่าน - กรุงเทพฯ ดับคู่ ที่แพร่ ส่วนผู้โดยสารในรถทัวร์ปลอดภัยทั้งหมด ตำรวจยังไม่ตั้งข้อหาใคร เตรียมเรียกพยานสอบอีกครั้ง ... 11 มี.ค. 2555 12:50 ไทยรัฐ