วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขสมก.แจงคลิปฉาว! แค่เรื่องทอนเงิน พนง.ถูกให้ออกแล้ว

ขสมก.แจงกรณีคลิปฉาว รับเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง สาเหตุจากแค่เรื่องทอนเงิน ขณะที่พนักงานเก็บเงินสั่งให้ออกจากงานทันที ด้านบริษัทต้นสังกัดทำประวัติติดใบประเมิน...

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโออ้างว่าเป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารของรถประจำทางสาย 187 ทะเลาะวิวาทกับผู้โดยสาร ผ่านทางสื่อต่างๆ และมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยัง พ.ต.ฉัตรแก้ว โพธิ์ทองนาค รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถเอกชนร่วมบริการ (ขสมก.) เปิดเผยว่า กรณีคลิปดังกล่าว ทาง ขสมก. รับทราบเรื่องแล้วเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังจากที่ทราบเรื่องตนถือว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นกับ ขสมก. จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ค้นหาข้อมูล กระทั่งสืบจนพบว่าผู้เสียหายเป็นใครและคู่กรณีเป็นใคร ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้เสียหายได้แจ้งความดำเนินคดีไว้ด้วย ส่วนการดำเนินการของ ขสมก.นั้น ได้เรียกบริษัทที่รับผิดชอบการเดินรถในเส้นทางนั้น พร้อมพนักงานเก็บค่าโดยสารมาสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว โดยพนักงานเก็บค่าโดยสารปัจจุบันให้ออกจากงานไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนบริษัทต้นสังกัด ขสมก.เรียกปรับ และทำบันทึกลงประวัติไว้ ซึ่งอาจจะมีผลกับการประเมินงานในอนาคตได้

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ฉัตรแก้ว กล่าวต่อว่า ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า ขสมก.ไม่มีนโยบายปกป้องการกระทำที่ละเมิดต่อผู้ใช้บริการ กรณีนี้ที่สอบถามสาเหตุพบว่าเป็นเหตุที่เกิดจากเรื่องการทอนเงินค่าโดยสาร โดยพนักงานเก็บค่าโดยสารเก็บค่าโดยสารผู้เสียหายแต่ยังไม่มีเศษที่จะทอน จึงเลี่ยงไปเก็บค่าโดยสารผู้โดยสารท่านอื่นก่อน ขณะที่เวลาผ่านไปผู้เสียหายก็ทวงเงินทอน ซึ่งอาจมีการปะทะคารมกันจนเกิดการท้าทาย และลงไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทดังกล่าวขึ้น แต่กรณีนี้แม้ว่าพนักงานเก็บค่าโดยสารจะมีเหตุผลเพียงใด แต่ทั้งพนักงานเก็บค่าโดยสาร และพนักงานขับรถก็ไม่สมควรที่จะปล่อยให้เกิดเหตุบานปลายในลักษณะเช่นที่ปรากฏ ขสมก.ถือเป็นผู้ให้บริการ ดังนั้นความปลอดภัยของผู้โดยสารจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งสามารถยืนยันมาตรการนี้ได้ จากกรณีวันศุกร์ที่ผ่านมาจากการตรวจจับ ขสมก.สามารถตรวจจับรถร่วมบริการที่ขับขี่รถโดยสารอย่างน่าหวาดเสียว ซึ่งตนได้สั่งยกเลิกไม่ให้รถคันดังกล่าวกลับเข้ามาวิ่งในเส้นทางรับผู้โดยสารไปแล้ว

ขณะที่ทางด้านของพนักงานเก็บค่าโดยสารรายดังกล่าวนั้น มีรายงานว่าหลังจากที่ถูกให้ออกจากงาน ปัจจุบันได้เข้าบวชชีที่สถานที่แห่งหนึ่งไปเรียบร้อยแล้ว.

คลิก ชมคลิป

ขสมก.แจงกรณีคลิปฉาว รับเกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง สาเหตุจากแค่เรื่องทอนเงิน ขณะที่พนักงานเก็บเงินสั่งให้ออกจากงานทันที ด้านบริษัทต้นสังกัดทำประวัติติดใบประเมิน... 5 มี.ค. 2555 13:22 5 มี.ค. 2555 13:49 ไทยรัฐ