บริการข่าวไทยรัฐ

ผจก.โรงงานปุ๋ยดัง ยิงตัวตาย คาเก๋งป้ายแดง

ผู้จัดการโรงงานปุ๋ยตราเรือใบไวกิ้งคิดสั้น ควักปืนลูกโม่ขนาด .32 ยิงขมับขวาเสียชีวิตคารถเก๋งป้ายแดง ที่ยังติดเครื่องอยู่ข้างเมรุวัดไร่ขิง เจ้าหน้าที่ตรวจพบมีเขม่าดินปืนติดอยู่ที่มือข้างขวา แต่ยังต้องรอชันสูตรศพก่อนสรุปสาเหตุการตายชัดเจนอีกครั้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2555 พ.ต.ท.ธานินทร์ แสวงไวศยสุข สว.เวร สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งจาก รปภ.วัดไร่ขิง พระอารามหลวง ว่ามีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถเก๋ง โตโยต้า คัมรี่ สีขาว ป้ายแดง ณ-2031 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ที่ลานจอดรถข้างเมรุวัดไร่ขิง พระอารามหลวง อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภาสกร กลั่นหวาน ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พตต.เชิดชัย ป้อชำนิ สว.สส.พร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวร ร.พ.สามพราน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง โตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีขาว ป้ายแดง ณ-2031 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องเหมือนคนขับเหยียบเร่งสุดขีดเปิดแอร์อยู่ ภายในรถบริเวณที่นั่งคนขับรถ มีชายนั่งอยู่ที่นั่งคนขับเสียชีวิต มีเลือดกระจายทั่วภายในรถ เมื่อเปิดประตูด้านคนขับพบศพ นายจาตุรันต์ โรจน์เพียรสถิต อายุ 47 ปี บ้านนายจาตุรันต์ อยู่ที่ 19/9 หมู่ที่ 7 ต.บางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันพักอยู่ที่หมู่บ้านปภาวรินทร์ บ้านเลขที่ 99 หมู่ 11 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นผู้จัดการโรงงานปุ๋ยตราเรือใบไวกิ้ง ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม สภาพศพที่ศีรษะมีรอยกระสุนปืนยิงที่ขมับขวา ทะลุขมับซ้าย มีเขม่าดินปืนติดอยู่ที่ข้างลำตัวพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .32 ตกอยู่ 1 กระบอก มีกระสุนที่ยิงไปแล้ว 1 นัด อีก 5 นัด ยังคาอยู่ในลูกโม่ เท้าขวายังเหยียบคันเร่งไว้

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุและร้านค้า ไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ระหว่างยิง แต่เห็นว่ารถยนต์คันดังกล่าวนั้น มาจอดทิ้งไว้ตั้งแต่ช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค.55 โดยติดเครื่องอยู่ เพราะรถติดฟิล์มดำสนิท และติดเครื่องจึงนึกว่ามาจอดนอนพักสายตา เพราะที่ลานจอดรถนั้น จะมีรถมาจอดนอนอยู่ประจำหลายคัน จนกระทั่งเช้า 07.00 น. รปภ.ชุดใหม่ได้เข้ามาเปลี่ยนเวร และเริ่มมีชาวบ้านมากราบไหว้พระ ประกอบกับเห็นรถติดเครื่องรัวอยู่จึงเดินเข้าไป เห็นมีคนนั่งอยู่ที่นั่งคนขับเลยจะไปเรียก เมื่อมองเข้าไปในรถเห็นมีแต่คราบเลือดติดเต็มไปหมด จึงให้เพื่อน รปภ.ช่วยแจ้ง ตร.ให้มาตรวจสอบดังกล่าว ส่วนรถยนต์ไม่เคยเห็นมาจอดนอนมาก่อน ตร.จึงบันทึกปากคำไว้ พร้อมกับให้มูลนิธินำศพส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ

หลังจากเกิดเหตุนางสายชล โรจนเพียรสถิต อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 11 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม ภรรยาผู้ตายเมื่อทราบว่าสามีเสียชีวิต ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนพร้อมกับเผยว่า แต่งงานอยู่กินกับผู้ตายมาหลายปี จนมีบุตรด้วยกัน 2 คน โดยสามีมีกิจการรถเท็กซี่ให้เช่าอยู่ 20 คัน โดยตนเองเป็นคนดูแล ส่วนสามีนั้นเป็นเหมือนหลานเจ้าของโรงงานปุ๋ยเรือใบไวกิ้ง ต้องไปทำงานดูแลที่โรงงาน จนได้เป็นผู้จัดการ ระยะหลังสุขภาพของสามีไม่ค่อยดี เป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ เข้าออกโรงพยาบาลบ่อย เคยบ่นเครียดระยะหลังถูกเจ้าของโรงงานบ่นมีเรื่องผิดพลาดบ่อย แต่ไม่ทราบว่าเครียดเรื่องอะไร ไม่กล้าซักถาม ทราบแต่ว่าสามีทำประกันชีวิตไว้หลายแห่ง โดยบอกว่าเป็นโรคหัวใจหากเป็นอะไรไป เมียและลูกจะได้ไม่ต้องลำบาก มีเงินประกันชีวิตนำมาใช้จ่ายได้ ไม่เคยมีเรื่องหรือสาเหตุโกรธแค้นกับใครมาก่อน เป็นคนดีลูกน้องรัก

จากการสอบถามนายประดลเดช อาจวิชัย อายุ 40 ปี คนงานในโรงงานปุ๋ย ซึ่งเป็นลูกน้องหลังทราบเหตุว่านายจาตุรันต์ ลูกพี่ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในรถ ได้เดินทางมาเพื่อขอดูศพ พร้อมกับให้การกับ ตร.ว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 2 มี.ค.55 ก่อนที่นายจาตุรันต์ จะตัดสินใจยิงตัวตายนั้น ได้นั่งทานเหล้าอยู่กับผู้ตาย และเพื่อนคนงานที่เป็นลูกน้องอีก 2 คน ที่ร้านหน้าทางเข้าโรงงาน ก็เห็นเป็นปกติ ไม่มีสาเหตุที่จะยิงตัวตาย ยังนั่งดื่มคุยกันอย่างสนุกสนาน จากนั้นในช่วงเที่ยงคืน นายจาตุรันต์ ขอตัวบอกว่าจะขับรถไปทานเหล้าต่อที่ อ.สามพราน บอกคลายเครียดพวกตนเองก็จะตามไปด้วย นายจาตุรันต์บอกว่าไม่ต้องไปหรอก เพราะหากไปก็จะต้องย้อนกลับมาส่งที่โรงงานอีก เมื่อเลิกทานเหล้าก็จะเข้าบ้านเลย ไม่มีอาการบ่งบอกเลยว่าจะฆ่าตัวตาย พวกตนจึงไม่ได้ตามไป ลูกพี่ก็ขับรถออกไปจากโรงงาน จนกระทั่งเช้ามาทราบจากเพื่อนที่ทำงานมาเรียกว่านายจาตุรันต์ยิงตัวตายจึงเดินทางมาดูศพ

ทางด้าน พ.ต.อ.ภาสกร เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลายปาก ก็ไม่พบว่าผู้ตายมีปัญหากับใครหรือเพื่อนร่วมงาน จากการตรวจสภาพศพนั้น พบว่าที่ขมับด้านขวามีเขม่าดินปืนติดอยู่ และที่มือข้างขวาก็มีเขม่าติดอยู่เช่นกัน ซึ่งกระสุนปืนที่ยิงนั้น หัวกระสุนตกอยู่ภายในรถ ก็ตรงกับปืนของผู้ตาย ที่ตกอยู่ใกล้มือขวาของผู้ตาย น่าจะเป็นการยิงตัวตาย ส่วนสาเหตุการยิงนั้นมาจากเรื่องใดนั้น ต้องรอการสอบสวนและผลจากกองพิสูจน์ก่อน จึงจะชี้ได้ว่ายิงตัวตายหรือถูกยิงตาย ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ.