วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่มวงเหล้า ครูซี8สวน วัยรุ่นเสียชีวิต1

ตร. สภ.พยุห์ รับแจ้งวัยรุ่นถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตในโรงพยาบาล อาจารย์ระดับ 8 ศรีสะเกษ มามอบตัวสารภาพถูกวัยรุ่นยิงก่อนขณะตั้งวงเหล้า จึงชักปืนยิงสวน ตร.ปล่อยตัวชั่วคราว เหตุผู้ต้องหามามอบตัวเอง...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 ก.พ. 55 มีรายงานว่า พ.ต.ต.ประพันธ์สักดิ์ ชาน้อย สารวัตรเวร สภ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณ 3 แยกบ้านเสมอใน ต.พยุห์ จึงรีบไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.ธนศักดิ์ ปานแย้ม ผกก. พ.ต.ต.พิเนตร ดาวเรือง สวป. บริเวณไหล่ทางมีร่องรอยรถ จยย.เสียหลักแฉลบลงข้างทาง และพบมีดปลายแหลมตกอยู่ 2 เล่ม ที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนหรือหลักฐานใดๆ ทราบว่า ผู้บาดเจ็บเพื่อนที่มาด้วยกันนำส่ง รพ.ศรีสะเกษไปก่อนแล้วจึงเดินทางไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายธนศักดิ์ สุนัน อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 บ.หนองคล้า ม.1 ต.หนองคล้า อ.พยุห์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าบริเวณสะพกขวา 1 รู กระสุนฝังใน ขณะที่ตำรวจไปถึงนายธนศักดิ์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตไปก่อนแล้ว ซึ่งแพทย์สันนิษฐานว่ากระสุนปืนตัดเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เสียเลือดมากจึงเสียชีวิต

สอบปากคำ นายจักรพันธ์ เพ็ชรพลอย เพื่อนที่ไปด้วยกันและเป็นญาติของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกับผู้ตายพร้อมเพื่อนอีกคนได้พากันไปเที่ยวงานฉลองผ้าป่าที่วัดบ้านเสมอใจ ตั้งแต่บ่ายซึ่งในงานมีการแสดงหมอลำด้วย จนกระทั่ง 18.00 น.จึงชวนกันกลับ โดยมีเพื่อนที่ไปด้วยกันเป็นคนขับรถ จยย.ตนซ้อนกลาง ส่วนผู้ตายซ้อนหลังสุด ขณะวิ่งไปถึงทางซึ่งเป็น 3 แยก พวกตนต้องไปทางตรง แล้วเห็นมีชายอายุประมาณ 50 ปี ผมหงอกสีดอกเลา ยืนอยู่บริเวณ 3 แยก ได้ยกปืนพกขึ้นเล็ง ตนไม่ทราบว่าเป็นปืนชนิดใด เนื่องจากเห็นไม่ชัด ขณะรถวิ่งผ่านไปเล็กน้อยชายคนนั้นได้ยิงปืนใส่รถพวกตน 1 นัด ซึ่งผู้ตายได้ร้องว่าถูกยิงคนขับจึงรีบขับรถไปขอความช่วยเหลือชาวบ้านให้ ช่วยนำส่ง รพ.จนกระทั่งเสียชีวิต หลังจากนำเพื่อนส่ง รพ.แล้วจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจทราบ

พ.ต.อ.ธนศักดิ์ ปานแย้ม ผกก. สภ.พยุห์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่เที่ยวในงานผู้ตายอาจมีเรื่องทะเลาะหรือเขม่นกับวัยรุ่นกลุ่มอื่น แต่ได้แยกย้ายกันไป จนกระทั่งขากลับได้ถูกกลุ่มคู่อริตามมาดักยิงจนเสียชีวิต ซึ่งจะได้สืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป 

ด้าน พ.ต.อ.ธนศักดิ์ ปานแย้ม ผกก. สภ.พยุห์ กล่าวว่า ล่าสุด นายสมพงษ์ เหล่าเจริญ อายุ 51 ปี เป็นอาจารย์ ระดับ 8 สอนอยู่ที่ โรงเรียนบ้านเสมอใจ นำอาวุธปืนพกสั้นชนิดลูกโม่ ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ขนาด .357 ในรังเพลิงมีปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้ว 3 ปลอก และกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีก 3 นัด ได้เข้ามามอบตัวกับพนักงานสอบสวน โดยรับว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิง นายธนศักดิ์ ผู้ตายจริง โดยนายสมพงษ์ ให้การว่า เนื่องจากก่อนเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อนบ้านนับ 10 คนตั้งวงนั่งดื่มสุรากันอยู่ มีกลุ่มผู้ตายได้ขับขี่ จยย.ซ้อน 3 คนผ่านมา และได้จอดรถถามว่ามีอะไรกันหรือ พวกตนตอบว่าไม่มีอะไร กลุ่มผู้ตายได้ขับรถออกไปพร้อมกันนั้น คนที่นั่งซ้อนกลางได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่พวกตน จนต้องหลบกันจ้าละหวั่น ตนจึงได้ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงตอบโต้ไป 3 นัด เพื่อเป็นการป้องกันตัว ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะถูกใคร เพราะกลุ่มผู้ตายได้ขับรถต่อไปหลังจากเกิดเรื่องแล้วพวกตนก็ได้แยกย้ายกันกลับบ้าน จนกระทั่งทราบต่อมาว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิต จึงได้ไปปรึกษากับผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับให้พาเข้ามอบตัว

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะต้องเร่งสอบปากคำให้เสร็จ และจะปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวเอง ไม่มีพฤติการณ์ที่จะหลบหนี ก่อนที่จะเรียกตัวมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร. สภ.พยุห์ รับแจ้งวัยรุ่นถูกยิงบาดเจ็บและเสียชีวิตในโรงพยาบาล อาจารย์ระดับ 8 ศรีสะเกษ มามอบตัวสารภาพถูกวัยรุ่นยิงก่อนขณะตั้งวงเหล้า จึงชักปืนยิงสวน ตร.ปล่อยตัวชั่วคราว เหตุผู้ต้องหามามอบตัวเอง... 26 ก.พ. 2555 00:11 26 ก.พ. 2555 03:06 ไทยรัฐ